Bí quyết chăm sóc tóc

Vừa nhuộm tóc xong bao lâu mới được nhuộm lại tóc?

Nhuộm tóc là một trong những cách làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để thay đổi phong cách. Tuy nhiên, vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không, bao lâu mới nhuộm lại tóc thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nhuộm tóc liên tiếp có sao không?

Nhuộm tóc mang đến lợi ích làm đẹp về màu sắc cho mái tóc. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, bất kỳ quá trình hóa học nào tác động lên tóc, kể cả việc nhuộm lại tóc cũng sẽ gây tác động xấu đến mái tóc của bạn. Mỗi loại thuốc đều chứa nhiều chất hóa học như hydro peroxide và amoniac. Các chất hóa học này tiếp tục xúc động thường xuyên với tóc khi đầu quay sẽ ảnh hưởng đến đầu và gây ra nhiều vấn đề.

Nhuộm tóc không chỉ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của lần nhuộm lại thứ hai, mà còn khiến tóc bạn yếu đi và trở nên khô xơ, thiếu sức sống. Bởi sử dụng thuốc nhuộm lên tóc có thể khiến trúc tóc bị hỏng, mái tóc mất đi sự bóng mượt, mịn màng và trở nên gãy rụng, chẻ ngọn nhiều hơn. Nếu tóc vẫn còn đủ chắc khỏe thì nhuộm tóc lần 2 có thể sẽ không ảnh hưởng gì. Ngược lại, nếu tóc bạn thuộc loại tóc yếu thì không nên nhuộm lại thêm vì sẽ không hề tốt cho bạn chút nào.

Vậy sau khoảng thời gian bao lâu thì có thể quay lại không?

Trước khi nhuộm tóc lần tiếp theo, bạn nên đợi một thời gian cho tóc được phục hồi, sau đó mới nhuộm lại tóc. Vì lúc này, tóc và da đầu đã tương đối ổn định và khỏe mạnh trở lại.

Bạn thường đặt ra những câu hỏi đại loại như bao lâu thì bạn có thể nhuộm tóc lần tiếp theo? Để bảo vệ an toàn và đảm bảo sức khỏe cho mái tóc, các chuyên gia cho biết thời điểm tốt nhất để mái tóc nhuộm lần tiếp theo là trên 4 tuần (khoảng cách 30 ngày). Lúc này tóc đã phục hồi, đủ khỏe mạnh để không bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tốt cho mái tóc của mình, hãy dành khoảng thời gian từ 3 – 4 tháng để phục hồi mái tóc.

Bạn phải hiểu rằng mọi quá trình tác động hóa học đều ảnh hưởng đến tóc và chắc chắn việc màu sắc cũng không ngoại lệ. Nếu may mắn sở hữu mái tóc khỏe mạnh và ít bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học, bạn có thể thu hồi. Nếu tóc không khỏe và dễ tổn thương, bạn nên đợi một khoảng thời gian rồi nhuộm lại

Lưu ý giúp hạn chế tối đa tác hại của thuốc nhuộm

Nhuộm tóc không chỉ là một phương pháp làm đẹp đơn thuần mà còn là một nghệ thuật. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định nhuộm lại tóc. Trước khi tiến hành, bạn nên tham khảo các đánh giá nhận xét về thuốc để chọn cho mình loại phù hợp nhất, ít gây ảnh hưởng nhất.

3 Cách chăm sóc tóc nhuộm lại

  • Sau khi nhuộm tóc, bạn không nên gội đầu quá thường xuyên, làm mòn da đầu và ảnh hưởng đến màu sắc của tóc sau khi nhuộm.
  • Hạn chế sử dụng các loại dầu gội trong thành phần có chứa sulfate, vì nó có thể làm màu nhuộm phai màu rất nhanh.
  • Khi lau tóc, bạn không nên vò quá mạnh vì thói quen này có thể gây hư tổn cho mái tóc, đặc biệt là tóc sau khi nhuộm.