Bí quyết chăm sóc tóc

Tìm hiểu về liệu pháp bọc keratin cho tóc

Bọc keratin còn được biết đến với nhiều cái tên khác như phủ keratin, phục hồi keratin, liệu pháp keratin cho tóc,… Nhiều người gặp các vấn đề về tóc như khô xơ, gãy rụng, hư tổn,… thường lựa chọn phương pháp này để cải thiện tình trạng. Vậy liệu pháp bọc keratin là gì, có thực sự cần thiết và hiệu quả đối với tóc hay không?

Keratin và công dụng đối với tóc

Keratin là một lớp sừng chiếm đến 70% cấu tạo của tóc. Đây là thành phần protein cấu trúc quan trọng có nhiều công dụng đối với mái tóc như:

  • Giúp tóc thẳng mượt, mềm mịn, giữ ẩm cho tóc.
  • Bảo vệ tóc khỏi hư tổn từ các tác nhân môi trường bên ngoài.
  • Làm đầy các khoảng trống bị mất trong biểu bì tóc giúp tóc chắc khỏe.
  • Cải thiện các tình trạng hư tổn về tóc như gãy rụng nhiều, xơ rối, tổn thương do sử dụng nhiều hóa chất,…

Liệu pháp bọc keratin là gì?

Bọc keratin là phương pháp chăm sóc tóc đặc biệt bằng cách bổ sung keratin cho tóc, giúp cấu trúc của sợi tóc trở nên kiên cố hơn, ngăn rụng tóc. Trong quá trình làm đẹp cho tóc như nhuộm, duỗi, uốn, ép,… dưới nhiệt độ cao, keratin đã bị mất đi ít nhiều. Phương pháp này giúp phủ keratin đến từng sợi tóc để lấy lại sự suôn mượt và chắc khỏe cho mái tóc đã bị hư tổn.

Đối với các phương pháp làm tóc thông thường sẽ sử dụng các hóa chất có khả năng xâm nhập vào phần vỏ tóc và làm thay đổi cấu trúc tóc. Còn với liệu pháp phục hồi keratin sẽ không có tác động vào phần bên trong cấu trúc của tóc mà chỉ bao bọc và làm đầy lớp ngoài các sợi tóc. Do đó, đây là liệu pháp được khuyên dùng cho những mái tóc đang bị tổn thương bởi hóa chất.

Quy trình phục hồi keratin cho tóc

Liệu pháp bọc keratin cho tóc thường được thực hiện tại các salon làm tóc chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được đánh giá tóc và căn chỉnh công thức phù hợp cho từng tình trạng tóc khác nhau. Bạn cũng có thể thực hiện tại nhà nhưng độ bền sẽ không cao bằng khi làm tại tiệm.

Trong các liệu trình phục hồi tóc, keratin thường được sử dụng dưới dạng tổng hợp hoặc là thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Phục hồi keratin thích hợp cho những người thường xuyên duỗi nhuộm tóc, tóc xoăn cứng hoặc những người mong muốn sở hữu mái tóc bóng mượt. Sau khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt của mái tóc.

Các bước trong quy trình phục hồi tóc keratin được thực hiện như sau:

  • Gội sạch đầu để loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn.
  • Phủ đều kem chứa keratin lên từng sợi tóc giống như cách chải thuốc khi nhuộm tóc.
  • Ủ tóc trong khoảng từ 30 – 35 phút rồi sấy khô và dùng máy ép là thẳng. Thao tác này sẽ giúp keratin được khóa chặt trong từng sợi tóc.
  • Giữ sản phẩm keratin được phết lên tóc ít nhất 2 ngày trước khi gội đầu lại.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến liệu pháp bọc keratin cho tóc bạn cần biết trước khi có ý định thực hiện liệu pháp này tại nhà hoặc tại các salon làm tóc. Chúc bạn thực hiện thành công để sớm lấy lại được vẻ đẹp và sự khỏe mạnh cho mái tóc của mình nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc tóc bằng ủ tóc Biotin