Bí quyết chăm sóc tóc

Mùa hè tóc siêu mượt nhờ tẩy tế bào chết cho da đầu

Để có được một mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe và suôn mượt thì việc tẩy tế bào chết cho da đầu là bước không thể nào thiếu. Việc này sẽ giúp loại bỏ được những chất có hại tích tụ trong da đầu, da đầu sẽ giúp tóc được kích thích từ đó tóc sẽ mọc nhanh hơn và chắc khỏe hơn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài đăng sau đây nhé!

Vì sao cần tẩy tế bào chết cho da đầu?

Da đầu của bạn sẽ bị tích tụ nhiều lớp da chết, bụi bẩn và tạp chất của các sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau. Việc bỏ tế bào chết là điều vô cùng cần thiết nó giúp chúng ta nuôi dưỡng được mái tóc khỏe mạnh, chắc khỏe.

Hằng ngày chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ô nhiễm. Điều này sẽ làm tế bào chết tích tụ nhanh hơn, do đó bạn nên tẩy da đầu định kỳ.

Tẩy tế bào chết cho da đầu là quá trình sử dụng các chất tẩy da chết tự nhiên, hóa học để loại bỏ tế bào da chết, dầu thừa, bụi bẩn trên da đầu. Làm giảm thiểu sự hình thành của gàu, mảng bám và nấm ngứa trên da đầu, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn.

Những lợi ích của việc tẩy tế bào chết cho da đầu

Loại bỏ những bụi bẩn và da chết: Khi bụi bẩn được tích tụ sẽ sinh ra gàu, tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu bạn không tẩy tế bào chết cho da đầu tóc sẽ bị yếu dần đi và có thể bắt bị rụng dần khi lỗ chân lông bị tắc.

Kích thích sự phát triển của tóc: Loại bỏ các tế bào da chết sẽ kích thích sự hình thành tế bào mới, giúp các tế bào tươi mới và khỏe mạnh hơn, tạo được môi trường tốt cho tóc phát triển.

Giúp mái tóc suôn mượt: Tóc sẽ phát triển khoẻ mạnh nhìn bóng bẩy hơn. Vì bạn đang làm sạch các nang tóc.

Ngăn ngừa gàu: giúp cho da đầu không bị khô, hạn chế gàu phát triển. Mặc dù không thể giải quyết được gốc rễ nhưng loại bỏ được sự tích tụ của vảy là điều chắc chắn.

Sau đây là các bước thực hiện đúng cách

  • Đầu tiên chia tóc thành các góc phần tư, giữ cho phần còn lại của tóc không bị dính.
  • Tiếp theo, thoa đều da đầu bằng huyết thanh nhẹ nhàng thoa serum hoặc tẩy tế bào chết và để trong khoảng 10 đến 15 phút bằng tay sạch.
  • Sử dụng bàn chải da đầu, bắt đầu nhẹ nhàng xoa bóp da đầu để loại bỏ vảy và cặn bẩn. Bạn nên dành 3-5 phút để xoa bóp đầu. Việc xoa bóp da đầu sẽ làm tăng lưu lượng máu và cải thiện độ dày của tóc.

Sau khi chà kỹ da đầu, gội đầu bằng dầu gội sạch. Bạn nên sử dụng các dầu gội có các thành phần tư nhiên như lô hội, tinh dầu trà, vỏ cam quýt, lá cỏ xạ hương,.. những loại dầu gội làm sạch tốt nhất để làm sạch tóc mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc.