Bí quyết chăm sóc tóc

Sản phẩm uốn tóc giúp mái tóc thêm ấn tượng

Mái tóc bồng bềnh lượn sóng, bay nhẹ trong gió là những đặc điểm mà mọi cô gái đều mong muốn. Tuy nhiên, làm sao để chăm sóc mái tóc uốn để có thể giữ nếp bền lâu? Hãy cùng Ecolchi khám phá các sản phẩm uốn tóc nào sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn nhé!

Dầu xả và cách sử dụng dầu xả cho tóc uốn đúng nhất

Sau khi gội đầu xong, hãy quấn tóc bằng một chiếc khăn mềm để có thể thấm hết phần nước còn thừa. Trong khi tóc vẫn còn ẩm, hãy xịt một chút dầu xả tóc. Những sản phẩm uốn tóc với dầu xả có kết cấu nhẹ sẽ hấp thụ tốt và dễ dàng vào tóc và do đó, dầu xả sẽ không tạo ra bất cứ một rào cản nào cho các mỹ phẩm chăm sóc tóc uốn mà bạn áp dụng ngay sau đó.

Tìm hiểu: Không còn mái tóc yếu dễ gãy rụng và bết dính với bộ đôi gội xả khô Ecolchi

Tuy nhiên, nếu như dầu xả còn thừa cũng sẽ làm mất nếp tóc. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng mình đã gội thật sạch lại bằng nước thật kỹ (tập trung vào những phần tóc dài và ngọn) trước khi bắt đầu chải tóc vì mái tóc sạch thì sẽ dễ dàng nới lỏng hơn và hạn chế tình trạng rối tóc. Bên cạnh đó, không nên sử dụng bàn chải sau khi tắm vì tóc ướt rất mỏng manh và dễ bị gãy rụng. Thay vào đó, hãy dùng một chiếc lược răng thưa, bắt đầu chải thật nhẹ nhàng từ ngọn tóc.

Serum hoặc mousse dành cho mái tóc

Tiếp theo, hãy sử dụng sản phẩm uốn tóc bằng serum hoặc mousse để giúp dưỡng tóc từ sâu bên trong, giúp giữ nếp tóc được tốt hơn. Có rất nhiều mỹ phẩm dưỡng tóc uốn mà bạn có thể lựa chọn tuỳ theo tình trạng tóc của mình.

Nếu như tóc của bạn đã có kiểu dáng ổn định thì hãy chọn một loại serum chuyên dưỡng tóc. Mặt khác, nếu như bạn muốn các lọn tóc của mình có được độ phồng và bồng bềnh thì dòng sản phẩm mousse tăng cường kết cấu cho tóc chính là lựa chọn tốt nhất. Vì bạn đã sử dụng dầu xả nên chắc chắn rằng tóc đã có một lớp nền thật ổn định để có thể hấp thụ được serum và mousse mà không làm tóc bị khô.

Sử dụng các chất chống nhiệt

Quy tắc tiếp theo trong sản phẩm uốn tóc chăm sóc toàn diện chính là sử dụng chất chống nhiệt. Bạn nên sử dụng chất chống nhiệt khoảng 5 phút trước khi bắt đầu uốn, duỗi… (lý tưởng nhất là để tóc khô tự nhiên hết mức có thể để giảm thiểu mức độ hư tổn).

Bên cạnh đó, hãy dùng lược và chải thật đều các chất chống nhiệt lên tóc trước khi bắt đầu tạo kiểu bằng công cụ sử dụng nhiệt độ cao để đảm bảo sản phẩm sẽ được phân bổ thật đều lên tóc và mái tóc của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

Sử dụng tinh dầu dưỡng ẩm cho tóc

Cho dù bạn có chọn cách tạo kiểu khi sử dụng nhiệt độ cao hay không thì chỉ cần một vài giọt tinh dầu dưỡng tóc thôi là đã có thể làm nên điều kỳ diệu cho mái tóc rồi đấy! Ngoài việc khóa đi độ ẩm và ngăn ngừa những lọn tóc xoăn cứng thì sản phẩm uốc tóc dầu dưỡng còn giúp tăng độ bóng và độ nét cho mái tóc của bạn. Dầu bóng dưỡng tóc cao cấp là một mỹ phẩm dưỡng tóc uốn khá quan trọng mà nàng nên chú ý.

Vì dầu dưỡng có kết cấu bóng nhờn cho nên các nàng chỉ nên thoa một lượng dầu mỏng lên tóc thôi nhé! Dầu dưỡng sẽ tạo ra một lớp rào cản xung quanh mái tóc, giúp bảo vệ chống ẩm cực kỳ hiệu quả nhưng nhược điểm chính là khiến cho tóc dễ bị bết dính nhiều hơn.

Sử dụng keo xịt tóc

Bước cuối cùng trong sử dụng sản phẩm uốn tóc chăm sóc chính là định hình lại mái tóc để giúp tóc giữ nếp lâu hơn. Và những dòng sản phẩm keo xịt hoặc gel tạo nếp tóc chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, hãy sử dụng một lượng sản phẩm vừa đủ vì nếu sử dụng quá nhiều, mái tóc của bạn bị bết dính hoặc bị thô cứng trông rất khó chịu.

Related Posts