Bí quyết chăm sóc tóc

Sự khác biệt giữa tóc uốn kiểu Nhật và tóc uốn kiểu Hàn 

Ngày nay ta có thể bắt gặp vô vàn kiểu tóc uốn từ đậm chất cổ điển đến hiện đại mới lạ, do vậy, bạn có thể nhận ra điểm khác biệt giữa tóc uốn kiểu Hàn và tóc uốn kiểu Nhật đang được ưa chuộng nhất hiện nay không?

1. Tóc uốn kiểu Nhật

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu trong việc tìm ra hóa chất dùng trong tạo kiểu tóc. Kỹ thuật tạo kiểu lâu đời đòi hỏi nhà tạo mẫu tóc tại “xứ Mặt trời mọc” này có một tay nghề chuyên nghiệp. Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với hình ảnh những cô gái Nhật nước da trắng sứ với mái tóc óng ả thuần đen. Tuy đã được uốn tóc đuôi tạo kiểu nhưng vẫn trông cực kì tự nhiên, thời thượng.

Xem thêm: 10 kiểu tóc đen trẻ trung giúp bạn siêu hack tuổi

Ba kỹ thuật uốn thông dụng nhất đất nước Nhật Bản

Uốn lạnh với mức chi phí rẻ nhất và chỉ cần trong thời gian ngắn tầm 1,5 giờ. Do đó, đây được xem là kĩ thuật được chị em ưu tiên lựa chọn. Bạn sẽ có mái tóc uốn nhẹ trông rất tự nhiên.

Uốn airwave rất phổ biến để tăng độ dày cho tóc. Thích hợp với những cô nàng tóc mỏng, dễ hư tổn. Bằng kĩ thuật này, tóc được tạo những đường sóng uốn lượn, ít lọn to mà vẫn tránh gây tổn hại đến tóc.

Uốn kĩ thuật số sẽ tạo ra những lọn tóc rõ nhất, sóng nhẹ mềm mại. Phương pháp này cũng được nhiều bạn gái Nhật lựa chọn để thay đổi diện mạo của mình.

Tóc ít phải chịu tổn thương

Các nhà tạo mẫu tóc luôn ưu tiên dùng thuốc uốn hoạt động nhẹ để an toàn cho tóc. Khi uốn tóc đuôi bằng kĩ thuật số, nên tìm cách giảm nhiệt thấp trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, tóc bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng khô xơ.

Thiên về tạo sóng xoăn tự nhiên hơn xoắn lọn

Kiểu tóc uốn Nhật thường ít có lọn cố định. Chất tóc dù có được uốn cũng trông rất tự nhiên, nhẹ nhàng. Những cô gái Nhật thường dùng máy uốn để hỗ trợ tạo kiểu tại nhà.

Thường được cắt tỉa nhiều lớp

Người Nhật thường sở hữu mái tóc dày dài, đen óng ả đậm chất Á Đông. Khi tạo kiểu uốn tóc, các nhà tạo mẫu tóc thường tỉa từng lớp tạo thuận lợi cho việc uốn và chăm sóc tóc bồng bềnh.

2. Tóc uốn Hàn Quốc

Hàn Quốc đặc biệt nổi tiếng khi tiên phong những xu hướng thời trang và làm đẹp mới. Kĩ thuật uốn tóc đuôi của họ cũng đạt trình độ cao trong lĩnh vực này. Những cô gái Hàn thường “lăng-xê” kiểu dáng tóc vô cùng thời thượng khắp trên sóng truyền hình.

Uốn hình S tạo lọn tóc xoăn dài, tự nhiên mà không yêu cầu về độ dài hay chất tóc. Tóc được uốn không quá xoăn lại mà buông rũ nhẹ, bồng bềnh trong gió.

Uốn sóng cũng là kiểu tóc ít tạo lọn phù hợp cho cả tóc dài lẫn ngắn. Dù vậy, bạn có tóc dài sẽ được chiêm ngưỡng rõ ràng những nét sóng lượn mềm mại hơn. Bạn sẽ trông nữ tính và thu hút người nhìn đấy!

Uốn hình C đích thị là một kiểu uốn tóc đuôi. Bằng tay nghề chuyên nghiệp, nhà tạo mẫu sẽ giúp bạn tập trung vào phần đuôi tóc xoăn hướng vào trong. Tóc ôm theo đường viền khuôn mặt làm bạn trông trẻ ra nhiều so với tuổi thật. Kiểu tóc này kết thân với mọi lứa tuổi và hầu hết hình dạng khuôn mặt.

Tóc uốn kiểu Hàn thường được định hình rõ hơn

Khác với Nhật Bản, cô gái Hàn thường ít sử dụng máy uốn hơn nên họ luôn ưu tiên tóc uốn có khuôn nếp sẵn. Việc này cũng giúp họ tiết kiệm thời gian hơn cho các công việc khác.

Kiểu tóc được duy trì khá lâu

Vì uốn đuôi tóc nhờ kĩ thuật và tay nghề cao, nên kiểu tóc uốn Hàn thường vẫn giữ được nếp từ 6 tháng hoặc hơn tùy thuộc vào tình trạng tóc của bạn. Tất nhiên là trong thời gian đó, các cô gái vẫn luôn chăm sóc kĩ lưỡng mái tóc của mình.

Xu hướng bồng bềnh hơn ở phần đuôi

Nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp, có rất nhiều kiểu tóc uốn luôn được xuất hiện. Nhưng có thể nhận thấy rằng uốn tóc đuôi bồng bềnh được các cô nàng ưu ái hơn hết thảy. Thông thường bạn luôn muốn phần dưới tóc trông đầy đặn, lượn sóng bắt mắt hơn.

Đó là những nét độc đáo riêng giữa hai “nền văn hóa kì cựu” về tóc uốn mà EcoLchi muốn chia sẻ với các nàng. Nếu muốn thay đổi, hẳn các thông tin trên sẽ cực kì có ích giúp nàng chọn cho mình kiểu uốn tóc đuôi phù hợp nhất đấy!