Bí quyết chăm sóc tóc

Tối thiểu bao lâu thì nên nhuộm tóc lại?

Bạn có đam mê làm tắc kè hoa? Bạn cảm thấy màu tóc thật nhàm chán và muốn thay đổi màu tóc? Không ít lần bạn bước chân ra khỏi tiệm làm tóc nhưng lại không hài lòng với màu tóc của mình. Hoặc bạn vừa bắt gặp một màu tóc đẹp và nổi bật mà bạn muốn có ngay lập tức. Và bạn luôn băn khoăn nhuộm tóc lại luôn có được không? Đừng quá nóng vội, bởi tóc của bạn không thể chịu được việc liên tục tiếp xúc với thuốc nhuộm và hoá chất đâu.

Tìm hiểu: Top 5 cặp gội, xả phục hồi tóc hư tổn, tóc yếu

Vừa nhuộm thì có nhuộm tóc lại được không?

Nhuộm tóc mang lại lợi ích về vẻ đẹp của màu sắc cho tóc. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, bất kỳ quá trình hóa chất nào cũng ảnh hưởng đến tóc, kể cả quá trình nhuộm cũng có thể ảnh hưởng xấu đến tóc. Việc sử dụng thuốc nhuộm tóc làm tổn thương sợi tóc, khiến tóc bị sỉn màu, dễ gãy và chẻ ngọn, trông thiếu sức sống.

Ngoài ra, các loại thuốc nhuộm tóc hiện nay chứa nhiều hóa chất độc hại, nếu bạn tiếp xúc với thuốc nhuộm quá nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến mái tóc và sức khỏe của chính bạn. Vì vậy, sau khi nhuộm tóc, bạn không nên nhuộm tóc ngay kẻo tóc bị hư tổn.

Bao lâu thì nhuộm tóc lại được?

Khoảng cách nhuộm tóc tối thiểu giữa 2 lần nhuộm tóc

Các chuyên gia khuyến nghị khoảng cách nhuộm tóc tối thiểu giữa các lần là 4-6 tuần vì tóc bạn sẽ mọc mới sau 1-1.5 tháng. Thời gian nhuộm tóc lại quá sớm sẽ khiến tóc bạn khô, xơ, gãy, chẻ ngọn, rối hơn rất nhiều. Bạn có thể chăm sóc tóc kỹ càng với các loại dầu gội, dầu xả, dầu ủ, mặt nạ tóc,… để tóc khỏe mạnh và mềm mại hơn. Thế nhưng vẫn không nên rút ngắn thời gian tối thiểu này. Nếu bạn vẫn quyết định nhuộm tóc mới, bạn có thể có một màu tóc đẹp nhưng tóc bạn sẽ giống một búi rơm xơ xác đấy!

Khoảng cách nhuộm tóc tốt nhất giữa 2 lần nhuộm tóc

Tóc cũng phải cần thời gian phục hồi sau mỗi lần nhuộm và khoảng thời gian này là khoảng 12 tuần (3 tháng). Đây là thời điểm tóc vừa lên một khoảng chân tóc đủ để thấy rõ và nên nhuộm lại màu mới hoặc dặm lại chân tóc. Cũng là khoảng thời gian giúp tóc bạn được chăm sóc để mềm mượt, khỏe hơn trước khi nhuộm hoặc uốn, duỗi tóc.

Tìm hiểu: Ủ tóc nhuộm đơn giản mà hiệu quả trong mùa thu này