Bí quyết chăm sóc tóc

Thử ngay những tips giúp bạn sở hữu mái tóc xoăn đẹp như salon

Tóc xoăn là kiểu tóc hot hit được nhiều chị em ưu chuộng trong những năm vừa qua. Kiểu tóc này vừa nữ tính lại không kém phần sang trọng. Chăm sóc tóc uốn xoăn tại nhà sau khi rời khỏi salon là việc quan trọng quyết định mái tóc của bạn sẽ trông như thế nào. Làm thế nào để giữ mái tóc xoăn mềm mượt và khỏe mạnh? Những thói quen đơn giản dưới đây giúp bạn sở hữu mái tóc xoăn đẹp như được chăm sóc ngoài tiệm.

Duy trì độ ẩm để bảo vệ tóc xoăn

Giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và bồng bềnh bắt đầu bằng việc làm sạch và dưỡng tóc. Nhiều người có mái tóc gợn sóng thấy rằng gội đầu cách ngày sẽ giúp duy trì kiểu tóc của họ. Tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn, bạn thậm chí có thể gội đầu ba ngày một lần. Chỉ cần xả tóc vào những ngày “nghỉ”. Khi bạn gội đầu, dầu gội và dầu xả nhẹ sẽ nhẹ nhàng làm sạch mà không làm mất độ ẩm của tóc, đồng thời bổ sung độ ẩm và độ chắc khỏe.

Sau khi gội đầu, tránh lau khô tóc bằng khăn bông. Sấy tóc có thể làm khô lớp biểu bì của tóc và dẫn đến xoăn cứng. Thay vào đó, hãy vỗ nhẹ tóc khô bằng khăn sợi nhỏ. Để có thêm một liều hỗ trợ làm mềm, hãy thử một loại huyết thanh dành cho da đầu như Initialiste của Kérastase. Thoa hỗn hợp lên da đầu khi tóc còn ẩm để tăng độ chắc khỏe và mềm mại, giảm gãy rụng đến 93%.

Chỉ dùng khăn bông sợi mềm

Nếu bạn thường xuyên có thói quen sử dụng khăn lau tóc ướt bằng cách chà xát mạnh thì hãy bỏ ngay. Vì điều này sẽ khiến tóc bị tổn thương và tăng khả năng rụng tóc.
Hãy sử dụng khăn bông có sợi mềm và lau nhẹ từ thân đến ngọn tóc cho đến khi tóc ráo nước.

Duy trì độ ẩm để bảo vệ tóc xoăn

Các sản phẩm tạo kiểu tóc lý tưởng dành cho tóc xoăn ngang vai có các thành phần phong phú giúp hỗ trợ sức khỏe của tóc mà không làm nặng tóc. Để hỗ trợ tạo kiểu sóng đầy đủ, bạn sẽ muốn thoa sản phẩm tạo kiểu lên toàn bộ chiều dài của tóc. Nếu không giữ nếp nhẹ và linh hoạt, cách này có thể khiến tóc bạn mềm và nặng, hoặc tạo cho bạn những sóng cứng và dễ gãy.

Tiếp theo, tránh chải tóc khi tóc khô. Điều này sẽ phá vỡ kiểu sóng, khiến tóc bạn xoăn và không đều. Thử chải bằng ngón tay để làm mịn các sóng của bạn.

Phục hồi tóc của bạn với các liệu pháp đặc biệt

Việc bảo vệ tóc gợn sóng không bị khô và dễ gãy có thể khó khăn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khắc nghiệt. Tóc gợn sóng càng dài càng dễ bị mất nước và dễ gãy rụng. Vì vậy, ngay cả những sóng ngang vai đôi khi cũng cần được chú ý thêm. Các liệu pháp dưỡng sâu thường xuyên sẽ hydrat hóa các sợi tóc của bạn để giữ cho chúng sáng bóng và mềm mại.

Tóc xoăn ngang vai cần chăm chút thêm một chút nhưng nó sẽ mang đến cho bạn những làn sóng bồng bềnh, mềm mại và óng ả. Một trong những điều thú vị về kiểu tóc gợn sóng là các sóng của mỗi người trông hơi khác một chút. Với những sản phẩm phù hợp để nâng niu kiểu tóc gợn sóng độc đáo của bạn, bạn có thể tận hưởng mái tóc của mình một cách đẹp nhất.