Bí quyết chăm sóc tóc, Tin tức

Tẩy tế bào chết cho da đầu dầu đơn giản

Tay Te Bao Chet Da Dau

Đường nâu là một nguyên liệu dễ kiếm, thường có trong căn bếp của mọi nhà. Ngoài làm gia vị cho các món ăn thì đường nâu còn được biết đến như một nguyên liệu dùng để tẩy tế bào chết da đầu và trên khuôn mặt, cũng như giúp tóc chắc khỏe hơn. Sau đây, mình sẽ bật mí cho bạn 4 cách tẩy tế bào chết cho da đầu cực kỳ hiệu quả.

Tìm hiểu: Phục hồi mái tóc khô, xơ

Tay Te Bao Chet Da Dau

4 Cách tẩy tế bào chết cho da đầu từ thiên nhiên

1. Đường nâu, dầu oliu và mật ong

Tay Te Bao Chet Da Dau 1

Đường nâu được xem như một chất tẩy tế bào chết cho chân tóc, giúp loại bỏ các chất bẩn tích tụ cùng tế bào chết. Nhờ đó, da đầu cũng sẽ trở nên thông thoáng, tươi mát hơn.

Bạn có thể kết hợp đường nâu cùng dầu oliu và mật ong có thể thoa lên trước hoặc sau khi gội đầu. Nếu như đường nâu giúp làm sạch các nang tóc thì mật ong và dầu oliu sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho mái tóc.

2. Tẩy tế bào chết da đầu bằng đường nâu và bột yến mạch

Tay Te Bao Chet Da Dau 2

Bột yến mạch trong hỗn hợp có tác dụng tăng cường lưu thông máu. Sự kết hợp của đường nâu, dầu oliu, bột yến mạch và dầu xả tóc thông thường sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch và nuôi dưỡng tóc. Vì thế, bạn đừng quên sử dụng hỗn hợp này như một phương pháp tẩy tế bào chết cũng như mặt nạ tóc khô sau khi gội đầu.

3. Đường nâu và dầu Jojoba

 

Nếu da đầu bạn có hiện tượng bong tróc thì hãy sử dụng hỗn hợp đường nâu và dầu jojoba để tẩy tế bào chết da đầu. Dầu jojoba có tác dụng loại bỏ gàu, giảm bong tróc cho các tế bào da chết. Ngoài ra, còn hỗ trợ bảo vệ mái tóc bạn, hạn chế những tác động của tia UV. Hỗn hợp mà bạn nên chuẩn bị bao gồm đường nâu, dầu jojoba, nước chanh và muối biển.

4. Đường nâu Muscovado

 

Đường nâu Muscovado có hàm lượng mật đường cao và kích thước hạt đường nhỏ hơn loại đường bình thường mà bạn vẫn sử dụng. Nhờ đó, nó sẽ làm sạch nhẹ nhàng mái tóc. Kích thước hạt nhỏ sẽ giúp len lỏi từng chân tóc mà không làm tổn thương da đầu. Công thức tẩy tế bào chết da đầu này bao gồm đường nâu muscovado, dầu dừa dưỡng tóc, mật ong và dầu dưỡng sâu.

Trên đây là 4 cách tẩy tế bào chết cực kỳ đơn giản và hiệu quả từ đường nâu kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Nếu bạn cũng đang đối mặt với tình trạng da đầu nhiều dầu, bị bong tróc thì hãy thử áp dụng bất kỳ một cách nào nói trên nhé. Tất nhiên, bạn cũng nên duy trì thực hiện đều đặn khoảng 2 lần/tuần để giữ cho da đầu và mái tóc khỏe mạnh. Đừng quên bấm theo dõi Ecolchi thêm nhiều mẹo làm đẹp hữu ích nhé!