Bí quyết chăm sóc tóc

Top các màu nhuộm bạch kim bùng cháy 2024 (Phần 1)

Ở nội dung trước, EcoLchi đã chỉ ra lý do mà màu bạch kim vô vùng hot năm 2024. Sau đây, EcoLchi sẽ liệt kê các màu nhuộm bạch kim bùng cháy cho bạn tha hồ lựa chọn nhé!

Xem thêm: Tóc bạch kim bùng cháy 2024 

BẠCH KIM ÁNH VÀNG

Còn nhớ ngày nào, lúc mà cô Bèo Lê Ái Liên (Billie Eilish) mới debut, giới mộ điệu cứ tưởng rằng cổ sẽ chơi cái đầu xanh dương với xanh lá cả đời, hát mấy bản tình ca bi đát đau khổ đấm nhau bụp bụp cả đời, ai mà có ngờ rằng cũng có ngày cổ chơi tới bạch kim?!

Nổi tiếng mainstream trên các nền tảng phát nhạc và trên cả các mạng xã hội với những bản tình ca đau khổ, dường như những câu chuyện trong âm nhạc của Billie lấy cảm hứng từ chính cuộc đời mình. Ấy vậy mà, thứ âm nhạc đã từng đen tối, tiêu cực và “bi kịch” của Billie dường như có gì đó khác khác khi cô ra mắt album “Happier Than Ever”?

Giới chuyên môn và người hâm mộ nhanh chóng nhận ra nữ ca sĩ trẻ đã có sự trưởng thành bất ngờ trong album mới. Khoác lên âm nhạc của bản thân một màu sắc mới, Billie Eilish cũng đánh dấu cột mốc trưởng thành này của bản thân bằng một màu tóc mới – màu bạch kim ánh vàng.

Màu sắc nhẹ nhàng này đem lại cảm giác như sự lột xác, gột rửa hết những bùn lầy bám lấy bản thân trong quá khứ. Cũng giống như Billie lựa chọn từ bỏ những “toxic” cùng màu tóc xanh để khoác lên màu tóc mới mẻ này, nếu bạn đang cảm thấy cuộc đời bí bách và thiếu mất một cảm giác trong sáng, nhẹ nhàng, hãy chọn bạch kim ánh vàng.

BẠCH KIM XANH DƯƠNG

Ngoài sắc vàng ra, xanh dương cũng là một lựa chọn không tồi cho “ní” nào không thích tone màu ấm. Những mái tóc bạch kim ánh xanh nhẹ nhàng vẫn có khả năng tạo ra cảm giác yên bình, bên cạnh đó, vì là tone màu lạnh, màu tóc này không gây “nóng mắt” và khó chịu cho những người xung quanh.

Ngoài ra, với những bạn nào có sẵn nước tóc đen, việc lựa chọn bắt đầu hành trình với sắc xanh cũng là lựa chọn an toàn. Tại sao? Cứ tưởng tượng bạn có một cái đầu trắng vàng và nó bắt đầu ra chân đen đi?!

MÀU NHUỘM BẠCH KIM OMBRE

Những năm gần đây, ombre cũng là một kiểu tóc được giới trẻ săn đón. Kiểu tóc này tạo ra hiệu ứng chuyển từ một màu tóc ở phía gốc đến một màu khác ở phía đuôi. Từ “ombre” xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là “bóng tối” hoặc “chuyển dần,” mô tả chính xác cách màu tóc chuyển từ tối đến sáng hoặc từ một màu sang một màu khác. Người ta yêu thích ombre vì độ mượt mà của việc chuyển đổi giữa 2, 3 màu tóc – tạo ra cảm giác uyển chuyển, linh động cho mái tóc.

Chính vì vậy, ombre có thể dễ dàng được sáng tạo ra nhiều phong cách khác nhau, và trong số đó là tóc bạch kim ombre – hay còn có thể coi như là reversed ombre – với lối chuyển màu thay vì từ tối sang sáng thì kiểu tóc này làm ngược lại, tạo ra cảm giác cuốn hút theo cách riêng.

TÓC NHUỘM MÀU NÀY KẾT HỢP MÓC LIGHT

Móc light, móc lai, highlight,… các kiểu các kiểu là một hình thức “nhấn nhá”, tạo cho nước tóc những điểm nhấn đặc biệt. Ombre và balayage cũng được coi như một kiểu “highlight”, tuy nhiên ở phần này Ecolchi muốn nói về 2 cách highlight chính: highlight ở gáy tóc và highlight các sợi tóc.

Hai cách highlight này được phối với đa dạng các màu sắc khác nhau, tuy nhiên khi thử kết hợp với màu bạch kim, người ta tạo ra được một nước tóc có độ tương phản cao giữa 2 sắc độ trắng – đen, vừa tinh tế nhẹ nhàng, vừa phá cách, cá tính.

TÓC TRẮNG BẠCH KIM 

Với những tâm hồn gan dạ và những mảng da đầu thép, 3×5 gợi ý kiểu tóc bạch kim trắng muốt, trắng hơn bôi kem trộn luôn. 

Như đã nói trên, để có được một màu tóc trắng muốt nhưng vẫn mang lại cảm giác “tinh khiết”, trong suốt này, người nhuộm phải tẩy nhiều lần với hóa chất rất mạnh. Tuy nhiên, kết quả không phụ sự mong đợi, tóc bạch kim với sắc trắng này đem lại cảm giác vô cùng “thần tiên”. Và nếu bạn là một fan của các ấn phẩm phim, truyện, game,… của Châu Âu, chắc chắn bạn sẽ liên tưởng ngay đến bộ tộc Elf xinh đẹp với đôi tai dài và mái tóc sáng màu như trên. 

Bạn muốn tìm hiểu các màu nhuộm bạch kim khác nữa không? Hãy theo dõi EcoLchi nhé!