Bí quyết chăm sóc tóc

Xịt phồng tóc nữ và cách sấy tóc bồng bềnh cả ngày

Có rất nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc và thủ thuật tạo kiểu mà bạn có thể sử dụng để biến mái tóc từ mỏng và mềm thành dày và đầy đặn cho mình. Ở đây, EcoLchi sẽ mách bạn cách xịt phồng tóc và sấy tóc bồng bềnh cả ngày nhé!

Xịt phồng tóc nữ hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của hầu hết các sản phẩm này là tạo ra một loại ‘lưới’ dưỡng chất xung quanh từng sợi tóc. Lưới này giúp các sợi tóc trông dày hơn. Bằng cách giải quyết các vấn đề thường gặp liên quan đến tóc mềm. Chẳng hạn như tích tụ dầu và bã nhờn, tóc khô và lớp vỏ yếu bên trong thân tóc.

Ngoài ra, các sản phẩm làm phồng tóc như xịt tạo độ phồng tạo thêm độ giữ nếp và ma sát. Nhờ đó giúp nhấc tóc bạn ra khỏi da đầu. Tạo cảm giác tóc dày hơn. Một số loại keo xịt tạo phồng tóc cũng bao gồm các thành phần đặc biệt. Giúp cung cấp điện tích cation cho tóc. Nói một cách đơn giản, điện tích đó cho phép tóc đạt được độ bồng bềnh và không trọng lượng hơn nữa.

Xịt phồng tóc nữ tốt nên chứa những gì?

Xịt phồng tóc nhìn chung chia làm 2 dạng: non-aerosol và xịt aerosol (khí dung).

Xịt tóc không chứa khí dung có thành phần tự nhiên. Với hạt lớn hơn và độ giữ nếp trung bình. Sản phẩm được đóng gói dưới dạng chất lỏng. Thường được đựng trong chai có vòi bơm.

Xịt tóc có khí dung thường làm từ polyme tổng hợp hoặc chất làm dẻo. Với các hạt nhỏ hơn và giữ nếp chắc chắn. Keo xịt tóc dạng khí dung được đóng trong chai chịu áp suất. Khi sử dụng sẽ phun sương bao phủ toàn bộ tóc đều hơn.

Trong nhiều năm qua, xịt tóc khí dung là tiêu chuẩn. Nhưng trong vài năm gần đây, loại không chứa khí dung lại trở nên phổ biến hơn. Vì phần lớn chúng không gây hại cho môi trường do hàm lượng chlorofluorocarbons được sử dụng.

Do đó, nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe mái tóc của mình, nên tránh dùng thuốc xịt tóc dạng aerosol.

Những thành phần khác nên có bao gồm: chất giữ ẩm, thành phần hỗ trợ da đầu (như nước ép lá lô hội, chiết xuất yến mạch và dầu lá bạc hà), tăng cường protein (protein thủy phân từ lúa mì hoặc gạo…).

Cách để có mái tóc bồng bềnh chỉ sau 5 phút

Nâng cao chân tóc

Trước hết, nếu bạn sấy tóc từ trên xuống, thường chỉ giúp làm phẳng tóc. Do đó, sau khi gội và thoa tất cả các sản phẩm dưỡng yêu thích, hãy lộn ngược đầu. Xịt keo tạo độ phồng, sau đó sấy khô tóc. Sấy tóc lộn ngược sẽ tạo ra độ nâng tự nhiên cho chân tóc. Giúp bạn có thêm một chút độ bồng bềnh cho tóc suốt cả ngày. Nếu bạn muốn có kiểu tóc tự nhiên hơn, hãy để tóc khô tự nhiên trong không khí. Cách này cũng giúp ngăn ngừa tác động tiêu cực của tổn thương do nhiệt.

Chuyển đổi ngôi rẽ

Đây là một thủ thuật làm phồng tóc khác mà có thể bạn chưa từng nghe đến trước đây. Khi bạn thường xuyên để tóc một bên giống nhau sẽ làm tóc phẳng hơn. Bằng cách thỉnh thoảng thay đổi phần rẽ, bạn sẽ thấy chân tóc cũng phồng hơn.

b

Ngoài xịt phồng tóc nữ, làm rối mái tóc của bạn là một trong những thủ thuật làm dày tóc hiệu quả. Bắt đầu với việc chải ngược từ từ các phần tóc bắt đầu từ chân tóc. Và nhẹ nhàng chải xuống để có vẻ ngoài bồng bềnh hơn.

Keo xịt tóc

Sau khi sấy khô và tạo kiểu, hãy phủ một ít keo xịt tóc lên để giữ nếp suốt cả ngày. Để giữ nếp và tạo độ phồng thêm, hãy nhẹ nhàng lật ngược tóc và xịt keo từ chân tóc đến ngọn.

Xem thêm: Gôm xịt giữ nếp tốt nhất trên thị trường