Bí quyết chăm sóc tóc

Ý nghĩa của bộ nail màu trắng là gì? 

Bạn đang tìm kiếm một màu sơn móng tay cho một khởi đầu mới, cho một năm mới? Có thể bạn chưa biết đến một lý thuyết về móng tay trắng – White Nail Theory. Hãy cùng EcoLchi tìm hiểu ý nghĩa của bộ nail màu trắng là gì nhé!

Màu trắng

Màu trắng thường được biết đến là một màu đơn giản, thanh lịch và sạch sẽ. Nó có thể đại diện cho: lòng tốt hoặc sự tinh khiết, vì màu trắng là một màu sắc thuần khiết và không có màu nào khác trộn lẫn vào đó. Màu trắng còn tượng trưng cho một sự khởi đầu mới.

Tại sao lại có white nail theory?

Theo một số TikToker, cách mọi người sơn móng tay có thể nói lên nhiều điều về con người họ chứ không chỉ là sở thích về màu sắc – đó có thể là một cách để báo hiệu tình trạng hôn nhân của họ, ngay cả khi họ không cố tình làm vậy.

Và móng tay màu trắng có nghĩa là “tôi đang độc thân”.

Trước khi “móng trắng” xuất hiện, người ta đã chứng kiến một trào lưu khác cũng liên quan đến màu sơn móng.

Lý thuyết về móng tay màu đỏ – Red Nail Theory đã từng lan truyền vào cuối năm ngoái, khi người dùng cho rằng họ thu hút được nhiều sự chú ý của nam giới hơn khi sơn móng tay màu đỏ.

Lý thuyết này thực sự cũng được khoa học ủng hộ – dù không hoàn toàn – với nghiên cứu cho thấy màu đỏ thực sự khiến đàn ông thấy phụ nữ hấp dẫn hơn và khơi gợi ham muốn hơn một cách vô thức.

Ngược lại với “móng đỏ”, lý thuyết về móng tay trắng ít bắt nguồn từ khoa học mà dựa nhiều vào những ‘bằng chứng’ mang tính giai thoại, tức là những trải nghiệm được kể lại.

Những người dùng TikTok đã nhận thấy rằng những người độc thân – đặc biệt là những người chưa có nhiều trải nghiệm yêu đương – thường sơn móng tay màu trắng. Bên cạnh đó, “móng trắng” còn ám chỉ rằng “tôi đang ở trạng thái sẵn sàng”. Điều này giúp những đối tượng tiềm năng biết rằng bạn không có người theo đuổi nào khác và sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới. Màu móng tay này còn được cho là tượng trưng cho sự trong trắng và ngây thơ, hoàn toàn trái ngược với màu móng tay màu đỏ tươi. Nói cách khác, màu sắc này rất phù hợp với những ai muốn gắn cái “Single status” lên người mà không cần phải trực tiếp nói ra.

Mặc dù những lý thuyết như thế này đều không hoàn toàn dựa trên căn cứ xác thực nào, tuy nhiên những trào lưu này cũng rất vui và đáng thử. Hơn hết, trong mùa đông này, đỏ hay trắng đều là những màu sắc vô cùng phù hợp để trải nghiệm.

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn một bộ nails đã không còn là màu sắc nữa. Một bộ nails khiến bạn thoải mái, tự tin nhất sẽ là bộ nails đẹp nhất. Sau cùng, phong thái tự tin sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Và biết đâu, nhờ sự tự tin từ bộ “manicure”, bạn sẽ thật sự “manifest” được một ai đó?

Xem thêm: Black cherry nail: Lựa chọn “miễn chê” ngày cuối năm

Một số ý tưởng với nail màu trắng