Bí quyết chăm sóc tóc

Tóc búi đẹp đơn giản cho mùa hè mát mẻ

Búi tóc có thể không phải là cách tạo kiểu tóc đơn giản cho nữ phổ biến nhất. Nhưng với kiểu tóc búi, bạn lại có thể biến tấu các búi tóc cực kỳ đa dạng cho phù hợp với từng tình huống. Cùng EcoLchi tham khảo những kiểu tóc búi đẹp đơn giản dễ thương, đặc biệt phù hợp với mùa hè nóng bức này nhé!

1. Cách làm tóc đơn giản với búi tóc xoắn ốc

Để có một búi tóc hình xoắn ốc phía sau, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chải thẳng mái tóc, chia dọc tóc thành hai phần bằng nhau. Sau đó giữ hai bím tóc và buộc lại với nhau.

Bước 2: Lấy bím tóc bên trái (ảnh) cuộn tròn lại và ghim chặt. Phần tóc còn lại bạn làm tương tự nhưng xoắn theo chiều ngược lại và nhớ cuộn vào phần bên kia để kéo vị trí bím tóc ra giữa.

Bước 3: Ẩn phần đuôi tóc vào bên trong. Sau đó bạn lấy ghim kẹp cố định lại.

Bước 4: Dùng keo xịt vào bên ngoài búi tóc để giữ nếp và làm cho búi tóc trông bóng đẹp hơn. Tuần tự theo 4 bước trên, bạn đã có một búi tóc kiểu xoắn ốc dễ thương và sang trọng rồi đó.

2. Cách làm tóc búi đẹp với tóc búi cao đơn giản

Nói đến các kiểu tóc đơn giản tự làm với tóc búi thì không thể bỏ qua kiểu búi củ tỏi truyền thống. Với các bạn tóc dài, kiểu tóc này rất được ưa chuộng vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng. Búi tóc trên cao trong vòng 3-5 phút thôi trông bạn đã rất dịu dàng, cuốn hút.

Cách búi tóc cao như sau:

Bước 1: Buộc tóc cao lên đỉnh đầu theo kiểu đuôi ngựa.

Bước 2: Lấy tóc xoắn ngược chiều kim đồng hồ xung quanh chỗ đã buộc đuôi ngựa cho đến hết tóc. Rút một vài lọn tóc nhỏ khiến cho mái tóc trông bồng hơn.

Bước 3: Lấy ghim kẹp cố định búi tóc. Bạn có thể biến tấu tạo điểm nhấn thêm bằng ruy băng.

3. Tóc búi thấp

Còn có cách làm những kiểu tóc đẹp nào khác với tóc búi? Tóc búi thấp cũng là một trong các kiểu tóc đơn giản tự làm phổ biến với các bạn nữ làm việc trong môi trường công sở. Búi tóc thấp phía sau cùng với những sợi tóc buông 2 bên giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt to, bè.

Cách búi tóc thấp cũng tương tự như búi tóc cao. Thay vì buộc tóc cao trên đỉnh đầu, bạn buộc thấp sau gáy. Sau khi quấn tóc xong, hãy rút vài sợi tóc mai, uốn xoăn nhẹ, thả xuống hai bên.

4. Cách làm tóc búi đẹp đơn giản tại nhà với tóc búi xòe quạt

Không như tóc búi cao, kiểu tóc búi xòe quạt lại trẻ trung hơn dành cho các bạn nữ trẻ tuổi.

Để thực hiện các kiểu tóc dễ làm tại nhà với kiểu tóc búi này, bạn buộc tóc lên cao. Sau đó bạn kéo nhích sợi dây buộc rồi tách tóc làm hai và luồn cả lọn tóc qua đó. Kế đến bạn xòe tóc ra như quạt và cuộn phần đuôi tóc lại, giấu quanh dây buộc rồi dùng kẹp ghim cố định.

5. Tóc búi đẹp đính nơ xinh

Búi tóc kết hợp với một chiếc nơ xinh xắn cũng sẽ tạo một điểm nhấn hấp dẫn. Các kiểu tóc đơn giản tự làm như tóc búi kèm nơ sẽ khiến bạn nổi bần bật giữa phố đông.

Cách làm:

Bước 1: Bạn búi tóc lên cao theo sở thích, để sợi tóc buông lơi tự nhiên.

