Bí quyết chăm sóc tóc

Xu hướng tóc Opal hair – mái tóc màu kỳ lân huyền ảo 

Nhuộm tóc theo kiểu opal hair (mái tóc màu kỳ lân) là xu hướng đang được ưa chuộng. Xu hướng này phù hợp với những ai cá tính, dám thách thức các giới hạn. Cùng EcoLchi tìm hiểu xu hướng này nhé.

Vì sao lại gọi là Opal Hair?

Tóc Opal được đặt tên theo đá Opal (ngọc mắt mèo). Đây là loại đá quý có màu trắng tuyết tỏa ánh 7 sắc cầu vồng huyền ảo. Về cơ bản, Opal Hair là kỹ thuật trải màu xuyên suốt theo chiều dài của tóc tạo nên những dải highlight đẹp mắt như chiếc đuôi của loài kỳ lân trong truyền thuyết.

Opal Hair là cách nhuộm các tông màu pastel trên nền tóc trắng. Hiệu ứng thần tiên khiến người ta ưu ái gọi chúng là tóc kỳ lân, vì sắc màu chẳng khác nào một cô kỳ lân nhiệm màu.

Theo đó, tóc nhuộm Opal sẽ có màu nền trắng xóa như tuyết, với điểm nhấn là những mảng ombré hồng, tím, xanh, cam trải từ chân tóc đến ngọn tóc.

Nguồn gốc của xu hướng nhuôm tóc màu kỳ lân

Màu nhuộm Opal được sáng tạo bởi nhà tạo mẫu tóc Mike Lowenstein và vợ anh, Melody. Đây là bộ đôi chuyên gia tóc nổi tiếng tại Washington, Mỹ. Xu hướng này bắt đầu được biết đến nhiều từ đầu năm 2018.

Để tạo ra màu nhuộm Opal, bạn sẽ tẩy tóc ít nhất hai lần cho ra màu bạch kim. Sau đó, khử tông vàng và cuối cùng là nhuộm màu pastel. Bước cuối cùng đòi hỏi người nhuộm phải có tay nghề cao cũng như kinh nghiệm để cho ra hiệu ứng chuyển màu mềm mại, nuột nà nhất.

Chăm sóc kiểu nhuộm tóc Opal Hair như thế nào?

“Nghề chơi cũng lắm công phu”, các cụ đã bảo thế! Để tóc Opal đẹp, bền màu, bạn nên lưu ý các mẹo chăm sóc dành riêng cho tóc tẩy sau đây

1. Gội đầu đúng cách

Bạn hãy gội đầu bằng nước lạnh, vì nước nóng sẽ khiến màu tóc nhanh phai. Chọn dầu gội chuyên dụng, độ pH thấp cho tóc đã qua tẩy nhuộm, tránh các loại dầu chứa sulfate. Trước khi gội, dùng một chiếc lược thưa nhẹ nhàng gỡ rối tóc. Tránh gỡ rối tóc trong khi gội, bởi khi đã ngấm nước, tóc sau tẩy yếu đi rất nhiều so với khi tóc đang ở trạng thái bình thường, nên rất dễ gãy rụng.

2. Tăng cường dầu xả

Bạn chỉ nên dùng dầu xả ở phần đuôi tóc, đừng để dầu xả tiếp xúc với da đầu và chân tóc, tránh tình trạng các tinh chất trong dầu xả không thể tập trung nuôi dưỡng được tóc bạn mà lại còn khiến tóc bạn nhanh bị bết.

3. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc

Tóc tẩy thường yếu nên dễ gãy rụng. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia tóc, quá trình tẩy và nhuộm tóc khiến tóc bạn mất khả năng đàn hồi lên đến 60%. Đây cũng là lý do tóc tẩy trông có vẻ khô, xơ hơn tóc thường.

Đắp mặt nạ cho tóc là một trong những cách phục hồi sự hư tổn cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh hơn. Bạn có thể lựa chọn mặt nạ mật ong, mặt nạ sữa chua, mặt nạ chuối hoặc mặt nạ bơ để dưỡng tóc sau khi tẩy.