Bí quyết chăm sóc tóc

Tác dụng của vitamin C với mái tóc mà bạn không ngờ tới

Trong chăm sóc da, tác dụng của vitamin C vô cùng tuyệt vời và thần kỳ. Không chỉ với làn da, vitamin C cũng có nhiều tác dụng với mái tóc của chúng ta đó. Cùng Ecolchi tìm hiểu sau đây nhé!

Tìm hiểu: Muốn tóc suôn mượt vào nếp thì gội xả thôi là chưa đủ

Vitamin C tăng cường chắc khỏe cho mái tóc

Collagen thường có mặt ở lớp hạ bì, đóng vai trò như một nền móng cho sự chắc khỏe và đàn hồi của tóc. Theo thời gian, cơ thể chúng ta sẽ mất dần collagen và khả năng tái tạo tế bào này cũng sẽ chậm lại. Do đó, tóc sẽ ngày càng mỏng và yếu dần nếu không được bổ sung collagen.

Chính vì vậy, để duy trì lớp hạ bì này khỏe mạnh cũng như sản sinh collagen tối ưu, đừng quên cân nhắc đến vitamin C khi chăm sóc tóc. Ngoài ra, chúng ta thường biết Vitamin C có khả năng làm sáng da, do đó đối với tóc thì Vitamin C sẽ giúp bạn tạo được độ bóng mượt nhất định cho mái tóc của mình.

Vitamin C ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc

Thông thường, các gốc tự do trong tóc khi bị mất cân bằng thì sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc đáng kể bởi các thói quen tạo kiểu hay stress kéo dài. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng vitamin C – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ cho tóc để cân bằng các gốc tự do này.

Vitamin C ngăn ngừa tóc bạc sớm

Tóc trở nên bạc sớm do nhiều tác nhân từ bên trong lẫn bên ngoài, khiến cho tóc đối diện với tình trạng lão hóa. Lúc này sắc tố melanin bị giảm xuống khiến cho màu tóc chuyển dần từ đen sang xám và dần trở nên bạc trắng. Vấn đề này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thế nhưng tính thẩm mỹ sẽ giảm xuống và ảnh hưởng không nhỏ đến sự tự tin của bạn.

Khi đó, vitamin C sẽ là một thành phần tuyệt vời có khả năng ngăn chặn tình trạng lão hóa của tóc. Kết quả là tóc của bạn sẽ được tăng khả năng hấp thụ sắt, ngăn ngừa sự thiếu máu và đề phòng tóc bị bạc.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của vitamin C đối với tóc. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ nhanh chóng bổ sung vitamin C cho mái tóc của mình ngay nhé.

Related Posts