Bước 2: Cố định tóc bằng một chiếc nơ xinh xắn.

6. Làm tóc đơn giản với tóc búi kiểu Pháp

Búi tóc kiểu pháp là một trong các kiểu tóc dễ làm tại nhà giúp tôn lên vẻ thanh lịch cho bạn gái. Nếu bạn yêu thích một vẻ đẹp theo phong cách châu u thì hãy tham khảo ngay nhé. Kiểu tóc búi kinh điển này còn là lựa chọn tuyệt vời của các cô dâu trong ngày trọng đại kết hợp với khăn voan, kẹp cài tóc đính đá…

Cách làm:

Bước 1: Bạn xoắn hai lọn tóc hai bên thái dương và buộc thành kiểu đuôi ngựa thấp bên dưới.

Bước 2: Rẽ tóc sang hai bên, tạo lỗ nhỏ để lật đuôi tóc lên.

Bước 3: Cuộn tròn phần đuôi tóc vào trong và dùng kẹp tăm cố định để giữ nếp tóc chặt hơn.

7. Cách làm tóc búi đẹp đơn giản với tóc búi 2 bên

Kiểu tóc búi 2 bên sẽ tạo nên sự đáng yêu cho gương mặt. Những cô nàng cá tính, tinh nghịch nhất định không thể bỏ qua kiểu tóc 2 búi này.

Cách làm:

Bước 1: Bạn chia tóc thành 2 phần bằng nhau rồi buộc thành kiểu đuôi ngựa cao.

Bước 2: Cuộn búi tóc thành hình xoắn ốc. Sau đó, bạn gom phần đuôi tóc quấn quanh gốc búi tóc để tóc không lộ ra ngoài. Dùng chun cố định búi tóc.

Bước 3: Làm tương tự với bên tóc còn lại.

8. Búi tóc kiểu thắt nút

Búi tóc kiểu thắt nút rất được bạn gái ưa chuộng vì sự tiện lợi của nó. Bạn có thể kết hợp với đa dạng kiểu quần áo mang hơi hướng cổ điển hoặc hiện đại khi “diện” kiểu tóc này đấy.

Cách làm tóc đẹp đơn giản tại nhà này với kiểu búi thắt nút như sau:

Bước 1: Bạn bắt đầu với kiểu tóc buộc đuôi ngựa thấp. Sau đó chia đôi phần đuôi tóc rồi buộc thắt nút lại.

Bước 2: Buộc 1-2 vòng cho đến khi hết đuôi tóc thì dừng lại.

Bước 3: Dùng chun cố định phần đuôi tóc còn thừa. Nới lỏng phần tóc búi và đỉnh đầu để tạo độ dày cho tóc là bạn đã có ngay kiểu tóc búi dễ thương này rồi.

9. Cách tạo kiểu tóc nữ đơn giản với tóc búi nửa đầu

Kiểu tóc búi nửa đầu vừa mang lại sự sang trọng, vừa cá tính giúp bạn nữ “đốn tim” người đối diện ngay lập tức. Kiểu tóc này rất đa năng. Bạn có thể diện đi làm hằng ngày hay dự tiệc sang trọng đều hợp. Cách làm kiểu tóc đẹp này như sau:

Bưới 1: Bạn chia 1/3 tóc trên đỉnh đầu rồi tết lại, cố định bằng dây thun.

Bước 2: Cuộn tròn phần tóc đã tết lên đỉnh đầu như củ tỏi.

Bước 3: Cố định tóc búi bằng kẹp ghim và dây chun. Phần tóc còn lại bạn để xõa phồng tự nhiên.

10. Tóc búi cao cùng bím tóc phía sau

Nếu bạn đã chán kiểu tóc búi cao truyền thống đơn điệu thì hãy thử ngay kiểu này. Chỉ cần biến tấu một chút bằng cách thêm vào bím tóc tết tinh tế phía sau sẽ khiến bạn trở nên dịu dàng, nữ tính hơn rất nhiều đấy.

Ngoài các kiểu tóc buộc đẹp tại nhà mà EcoLchi đã giới thiệu ở bài trước, bạn có thể tham khảo thêm các kiểu tóc búi đẹp đơn giản trong bài này nhé! Hãy cùng chào đón nhiều tip làm đẹp ở các bài sau của EcoLchi nhé!