Bí quyết chăm sóc tóc

Các kiểu tóc với màu bạch kim đình đám 

Dưới đây sẽ là các kiểu tóc bạn có thể làm với màu bạch kim đình đám nhé. Hãy theo dõi Ecolchi nhiều hơn để biết thêm các tips chăm sóc tóc mỗi ngày nhé!

1. Các kiểu tóc với màu bạch kim

Tóc bạch kim ngắn

Tóc bạch kim là kiểu tóc “không ngán” bất kỳ một phong cách nào. Từ gọn gàng, chỉn chu tới bụi bặm, đường phố.

Người ta hoàn toàn có thể bới rối mái tóc của mình, búi cao lên hoặc buộc ngắn lại mái tóc bạch kim,… dù ở bất kỳ hình thức nào, tóc bạch kim vẫn đem lại một vẻ “hoang dại”, “tự do” nhưng vẫn còn đâu đó sự “quý tộc” nhất định – đặc biệt là khi kết hợp cùng những phụ kiện buộc tóc hoặc trang sức tone màu tối, càng tạo ra tương phản và hướng sự chú ý của người nhìn vào mái tóc bạch kim của mình.

Tóc bạch kim dài

Bên cạnh những kiểu làm ngắn, người ta cũng ưa thích xõa tóc hoặc để tóc dài để khoe ra được độ mượt mà, uyển chuyển vốn có của một mái tóc bạch kim.

Tóc bạch kim đa dạng vì nó có thể kết hợp với bất kỳ mẫu tóc nào, từ uốn, duỗi, dreadlock, uốn xù,… búa lua xua trên trời dưới đất. Chính nhờ sự linh hoạt này, người chơi hệ bạch kim không cần sợ “đụng hàng” nếu bản thân đủ “can đảm” để “be unique”.

Xem thêm: Top các màu nhuộm bạch kim bùng cháy 2024 (Phần 1)

2. Một số câu hỏi thường gặp về tẩy nhuộm tóc bạch kim

Nhuộm màu này có phải tẩy không?

Tẩy, tẩy và rất tẩy. Nếu bạn là dân chơi màu gan dạ nhưng lại có một mái đầu mỏng manh, hãy cân nhắc đến những màu tẩy không tiếp xúc với da đầu quá nhiều như: bạch kim móc light hoặc bạch kim tone đen.

Tóc bạch kim sẽ phai ra màu gì?

Nhìn chung, việc chơi màu bạch kim bắt buộc bạn phải tẩy lia lịa cái đầu, chính vì vậy, tùy vào cơ địa tóc sau tẩy (vàng, trắng) mà bạn sẽ đoán được màu phai ra. Thông thường, tóc sẽ phai ra trắng (đối với những ai không chơi bạch kim hồng đỏ, xanh,… các kiểu) và phai ra vàng với những ai đắp thêm những sắc khác vào.

Thêm 1 cái thông thường nữa, dù là màu nhuộm nào cũng nên dưỡng và giữ màu bằng dầu gội tím, đặc biệt là với một màu sáng như bạch kim, thế nên sau một thời gian, có thể mái tóc của bạn sẽ có thêm ánh tím nữa.

Thông thường cuối, màu nhuộm này sau khi phai ra nhìn cũng không khác màu gốc là mấy nên các ní đừng quá lo lắng về vấn đề phai màu nhé!

Màu tóc này hợp với tone da nào?

Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím,… thích là chơi, thích là tẩy.

Như đã nói ở tuốt trên trển, sở thích quan trọng hơn những đặc điểm sinh học tự nhiên. Dù phải công nhận phong cách nhuộm này xuất phát từ những phương Tây nên trước hết nó sẽ hợp với tone da sáng của họ. Nhưng không phải vì vậy mà tóc bạch kim không hợp với các tone da còn lại.

Với các làn da tối màu, bạch kim tạo ra được sự tương phản rất tốt, thay vì một cảm giác hài hòa, người có tone da tối chơi màu này sẽ tạo ra cảm giác phá cách, thu hút theo cách táo bạo hơn (như đã nói ở tuốt trên trển luôn).

Và với các tone da còn lại, tóc bạch kim vẫn là một lựa chọn giúp thăng hạng nhan sắc tuyệt vời. Hay nói cách khác, không có chuyện “hợp hay không hợp”, chỉ có “hợp và hợp kinh khủng”.

Tự nhuộm tại nhà có hiệu quả không?

Có! Hiệu quả phá banh cái đầu gần như nằm trong lòng bàn tay luôn. Giỡn! Thật ra “trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được” – Mai Ngô từng cho hay, việc tự nhuộm tẩy không phải không thể nhưng khả năng cao sẽ làm bạn bay luôn mái đầu. Nhưng nếu vẫn quyết tâm thì lội lại lên trên “đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.