Bí quyết chăm sóc tóc

Thói quen bảo vệ mái tóc dài ngay cả khi ngủ

Chăm sóc tóc rất khó nên bạn phải bảo vệ mái tóc của mình một cách tối ưu nhất, ngay cả khi đi ngủ chúng ra cũng cần phải tạo những thói quen bảo vệ mái tóc dài để nó luôn suôn mượt vào sáng hôm sau. Cùng Ecolchi tìm hiểu đó là những thói quen nào nhé!

1. Dưỡng tóc trước khi ngủ

Mái tóc cũng như cơ thể, cũng cần nghỉ ngơi và tái tạo. Sau một ngày dài chịu tác động từ môi trường bên ngoài, ban đêm là thời gian tốt nhất để dưỡng tóc, phục hồi những hư tổn sâu trong mái tóc của bạn bằng các loại xịt dưỡng tóc, serum dưỡng tóc.

Một lớp dầu dưỡng tóc để qua đêm hay serum phục hồi tóc cũng đem lại tác dụng giống như một lớp mặt nạ bảo vệ mái tóc dài của bạn khỏi việc xơ rụng hay hư tổn trong lúc ngủ. Bạn nên ưu tiên dùng những loại dưỡng ẩm tóc, xịt dưỡng có chiết xuất từ thiên nhiên như dầu quả bơ, dầu organ, dầu macadamia,… để cung cấp độ ẩm cho tóc, giúp tóc của bạn luôn chắc khoẻ và suôn mượt. Thoa đều dưỡng chất cho tóc sẽ hạn chế được khả năng xơ rối hay hiện tượng bị tĩnh điện vào sáng hôm sau.

Bạn thể thể tham khảo sản phẩm xịt dưỡng sau:

Tìm hiểu: Xịt dưỡng tóc EcoLchi Platinum

2. Sử dụng vỏ gối bằng lụa

Chất lụa mềm mại sẽ bảo vệ kỹ lưỡng nhất cho mái tóc dài của bạn. Vỏ gối bằng lụa sẽ giúp cải thiện chất lượng mái tóc vì chúng không gây sức ép hay hút ẩm từ tóc và da mặt. Các sợi tơ lụa mịn không gây hư tổn cho tóc của bạn bằng cách tạo ra ma sát và làm thô lớp biểu bì trên da đầu. Đồng thời, vỏ gối bằng lụa duy trì khả năng kiểm soát nhiệt độ tốt hơn, giúp ngăn mồ hôi từ da đầu hoặc cổ của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể gói gọn mái tóc trong một chiếc khăn lục hoặc satin, tương tự như khi dùng với khăn lau đầu. Bởi vì, trong khi ngủ chúng ta sẽ quay đầu qua lại suốt đêm, có thể mài mòn vỏ gối, diều này gây mất độ ẩm và gãy tóc.

3. Không nên để tóc ẩm khi ngủ

Ngoài việc ngủ khi tóc còn ẩm sẽ khiến bạn khó chịu hoặc có thể bị cảm lạnh, tóc còn có thể bị nấm. Độ ẩm trên tóc có thể góp phần phá hoại tế bào tóc, dễ gây hư tổn và gãy rụng hơn. Chính vì vậy bạn cần sấy khô tóc và dưỡng tóc với dầu dừa để giảm khả năng xơ rối và gãy rụng.

4. Tránh búi tóc, buộc tóc khi ngủ

Nhiều người có mái tóc dài thường có thói quen buộc đuôi ngựa hoặc búi tóc cao trước khi ngủ. Tuy nhiên đây là nguyên nhân gây căng da đầu, làm tóc yếu đi và thậm chí dẫn đến tình trạng gãy rụng. Ngoài ra việc thả tóc khi ngủ còn giúp bảo vệ phần tóc gáy mỏng manh.

5. Chải tóc vào nếp trước khi ngủ

Việc chải tóc vào nếp trước khi ngủ sẽ hỗ trợ phân bổ đều lượng dầu tự nhiên mà da đầu sản xuất vào ban đêm, từ đó mái tóc sẽ luôn suôn mượt, giảm tình trạng gãy rụng về lâu về dài. Ngoài ra, việc chải tóc trước khi ngủ sẽ khiến tóc dễ vào nếp hơn vào sáng hôm sau.

6. Ngủ ở nơi mát mẻ

Ngủ ở nơi mát mẻ không chỉ giúp giấc ngủ của bạn chất lượng hơn mà còn ngăn ngực việc tiết mồ hôi ở da đầu khiến tóc dễ xơ rối, gãy rụng hơn.

Trên đây là những thói quen bảo vệ mái tóc dài của bạn, giúp tóc được phát triển khoẻ mạnh, suôn mượt hơn. Hãy cùng luyện tập tạo thói quen bảo vệ mái tóc của bạn mỗi ngày nhé!

Related Posts