Bí quyết chăm sóc tóc

Bí mật về dầu xả và cách lựa chọn dầu xả phục hồi hư tổn cho tóc

Chỉ dùng dầu gội là không đủ và càng khiến cho tóc khô xơ hơn. Dầu xả là điều cần thiết giúp cho mái tóc suôn mượt. Cùng tìm hiểu những sự thật về dầu xả và tiêu chí lựa chọn dầu xả phục hồi hư tổn cho mái tóc của bạn nhé!

Dầu xả giúp dưỡng ẩm cho nang tóc

Có nhiều lời khuyên khác nhau về việc sử dụng dầu xả đúng cách, phổ biến là dùng dầu xả ở thân và ngọn tóc thay vì chân tóc. Tuy nhiên, đối với da đầu kho bạn nên dùng dầu xả cho toàn bộ mái tóc để bổ sung độ ẩm cho nang tóc, hạn chế nguy cơ gãy rụng từ gốc. Nhưng bạn nên xả thật sạch để tránh tình trạng bết ở da đầu và thận trọng với vùng da này.

Dùng dầu xả trước khi gội để hạn chế gãy rụng

Với những bạn có mái tóc mỏng, yếu và dễ rối có thể cân nhắc sử dụng dầu xả trước khi gội. Điều này giúp tóc bạn trở nên suôn mượt, giảm ma sát và hạn chế gãy rụng tối đa trong quá trình gội đầu.

Dùng dầu xả khác nhau đối với mỗi loại tóc

Để đảm bảo hiệu quả của dầu xả tóc, bạn cần nắm rõ chất tóc của mình để chọn sản phẩm phù hợp.

Với tóc khô cứng, bạn sẽ cần một loại dầu xả giàu dưỡng chất, được chiết xuất từ các thành phần như dầu dừa, dầu hạnh nhân, jojoba… Các axit béo có trong những thành phần này sẽ làm mềm và tăng cường độ ẩm, giảm tình trạng khô cứng hiệu quả cho mái tóc. Ngược lại, với những mái tóc mỏng, bạn nên chọn các loại dầu xả ít dưỡng để tránh làm bết dính sau khi gội. Với tóc khô xơ, chẻ ngọn, loại tóc này thường do sử dụng hoá chất quá nhiều hoặc chịu tác động thường xuyên từ môi trường làm phá huỷ cấu trúc tóc. Do đó, để tăng cường dưỡng chất cho tóc, bạn có thể lựa chọn các loại dầu xả phục hồi hư tổn chứa dầu thực vật như dầu dừa, argan, dầu oliu,…

Tìm hiểu: Cặp gội xả phục hồi tốt nhất trên thị trường

Ngoài sản phẩm nổi bật của Ecolchi là cặp dầu gội dầu xả Ecolchi Collgen xả nước thông thường, Ecolchi còn sản phẩm kem dưỡng xả khô với công dụng như dầu xả, nhưng bạn lại tiết kiệm được thời gian vì không phải xả tóc lại bằng nước, tóc vẫn được bảo vệ bởi một lớp dầu xả bên ngoài.

Tìm hiểu: Kem dưỡng xả khô Ecolchi Collagen là gì?

Related Posts