Bí quyết chăm sóc tóc

Không cần nhiệt mà vẫn uốn tóc xoăn bồng bềnh ?!

Cô gái nào cũng mơ ước một mái tóc xoăn bồng bềnh nhưng việc dùng nhiệt độ và hoá chất tạo kiểu khiến tóc bị hư tổn và khô xơ hơn rất nhiều. Sau đây là 3 cách uốn tóc xoăn bồng bềnh tại nhà vô cùng đơn giản mà Ecolchi muốn chia sẻ với bạn. Cùng tìm hiểu và thực hiện nhé!

1. Uốn tóc xoăn bồng bềnh bằng cách tết tóc

Uốn tóc xoăn bồng bềnh bằng cách tết tóc

Đây là một trong những cách uốn tóc không cần nhiệt đơn giản và tự nhiên nhất mà bạn có thể áp dụng để sở hữu mái tóc uốn bồng bềnh. Bạn cần đảm bảo độ ẩm tóc còn khoảng 80% sau khi gội đầu rồi tiến hành tết tóc. Các lọn tóc uốn sóng to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào cách bạn chia tóc tết. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm, bạn sẽ có ngay một mái tóc uốn sóng đẹp như ý.

2. Uốn tóc xoăn bằng băng đô

Những chiếc băng đô cài tóc đầy phong cách hay chỉ là băng đô dùng rửa mặt hàng ngày lại có thể là dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt cực kỳ tiện lợi.

Làm ẩm tóc bằng keo xịt tạo nếp hoặc tiến hành cách uốn tóc không cần nhiệt khi độ ẩm tóc đạt 80%.

Lần lượt cho từng lọn tóc ở phần đuôi quấn vào phía trong băng đô. Lúc này một nửa băng đô nằm phía dưới tóc và một nửa nằm phía trên tóc.

Có thể dùng ghim để ghim lại phần tóc đã quấn tròn quanh dải băng đô cho thêm phần chắc chắn.

Sau khi đã quấn hết tóc lên gọn gàng, xịt nước thường hoặc tinh chất dưỡng tóc lên để tăng cường độ ẩm cho tóc. Và giữ nguyên như thế trong khoảng vài giờ hoặc để qua đêm cho tóc tự khô hoàn toàn.

Cuối cùng, bạn có thể tháo gỡ phần tóc quấn và dùng tay gỡ nhẹ từng lọn tóc.

Tìm hiểu: Xịt dưỡng tóc hot nhất hiện nay

3. Tóc xoăn bồng bềnh bằng cách búi tóc

Không cần bất kỳ dụng cụ nào, kể cả những dụng cụ không cần nhiệt, bạn vẫn có thể sở hữu mái tóc xoăn lơi vô cùng cuốn hút. Cách uốn tóc không cần nhiệt này lại cực kỳ đơn giản mà không hề tốn nhiều thời gian hay khiến tóc hư tổn. Tất cả những gì bạn cần làm là búi tóc thành một cuộn trên đỉnh đầu và dùng chun cố định lại. Một mái tóc xoăn dễ thương sẽ xuất hiện sau vài giờ.

Related Posts