Bí quyết chăm sóc tóc

Các bước làm phồng tóc chuẩn như các tỷ tỷ Douyin 

Từ khóa “gội đầu theo tỷ tỷ Trung quốc” mấy nay cứ rầm rộ trên Tiktok làm các chị em cứ “điên đảo” bởi kết quả mà nó mang lại. Một mái tóc phồng và cực bồng bềnh là điều mà mọi cô gái ao ước. Hãy cùng EcoLchi theo dõi các bước làm phồng tóc chuẩn như các tỷ tỷ Douyin nhé.

1. GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH

Chu trình gội đầu chuẩn theo các tỷ tỷ Trung Hoa cũng kha khá nhiều bước đó, các “ní” theo dõi nè!

  • Dùng lược gỡ rối cho tóc, có thể massage da đầu để lưu thông khí huyết.
  • Làm tóc ướt 100%, sử dụng tẩy tế bào chết cho da đầu để giảm lượng dầu nhờn tiết ra giúp tóc sạch lâu và phồng hơn.
  • Gội đầu lần 1 để làm sạch tóc: tạo bọt dầu gội trước khi thoa lên tóc, nếu bạn “siêng” hơn có thể chúi đầu xuống để gội.
  • Sau khi tóc đã sạch thì dùng dầu xả cho tóc, nhớ chỉ bôi cho phần đuôi tóc, cách chân tóc 2 cm nhe rồi xả lại với nước.
  • Gội đầu lần 2 để tóc được phồng: vẫn tạo bọt trước khi thoa lên tóc, dùng ngón tay massage theo vòng tròn không dùng móng. Chú ý đường chân tóc gần đường tóc mai vì đó là nơi vừa đổ nhiều dầu vừa rụng tóc nhiều nhất.
  • Dùng khăn bông vắt nước nhẹ nhàng tránh làm gãy tóc, rủ ngược tóc để sấy, trước khi sấy nhớ bôi chút dầu dưỡng cho tóc được bóng mượt nhé.

Vậy là xong rồi đó, hơi “cực” ha nhưng mà thành quả xứng đáng lắm nè!

Trên mạng cũng xôn xao thông tin Phạm Băng Băng nuôi dưỡng mái tóc của mình bằng việc ít gội đầu, có khi 7 ngày chị ấy mới gội đầu 1 lần. Woaaa, nếu đúng thế thì thích nhỉ, lười nhưng vẫn xinh! Nhưng mà có ai biết được nền da đầu của “chị đẹp” là khô hay dầu chưa? Có ai biết môi trường khí hậu nơi chị sống là nóng hay lạnh chưa? Chứ ở khí hậu nắng nóng ở Việt Nam thêm combo mũ bảo hiểm quanh năm suốt tháng mà ít gội đầu nữa là “mắc cỡ” lắm đó nhe.

2. “TRỢ THỦ” GIÚP TÓC BỒNG BỀNH

LÔ UỐN PHẦN CHÂN TÓC

Bạn có thể kết hợp lô cuốn tóc với các sản phẩm xịt tóc giữ nếp để giữ độ phồng cho tóc suốt cả ngày nhé! Hoặc lười hơn thì bạn chỉ sử dụng lô cuốn thôi thì vẫn mang lại hiệu quả nè, nhưng mà nếp tóc có giữ lâu hay không là tùy thuộc vào chất tóc của bạn nữa đó nha.

Xem thêm: Tuyệt chiêu sử dụng keo xịt tóc mãi “keo”

Nhiều bạn sẽ nói nón bảo hiểm phong ấn mọi mái tóc thì bạn có thể đổi ngôi tóc ngược lại khi đội mũ để tóc đỡ xẹp nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi các bước làm phồng tóc của EcoLchi. Chúc các nàng có một mái tóc bồng bềnh như ý nhé!