Bí quyết chăm sóc tóc

Tất tần tật về tẩy tóc và bảo dưỡng tóc tẩy, nhuộm 

Với mái tóc đen châu Á thì trước khi có thể nhuộm màu sáng, chúng ta phải tẩy tóc. Vậy tẩy tóc có nguy hiểm không? Có làm hư mái tóc không? Nếu từng băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu về quy trình tẩy tóc và cách bảo dưỡng tóc tẩy, nhuộm chuẩn salon nhé.

Vì sao chúng ta cần tẩy tóc để nhuộm tóc thời trang?

Trong sợi tóc truyền thống của châu Á là melanin. Tương tự như trên làn da, melanin mang lại màu nâu đen tự nhiên cho tóc. Công đoạn tẩy tóc sẽ xóa bớt melanin trong sợi tóc, để lộ lõi bên trong màu sáng, có thể hấp thụ màu thời trang rực rỡ.

Như vậy, bạn có thể hiểu rằng: Với mái tóc châu Á, muốn sở hữu màu tóc càng sáng và nhạt, thì bạn phải tẩy tóc càng mạnh tay.

Các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp có một hệ thống đánh giá màu tóc, từ số 1 đến 12. Cấp độ 1 là đen đậm. Còn cấp độ 12 là tóc vàng bạch kim. Như vậy, tuỳ thuộc vào gam màu mà bạn muốn nhuộm, nghệ sỹ tạo kiểu tóc sẽ phải tẩy tóc cho bạn đến một mức độ nhất định.

Xem thêm: Nhuộm tóc ombre màu khói cực táo bạo và quyến rũ

Quá trình cần thiết để nhuộm tóc hiệu quả hơn

Để tẩy đi melanin trong sợi tóc, bạn sẽ cần đến thuốc tẩy chuyên dụng. Công thức đa phần chứa chất tẩy hydrogen peroxide và amoniac. Thuốc tẩy có tính kiềm, với nồng độ pH 11.

Khi tiếp xúc với sợi tóc, hydrogen peroxide sẽ xoá đi melanin. Vì vậy, bạn để thuốc tẩy trên tóc càng lâu, thì hydrogen peroxide lại càng có nhiều thời gian để làm việc. Mái tóc của bạn, từ màu đen, sẽ chuyển sang nâu, đỏ, vàng đậm và cuối cùng là vàng bạch kim (mức độ sáng nhất).

Đồng thời, mái tóc của chúng ta có tính axít. Khi thuốc tẩy tiếp xúc với tóc, tính kiềm của công thức “mở bung” lớp tế bào tóc. Điều này tạo điều kiện cho thuốc nhuộm tóc tiến vào bên trong sợi tóc, để lại màu nhuộm.

Thuốc tẩy tóc có an toàn?

Nhìn chung, thuốc tẩy tóc khá an toàn. Đây là một công thức đã từ lâu được kiểm nghiệm và xét duyệt.

Tuy nhiên, một số người dị ứng với thành phần trong thuốc tẩy tóc. Làn da đầu của bạn có thể bị ngứa ngáy, sưng đỏ, phồng rộp. Nếu đây là tình huống của bạn, bạn không nên để thuốc tẩy tiếp cận với chân tóc và da đầu. Hãy áp dụng phương thức tẩy tóc ombré: chỉ tẩy phần ngọn tóc và lưu lại phần chân tóc khỏe mạnh.

Bạn không nên tìm cách tự tẩy tóc ở nhà. Thuốc tẩy có thể gây dị ứng nếu tiếp xúc với mắt, mũi, miệng. Đồng thời, nếu không biết cách ước lượng thời gian chính xác, để thuốc tẩy tiếp xúc với da đầu quá lâu có thể gây bỏng hóa chất.

Những tác hại đến mái tóc khi tẩy nhuộm bạn cần biết

Chắc chắn là mái tóc của bạn sẽ bị hư hại ít nhiều vì tẩy và nhuộm tóc. Điều này là không thể tránh khỏi. Vì khi làm nở bung sợi tóc của bạn, thuốc tẩy sẽ khiến cấu trúc của sợi tóc trở nên lỏng lẻo. Độ ẩm trong sợi tóc cũng vì vậy mà thoát ra ngoài, nên sợi tóc sẽ cảm thấy xù xì, khô và thô ráp hơn.

