Tin tức

3 bước chăm sóc tóc uốn cực dễ dàng

Mau Toc Nhuom Sang Da3

Các phương pháp làm đẹp như nhuộm, uốn vô hình chung đã làm tóc hư tổn rất nhiều nếu bạn không chăm sóc và bảo vệ. Hậu quả là tóc sẽ trở nên yếu, khô xơ hơn rất nhiều. Do đó, dưới đây là 3 bước chăm sóc tóc uốn, tóc đã qua tác động của hóa chất, 3 bước vô cùng đơn giản mà rất hiệu quả cho các nàng nhé!

1. Cho tóc có thời gian nghỉ ngơi và dưỡng tóc trước khi uốn

cham soc toc uon

Kỹ thuật uốn tóc phải sử dụng hóa chất để làm thay đổi hình dạng của tóc. Khi tóc phải tiếp xúc với các loại hóa chất định hình, để giữ lọn tóc xoăn lâu, bạn phải cần đến sự tác động của nhiệt.

Trải qua công đoạn tiếp xúc với hóa chất, sợi tóc vừa chịu tác động vật lý và tác động nhiệt nên rất dễ tổn thương. Đó là lý do bạn chỉ nên uốn tóc lại sau 6 tháng kể từ lần làm tóc (uốn/ nhuộm/ duỗi) trước đó để tóc có thời gian “nghỉ ngơi” và phục hồi.

2. Chăm sóc tóc sau khi uốn

cham soc toc uon

Chăm sóc tóc sau khi uốn rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý sử dụng dầu xả mỗi lần gội và hấp dầu 1 tuần/1 lần để giữ mái tóc luôn mềm mượt, óng ả. Nếu bạn có thời gian, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc uốn như các loại mặt nạ tự nhiên từ bơ, chuối,…

Một lưu ý nhỏ là đừng nên lạm dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc uốn vì có thể khiến tóc nhanh bết và không hấp thu được các dưỡng chất. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn kem dưỡng phù hợp với loại tóc của mình để đạt hiệu quả tốt hơn.

3. Giữ nếp tóc uốn gợn sóng đúng cách

Nếu bạn không biết cách chăm sóc, mái tóc của bạn sẽ không gợn sóng bồng bềnh theo ý thích của bạn. Muốn giữ nếp tóc uốn gợn sóng đúng cách cần lưu ý những điều sau:

Trước khi đi ngủ, cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi nhẹ nhàng hoặc tết tóc. Khi thức dậy, tóc sẽ không bị mất nếp mà còn gợn sóng tự nhiên.

Chia đôi tóc sang hai bên rồi dùng tay vuốt tóc hoặc cuộn tóc lại thành 2 lọn.

Không chà xát mạnh lên tóc và khăn sau khi gội đầu vì khiến tóc dễ mất nếp.

Sử dụng lược tròn khi sấy tóc.

Không chải tóc khi tóc còn ướt.

Dùng lô cuốn tóc để cố định nếp tóc.

Sản phẩm chăm sóc tóc uốn tối ưu gợi ý riêng cho bạn

Dầu gội chăm sóc tóc uốn, xoăn được nhiều người tin dùng

13

Dầu gội Ecolchi Collagen giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám lại trên tóc, làm sạch sâu từ bên trong nhờ bao gồm những các thành phần giàu dưỡng chất và có lợi cho tóc như vitamin, protein, keratin, khoáng chất,… Các dưỡng chất được thẩm thấu sâu vào tóc để phục hồi các thương tổn từ nhẹ cho đến nặng. Ngoài phục hồi các thưởng tổn của tóc, dầu gội Ecolchi Collagen còn hỗ trợ phục hồi các thương tổn của da đầu.

Dầu xả siêu mềm mượt Ecolchi làm cho biểu bì xếp nếp lại với nhau một cách tuần tự để giữ lại độ ẩm cho sợi tóc và dưỡng tóc làm cho tóc bạn chắc khỏe đàn hồi mạnh.

Tìm hiểu: Kem ủ tóc tốt nhất mọi thời đại