Bí quyết chăm sóc tóc

Xu hướng tóc nhuộm Root Shadow 

Cập nhật ngay xu hướng tóc nhuộm Root Shadow – phong cách nhuộm tóc mới được các nhà tạo mẫu thiết kế sáng tạo nhằm giúp phái đẹp “refresh” cho diện mạo thêm cá tính nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho tóc.

Nhuộm Root Shadow là gì?

Root Shadow là kỹ thuật nhuộm mới với điểm đặc trưng là sự chuyển đổi màu sắc uyển chuyển giữa hai tông màu nhuộm tối và sáng khác nhau. Cụ thể, phần chân tóc sẽ tối màu trên nền tóc nhuộm sáng màu. Những nhà tạo mẫu tóc đã sáng tạo nên phong cách nhuộm này, biến chân tóc đen từ “khắc tinh” của mái tóc sáng màu trở thành điểm nhấn nghệ thuật cho toàn bộ mái tóc.

Với kỹ thuật Root Shadow, bạn có thể “phù phép” cho phần chân tóc đen thô kệch và nhàm chán trước đó thành một hiệu ứng chuyển màu tự nhiên, bắt mắt nhưng không lấn át tông màu sáng chủ đạo.

Nếu trước đó bạn từng nghe về thuật ngữ “Balayage” – một kỹ thuật nhuộm tóc được lấy cảm hứng từ nghệ thuật vẽ tranh thì hiện tại hãy cập nhật thêm vào từ điển làm đẹp của mình phong cách nhuộm mới mang tên Root Shadow ngay nhé!

Xu hướng nhuộm Root Shadow vì sao lại bùng nổ?

Tại sao Root Shadow được dự đoán chắc chắn sẽ trở thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới. Điều này phải kể đến những ưu điểm nổi trội mà phong cách nhuộm này mang lại:

  • Thứ nhất, đây là phong cách nhuộm tóc “nhuộm một lần, chơi cả năm”. Bạn sẽ nhuộm 1 lần và có thể kéo dài thời gian gắn bó với kiểu tóc nhuộm ấy mà không cần phải dặm đi dặm lại chân tóc quá nhiều lần. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được cả khối chi phí đồng thời hạn chế những hư tổn trên chính mái tóc của mình.
  • Thứ hai, tóc nhuộm Root Shadow càng để lâu lại càng đẹp. Bởi kỹ thuật Root Shadow vốn đã mang nét đẹp uyển chuyển giữa các sắc thái sáng tối khác nhau trên cùng một mái tóc, vì vậy dù cho tóc bạn có phai màu sau một thời gian nhất định thì chúng vẫn tạo thành một tổ hợp hoàn hảo.
  • Thứ ba, tóc nhuộm Root shadow sẽ giúp bạn “bung xoã” hết nấc. Bởi bảng màu nhuộm Root Shadow sẽ không giới hạn bất kỳ tông màu nào. Chỉ cần bạn yêu thích và lựa chọn, các nhà tạo mẫu tóc sẽ ứng dụng kỹ thuật tương ứng để tạo nên sắc tóc loang màu thu hút.

Xem thêm: 10+ kiểu nhuộm tóc giấu màu cực chất

Chuyên gia nói gì về xu hướng nhuộm tóc Root Shadow?

Rất nhiều các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp nhận xét và bày tỏ sự thích thú với phong cách nhuộm tóc này bởi sự uyển chuyển màu sắc hay ho và sự tương phản tinh tế của các gam màu.

Tuy nhiên, Root Shadow lại là kỹ thuật nhuộm đa sắc bao gồm cả phần ngọn lẫn chân tóc. Để đạt được độ hoàn hảo cho mái tóc, Root Shadow không chỉ yêu cầu về kỹ năng phối màu để mái tóc lên tông đúng chuẩn, mà còn đòi hỏi kỹ năng nhuộm tóc thuần thục nhằm hạn chế những vấn đề gây khó chịu cho da đầu.

Vì thế, phong cách nhuộm này không được khuyến khích tự thực hiện tại nhà. Thay vào đó, tín đồ làm đẹp muốn “đu trend” xu hướng mới này nên tìm đến những salon chuyên nghiệp và các chuyên gia tạo mẫu đầy kinh nghiệm.

Không chỉ đơn giản là một kiểu tóc hay một xu hướng làm đẹp, Root Shadow còn như một lời tuyên ngôn hay một lời khẳng định của phái đẹp về phong cách rất riêng của mình. Root Shadow hiện đang “làm mưa làm gió” khắp nơi từ Á sang Âu, vậy còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng để “catch trend” cùng phong cách nhuộm này chưa?