Bí quyết chăm sóc tóc

Tóc bạch kim bùng cháy 2024 

Bạch kim là một trong những màu sắc táo bạo và cá tính, đặc biệt là đối với những mái tóc của người Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Giữa một đám đông “đầu đen”, nếu bạn xuất hiện với một cái đầu trắng “bóc”, spotlight là của bạn!

Tóc bạch kim: Mê hay chê?

“MÊ” 

Bạch kim là một trong những màu sắc táo bạo và cá tính, đặc biệt là đối với những mái tóc của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Giữa một đám đông “đầu đen”, nếu bạn xuất hiện với một cái đầu trắng “loá mắt”, spotlight là của bạn!

Bên cạnh đó, tóc bạch kim là một lựa chọn an toàn khi bàn về thẩm mỹ và thời trang. Được xem như một màu sắc “high fashion”, tóc bạch kim không chỉ phối hợp linh hoạt với các outfits từ thường nhật đến sang trọng mà màu nhuộm này còn làm bật lên hơn độ sáng của nước da người nhuộm. Không những thế, tóc bạch kim còn tạo ra một sự tương phản hút hồn người nhìn giữa nước da và nước tóc nếu bạn yêu sở hữu một làn da bánh mật, quyến rũ.

“CHÊ” 

Rồi rồi rồi, tới khúc “cô ấy 10 điểm nhưng…” rồi. Bên cạnh những điểm mê ly của mình, tóc bạch kim cũng có những điểm đáng “chê” sau:

Tác động đến tình trạng tóc: Việc sử dụng hóa chất trong quá trình nhuộm có thể gây hại cho tóc, làm tóc khô, yếu và thậm chí gãy rụng (điểm này thì màu nhuộm nào cũng có nhưng màu bạch kim đặc biệt cần tẩy RẤT mạnh và tẩy nhiều lần nên side effects – tác dụng phụ mà nó gây ra lớn hơn rất nhiều).

Cần duy trì thường xuyên: Màu bạch kim có thể phai màu nhanh chóng, đặc biệt khi tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này có nghĩa là bạn yêu cần thường xuyên làm mới màu để duy trì tình trạng màu (hay nói cách khác là bạn yêu sẽ cần phải đổ một núi tiền vào dầu gội tím, dầu dưỡng tóc,…các kiểu đó).

Quá trình nhuộm tóc có thể gây kích ứng da đầu: Sử dụng hóa chất trong quá trình nhuộm tóc có thể làm kích ứng da đầu, gây ngứa hoặc đỏ.

Xem thêm: Chăm tóc khỏe đẹp chỉ với 5 nguyên liệu thiên nhiên 

Khuôn mặt phù hợp với màu tóc này?

2024 rồi, hãy để câu chuyện “mặt nào hợp màu nào” đi vào quên lãng!

Tại sao á? 

Chúng ta đang cố gắng mỗi ngày để đập tan đi những rập khuôn, rào cản, định kiến và giới hạn vốn tồn tại như những xiềng xích, kìm hãm tiềm năng của con người. Tất nhiên không phủ nhận rằng: có những màu tóc nhất định, những kiểu tóc nhất định sẽ tôn lên “vẻ đẹp” tự nhiên của một số cá nhân, hoặc che giấu đi những “khuyết điểm” nào đó một cách sinh học. Tuy nhiên, hãy bàn đến câu chuyện “phù hợp” trên góc độ sinh học ở những bài viết khác. Bài viết này, trên một tinh thần hiện đại,  mọi điều bạn có đều được coi là “đẹp”.

Ở thời đại này, người ta học cách để nhìn nhận và trân trọng mọi “vẻ đẹp” trên đời. Định kiến và khuôn mẫu về “cái đẹp” dần bị lu mờ, vẻ đẹp cá nhân và độc nhất của mỗi người – cái góp phần tạo nên một thế giới muôn màu muôn vẻ mới là điều quan trọng.

Do đó, nếu bạn cảm thấy yêu thích màu sắc này, tức là bạn hợp với nó! Không có tiêu chuẩn nào ở đây cả và cũng không có vẻ đẹp nào lộng lẫy hơn vẻ đẹp của sự tự tin và niềm vui với điều mình yêu thích đâu bạn yêu.