Tin tức

Tóc rụng nhiều bất thường là như thế nào?

Ecolchi

Vấn đề rụng tóc luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ mỗi khi “buôn dưa lê” cùng nhau. Dẫu biết tóc rụng là chuyện “thường ngày ở phố huyện” nhưng rụng bao nhiêu sợi tóc là bình thường? Và tóc rụng nhiều bất thường thì như thế nào? Cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Rụng tóc bao nhiêu là bình thường?

Rung Toc Nhieu Bat Thuong

Nhiều người cho rằng, nếu bị rụng tóc đồng nghĩa với việc sức khỏe của bạn đang đi xuống. Không ít chị em cảm thấy hốt hoảng khi nhìn những sợi tóc rụng đọng lại trong nhà tắm. Tuy nhiên, đây là chuyện hoàn toàn bình thường, xảy ra ở tất cả mọi người, mọi giới tính, mọi lứa tuổi. Vấn đề tóc rụng nhiều bất thường khi bạn đột nhiên rụng tóc từng mảng, xuất hiện các khoảng trống trên da đầu… và đó cũng là lúc bạn nên gặp bác sĩ để tư vấn.

Bình thường một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc?

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ thì mỗi người sẽ rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày và điều này không tạo ra sự khác biệt quá lớn về ngoại hình.

Rụng tóc trung bình ở nam và nữ

Rung Toc Nhieu Bat Thuong1

Phụ nữ thường có khuynh hướng rụng nhiều sợi tóc mỗi ngày hơn nam giới. Phần nhiều đến từ việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt hàng ngày và nhuộm tóc thường xuyên. Đây là nguyên nhân chính gây ra vấn đề rụng tóc. Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai hoặc ở độ tuổi mãn kinh cũng rụng tóc nhiều hơn.

Vòng đời của tóc

Rung Toc Nhieu Bat Thuong2

Có hàng trăm nghìn sợi tóc trên đầu của bạn, và mỗi sợi tóc đều ở một giai đoạn khác nhau trong vòng đời kéo dài từ hai đến năm năm. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng, sự căng thẳng, vấn đề vệ sinh mái tóc và thực hiện các kiểu tóc hàng ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến số lượng tóc rụng.

Vòng đời của tóc gồm 3 giai đoạn: anagen (tăng trưởng), catagen (tách ra) và telogen (rụng tóc). Thời gian của từng giai đoạn này sẽ quyết định đến độ dài và dày của mái tóc cũng như tốc độ lão hóa của tóc.

Nguyên nhân khiến bạn gặp vấn đề rụng tóc

Rung Toc Nhieu Bat Thuong3

Như đã đề cập, việc rụng tóc hàng ngày là điều bình thường nhưng các nguyên nhân đến từ stress, chế độ dinh dưỡng… sẽ khiến vấn đề rụng tóc trở nên nghiêm trọng và khó lường hơn. Sau đây là một số nguyên nhân tiềm ẩn khiến tóc rụng:

– Rụng tóc từng mảng

– Cấu trúc sợi tóc của phụ nữ

– Tình trạng tuyến giáp

– Lupus

– Thiếu hụt dinh dưỡng

Ngoài ra, việc gội đầu, tẩy tóc, chải và tạo kiểu tóc bằng nhiệt quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng tóc rụng mỗi ngày. Khi nang tóc của bạn bị kéo căng quá mức hoặc bị tác động khi sử dụng hóa chất… cấu trúc của nang tóc sẽ bị tổn thương.

Làm sao để biết mình có đang gặp phải vấn đề tóc rụng nhiều bất thường không?

Rung Toc Nhieu Bat Thuong4

Bạn có thể thực hiện “thử nghiệm kéo tóc” tại nhà. Chọn một phần tóc sạch và khô, và luồn các ngón tay qua đó, giữ lấy chân tóc và giật nhẹ. Nếu có nhiều hơn hai hoặc ba sợi tóc trên tay sau mỗi lần giật, bạn có thể đang gặp phải vấn đề rụng tóc. Khi xuất hiện 10 sợi tóc trên 100 sợi được kéo ra thì đó là lúc bạn cần gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân rụng tóc.

Cách giải quyết vấn đề rụng tóc hiệu quả

Ecolchi

Mình xin giới thiệu cho bạn bộ sản phẩm chăm sóc tóc Ecolchi Collagen. Từng dưỡng chất của bộ sản phẩm Ecolchi Collagen len lỏi vào từng sợi tóc để tái kết nối các liên kết hư tổn, giúp tóc chắc khỏe gấp 10 lần và giảm gãy rụng đến 98%. Sử dụng bộ sản phẩm Ecolchi Collagen cho bạn mái tóc đẹp chuẩn salon ngay tại nhà mỗi ngày và kiêu hãnh tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc nhé!

Tìm hiểu: Bí kíp dưỡng tóc hư tổn mùa lễ hội

Mua Ecolchi Collagen chính hãng ở đâu?

Để được chăm sóc tốt nhất, bạn hãy liên hệ với chúng mình nhé:

CÔNG TY ECOLCHI VIỆT NAM

VPGD: S2.12 Vinhomes Ocean Park Hà Nội

Hotline: 092 290 5555