Bí quyết chăm sóc tóc

Serum dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất 2023

Serum và tinh dầu là những cách chăm sóc tóc sau khi gội đầu hiệu quả. Có nhiều người vẫn nhầm lần giữa 2 sản phẩm này, cùng EcoLchi tìm hiểu rõ hơn về serum và tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất năm nay nhé!

tinh dau duong toc Ecolchi

Serum dưỡng tóc là gì?

Serum là sản phẩm chăm sóc tóc được tinh chế dưới dạng tinh chất đậm đặc. Serum được xem là hoạt chất sinh học hay huyết thanh thực vật giàu chất dinh dưỡng. Thậm chí hàm lượng dinh dưỡng trong serum còn cao gấp 10 lần sản phẩm dạng kem. Tác dụng của serum là cung cấp dưỡng chất phục hồi hư tổn, tóc khô xơ và chẻ ngọn. Đồng thời serum còn tạo nên một lớp màng chắc chắn để bảo vệ khỏi tác động xấu từ môi trường.

Tinh dầu dưỡng tóc là gì?

Tinh dầu là sản phẩm chăm sóc tóc được điều chế dưới dạng lỏng dễ bay hơi. Tinh dầu dưỡng là chất được ép từ chính thực vật. Tinh dầu còn được xem là nhựa sống của loài thực vật đó. Tác dụng của tinh dầu là cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong. Tinh dầu còn tham gia vào quá trình phát triển của tế bào nang tóc, giúp tóc chắc khỏe và nhanh dài.

Phân biệt serum và tinh dầu dưỡng tóc

Sự giống nhau của serum và tinh dầu

  • Đều là sản phẩm chăm sóc tóc có chứa nhiều dưỡng chất, có công dụng phục hồi tóc hư tổn, tóc khô xơ và chẻ ngọn, cung cấp độ ẩm làm tóc mềm mượt.
  • Đều được chiết xuất từ thực vật.
  • Có khả năng cung cấp dưỡng chất giúp sợi tóc chắc khỏe, giảm gãy hiệu quả.

Sự khác nhau serum và tinh dầu

Serum thường được dùng khi tóc còn ướt thường là sau khi gội đầu. Trong khi tinh dầu bóng tóc được dùng với tóc khô. Bạn sẽ xịt dầu dưỡng lên tóc và massage đầu giúp tóc khô mềm mượt và thơm hơn.

Serum dưỡng là sản phẩm cung cấp dưỡng chất từ phần tóc ngang tai xuống chân tóc. Không nên thoa lên chân tóc vì rất dễ gây gàu và thừa dưỡng chất. Ngược lại tinh dầu lại chủ yếu được sử dụng cho phần chân tóc và sợi tóc nhằm mục đích là cung cấp dưỡng chất cho chân tóc kích thích mọc tóc, nuôi tóc khỏe mạnh.

Serum dưỡng chủ yếu mang đến hiệu quả trên bề mặt tóc giúp tóc bóng mượt. Serum sẽ tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi tác động xấu từ môi trường. Còn tinh dầu lại là sản phẩm mang đến hiệu quả từ bên trong. Tinh dầu giúp nuôi dưỡng từng sợi tóc từ sâu bên trong tế bào nang tóc.

Khi nào sử dụng serum và tinh dầu dưỡng tóc

Serum nên được sử dụng khi tóc gặp các vấn đề xơ rối, tóc khô chẻ ngọn, tóc bị hư tổn do sử dụng quá nhiều hóa chất và tạo kiểu, chủ yếu là những thương tổn trên tóc do sự tác động từ bên ngoài. Cách dùng: cho serum lên lòng bàn tay và vuốt nhẹ lên thân tóc, vùng từ ngang tai trở đi tránh tiếp xúc với vùng chân tóc.

Dầu bóng tóc thích hợp sử dụng khi tóc gặp các vấn đề, tóc bị gãy rụng nhiều, tóc bị hư tổn, tóc khô xơ… bao gồm những tác động xấu từ bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường. Cách dùng dầu bóng tóc cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ cần xịt trực tiếp lên tóc rồi massage đều để dưỡng chất thấm sâu vào sợi tóc và da đầu đề phát huy hiệu quả tối đa.

Review tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất 2023

Tinh dầu dưỡng tóc EcoLchi

review tinh dau duong toc ecolchi hot nhat 2023

Thành phần, ưu điểm: Thành phần chính là tinh dầu Argan giúp tóc bạn thêm mềm mượt. Tinh dầu Argan chiết xuất từ quả argan chứa nhiều vitamin A, E và chất chống oxy hóa và axit béo tốt cho tóc và da đầu.

Đánh giá: Tinh dầu thẩm thấu nhanh, không gây bóng nhờn hay bết dính cho mái tóc của bạn.

Tìm hiểu thêm sản phẩm tại đây: Tinh dầu dưỡng EcoLchi Argan Oil