Bí quyết chăm sóc tóc

Tóc tẩy uốn được không?

Tẩy tóc là cách làm đẹp rất quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay. Nhưng sau khi tẩy tóc lại có khá nhiều bạn trẻ thắc mắc là tóc tẩy xong có thể uốn được không và có những tip chăm sóc như thế nào để tóc khỏe đẹp, cùng tìm câu trả lời ngay nhé.

1. Tẩy tóc là gì? Lưu ý sau khi tẩy

Tẩy tóc là quá trình sử dụng các hóa chất chuyên dùng cho việc tẩy tóc để loại bỏ lớp melanin trong tóc. Sau khi tẩy, tóc thường sẽ có màu trắng, vàng hoặc xám.

Thông thường việc tẩy tóc diễn ra khi bạn muốn nhuộm các màu sáng như xám khói, bạch kim,…. và tóc của người Việt chúng ta thường sẽ mất khoảng 2 lần tẩy. Sau khi tẩy tóc thì việc dưỡng tóc là rất quan trọng, các bạn cần lưu ý những điều dưới đây sau khi tẩy tóc:

Bạn hãy sử dụng dầu gội chuyên dùng sau khi tẩy tóc hoặc nhuộm tóc để giữ màu tóc được tốt hơn.

Xem thêm: Cặp gội xả phục hồi tốt nhất trên thị trường

Bạn hãy tìm hiểu và sử dụng những loại dầu gội phục hồi chuyên sâu để bảo vệ tóc chắc khỏe. Cùng với đó, sau khi gội các bạn có thể sử dụng dưỡng tóc có chứa keratin để giúp bảo vệ tóc tốt hơn.

Sau khi tẩy nếu muốn uốn tóc, các bạn nên uốn phần đuôi vì nếu uống cả phần ngọn tóc sẽ dễ gây nên tình trạng rối và xù tóc. Bạn có thể chọn thuốc uốn acid để giảm những tổn thương cho tóc.

2. Tẩy xong có uốn được không? Tẩy 1 năm có uốn được không?

Với những bạn có mái tóc mỏng và yếu thì sau khi tẩy tóc không nên uốn vì sẽ gây hại rất nhiều đến tóc. Còn với những bạn sử dụng thuốc tẩy tóc nhẹ thì các bạn có thể uốn tóc và sau khi uốn cần dưỡng tóc thật kỹ để giúp tóc không bị hư tổn.

Bên cạnh đó, với những bạn trong tóc chứa nhiều melanin thì khi tẩy tóc sẽ cần phải dùng nhiều thuốc. Chính vì thế, trong trường hợp này không thể uốn tóc được vì tóc rất dễ gặp phải tổn thương, dễ khô và mau rụng.

Với trường hợp các bạn đã tẩy tóc được 1 năm thì hoàn toàn có thể uốn tóc được. Vì lúc này, tóc của bạn đã được phục hồi và khỏe hơn rất nhiều so với lúc mới vừa tẩy tóc.

3. Tóc tẩy có uốn được không?

Tóc tẩy có uốn giả được không?

Tóc tẩy có uốn giả được không là một câu hỏi có khá nhiều bạn thắc mắc. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng tẩy của mỗi người. Nếu bạn tẩy tóc ở mức độ nhẹ thì các bạn có thể uốn giả được nhưng nếu bạn sử dụng nhiều hóa chất thì không nên uốn giả.

Tẩy rồi nhuộm đen có uốn được không?

Nhiều bạn sau khi tẩy tóc rồi muốn nhuộm lại màu nguyên bản là màu đen. Nhưng sau khi nhuộm lại màu đen thì màu tóc sẽ không còn giữ được sự tự nhiên và cũng ảnh hưởng nhiều đến chất tóc. Tóc sẽ không còn được khỏe mạnh và có thể xuất hiện tình trạng xơ, rối, rụng tóc

Sau khi tẩy 1 lần bạn nên chờ ít nhất khoảng 2 tuần rồi hãy uốn tóc. Nếu bạn uốn ngay thì có thể sẽ không vào nếp như mong muốn và còn ảnh hưởng không tốt đến tóc vì tóc mới vừa tẩy xong sẽ còn rất yếu.