Bí quyết chăm sóc tóc, Tin tức

Tạm biệt mái tóc bết dầu thật nhanh và đơn giản

Mai Toc Bet Dau 3

Mái tóc bết dầu không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà còn khiến chúng ta mất tự tin, nguyên nhân có thể do tuyến mồ hôi hoặc do bạn lựa chọn dầu gội không phù hợp. Khi tóc bết dính, hãy thử áp dụng những công thức đơn giản dưới đây.

Tìm hiểu: 7 dấu hiệu cầu cứu của mái tóc hư tổn

1. KHÔNG BUỘC TÓC QUÁ CHẶT

Mai Toc Bet Dau 3

Nếu bạn thường xuyên buộc tóc chặt sẽ khiến cho các sợi tóc bị kéo mạnh làm kích thích tiết dầu trên da đầu.

2. ĐỔI NGÔI TÓC THƯỜNG XUYÊN

Theo các chuyên gia làm tóc, việc đổi ngôi thường xuyên không chỉ giúp tạo độ phồng cho tóc mà còn giúp tóc bớt tiết dầu.

3. CHẢI TÓC GỌN GÀNG TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Mai Toc Bet Dau 4

Thay vì để tóc xõa lung tung, bạn nên chải gọn tóc về một bên, nếu tóc dài có thể bộc lỏng tóc. Tóc của bạn không những lâu bẩn hơn mà còn cải thiện độ bết.

4. KHÔNG GỘI ĐẦU VỚI NƯỚC QUÁ NÓNG

Gội đầu với nước nóng làm tăng lượng dầu tiết trên da đầu. Bởi thế, bạn nên gội đầu bằng nước mát (40,5 độ C), trong những ngày lạnh cũng chỉ nên sử dụng nước ấm vừa phải.

5. VỆ SINH LƯỢC CHẢI ĐẦU THƯỜNG XUYÊN

Lược bẩn là nguyên nhân khiến tóc nhanh bết. Hơn nữa, dùng lược bẩn chải đầu còn có thể gây ra bệnh da đầu, nấm tóc, rụng tóc… Chính vì thế, bạn cần vệ sinh lược luôn sạch sẽ để hạn chế đưa bụi bẩn lên tóc.

6. VỆ SINH VỎ GA, GỐI THƯỜNG XUYÊN

Mai Toc Bet Dau 5jpg

Tóc bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với vỏ ga, gối mỗi khi bạn ngủ. Cũng giống như lược, vỏ ga, gối sạch sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng mái tóc bết dầu tốt hơn.

7. HẠN CHẾ ĐỒ ĂN NHIỀU ĐƯỜNG, DẦU MỠ

Các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đường khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tóc mau chóng trở nên bết dính.