Việc tẩy tóc cũng tăng độ “rỗng ruột” của sợi tóc bạn. Vì vậy, sợi tóc sẽ dễ hấp thụ nước hơn, dẫn đến tình trạng dễ gãy và chẻ ngọn.

Ngoài ra, melanin là một tác nhân giúp bảo vệ sợi tóc khỏi tia cực tím. Thiếu đi melanin, mái tóc của bạn sẽ dễ bị hư tổn từ ánh mặt trời. Mái tóc sẽ dễ khô xơ, thiếu đi độ bóng.

Làm sao để bảo dưỡng tóc tẩy, nhuộm cho lâu phai?

Biết rằng việc tẩy, nhuộm tóc mang lại nhiều hư tổn cho mái tóc chúng ta, nhưng mỗi khi nhìn hình ảnh mái tóc màu pastel là tôi lại…kìm lòng không đặng. May thay, công nghệ làm đẹp mới đã tìm ra nhiều sản phẩm giúp bảo dưỡng mái tóc tẩy, nhuộm.

Một liệu trình được nhiều Salon tin dùng, chinh phục mọi khác hàng chỉ với 3 𝒃𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝑮𝒐̣̂𝒊𝑿𝒂̉𝑼̉ 𝒕𝒐́𝒄 𝑬𝒄𝒐𝑳𝒄𝒉𝒊 𝑪𝒐𝒍𝒍𝒂𝒈𝒆𝒏

𝑩𝒖̛𝒐̛́𝒄 1: Làm sạch da đầu với 𝒅𝒂̂̀𝒖 𝒈𝒐̣̂𝒊 𝑬𝒄𝒐𝒍𝒄𝒉𝒊 𝑪𝒐𝒍𝒍𝒂𝒈𝒆𝒏 giúp đánh bay bã nhờn, dầu thừa, bụi bẩn giúp da đầu thoáng sạch giúp bạn thoải mái đặc biệt trong mùa nắng nóng này.

𝑩𝒖̛𝒐̛́𝒄 2: Dùng 𝒅𝒂̂̀𝒖 𝒙𝒂̉ 𝑬𝒄𝒐𝑳𝒄𝒉𝒊 𝑪𝒐𝒍𝒍𝒂𝒈𝒆𝒏 để cung cấp nhiều dưỡng chất cấp ẩm, giúp mái tóc mềm mượt từ lần gội đầu tiên.

𝑩𝒖̛𝒐̛́𝒄 3: Dùng 𝒖̉ 𝒕𝒐́𝒄 𝑬𝒄𝒐𝑳𝒄𝒉𝒊 𝑪𝒐𝒍𝒍𝒂𝒈𝒆𝒏 chứa nhiều vitamin, protein nuôi dưỡng mang tóc khỏe mạnh, giúp tóc phục hồi từ bên trong, không xơ rối, kết hợp với collagen giúp tóc trông dày hơn và hạn chế rụng tóc. Ủ tóc từ 3-5 phút và massage nhẹ nhàng.

𝐶ℎ𝑖̉ 𝑠𝑎𝑢 2 𝑡𝑢𝑎̂̀𝑛 𝑠𝑢̛̉ 𝑑𝑢̣𝑛𝑔 𝑐𝑎̉𝑚 𝑔𝑖𝑎́𝑐 𝑡𝑜́𝑐 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑜̛𝑛 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢, 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑏𝑖̣ 𝑛𝑎̣̆𝑛𝑔 đ𝑎̂̀𝑢, đ𝑎̣̆𝑐 𝑏𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑝ℎ𝑎̂̀𝑛 đ𝑢𝑜̂𝑖 𝑡𝑜́𝑐 𝑙𝑢́𝑐 đ𝑎̂̀𝑢 𝑘ℎ𝑜̂ 𝑥𝑜̛ đ𝑎̃ 𝑏𝑎̆́𝑡 đ𝑎̂̀𝑢 𝑐𝑜́ 𝑑𝑎̂́𝑢 𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑝ℎ𝑢̣𝑐 𝑜̂̀𝑖 𝑑𝑎̂̀𝑛. Đ𝑎̣̆𝑐 𝑏𝑖𝑒̣̂𝑡, 𝑚𝑢̀𝑖 𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̛𝑚 𝑙𝑎̂𝑢 𝑏𝑎́𝑚 𝑐𝑎̉ 𝑛𝑔𝑎̀𝑦