Bí quyết chăm sóc tóc

6 tác hại của tẩy tóc bạn cần cân nhắc

Tẩy tóc hiện nay đã không còn xa lạ với giới trẻ đặc biệt là các bạn genZ nữa rồi. Đặc biệt là những màu pastel, hồng, tím, khói, bạch kim lại càng phải áp dụng tẩy nhiều lần mới nhuộm lên đúng màu. Mặc dù bạn có thể đẹp hơn nhưng bạn cũng nên lưu ý 6 tác hại của tẩy tóc để biết cách chăm sóc tóc nhuộm tốt hơn nhé!

1. Tẩy tóc khá tốn kém

Vấn đề tiền bạc luôn là vấn đề được cân nhắc khá kỹ không chỉ đối với tẩy tóc mà còn với việc làm tóc nói chung. Để đáp ứng yêu cầu rẻ, đẹp là bất khả thi khi tẩy tóc vì “tiền nào thì của ấy”. Những loại thuốc tẩy không chất lượng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng tóc.

Hãy chọn sản phảm tẩy tóc êm nhưng lên tone vẫn chuẩn như thuốc tẩy tóc EcoLchi để được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, tóc tẩy thì rất nhanh phai màu nên các bạn phải nhuộm lại liên tục. Các bạn có thể giảm một chút chi phí nếu tự mua thuốc và nhuộm tại nhà nhưng cũng phải sẵn sàng đối mặt với nguy cơ tóc nhuộm không đều màu. Bên cạnh đó, các sản phẩm dưỡng tóc và dầu gội riêng cho tóc tẩy thì không hề rẻ chút nào đâu nhé.

Tìm hiểu: Ủ tóc nhuộm đơn giản và hiệu quả

2. Màu tóc nhanh chán

Việc đi tẩy tóc và nhuộm sẽ mang đến cho bạn niềm vui trong thời gian đầu. Màu tóc sáng, rực rỡ ban đầu sẽ làm bạn vô cùng thích thú nhưng không phải ai cũng giữ niềm yêu thích đó được lâu dài. Nhưng càng về sau, việc chăm sóc tóc tẩy và nhuộm phức tạp và cần phải kỹ lưỡng trong cách phối đồ sẽ khiến bạn mau chán.

3. Màu tóc dễ phai

Tóc tẩy nhuộm phai khá là nhanh, tầm 2-3 tháng là tóc sẽ chuyển sang màu vàng nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Bên cạnh đó, chân tóc đen cũng sẽ mọc dài ra và khiến tóc bạn trở nên loang lổ và không còn đẹp như xưa nữa. Lúc này mái tóc đã trở nên vừa xơ xác và không đều màu, bạn chắc chắn phải đi nhuộm lại màu khác.

4. Tóc tẩy khó uốn

Sau khi tẩy tóc, bạn sẽ không thể làm xoăn được nữa, kể cả xoăn nóng, xoăn lạnh hay uốn tóc vì tóc lúc này đang rất yếu. Những bạn chỉ tẩy tóc nhẹ thì vẫn có thể làm được nhưng cần chăm sóc rất kỹ càng.

Bạn có thể khắc phục việc này bằng cách dùng máy làm xoăn giả nhưng hãy lưu ý sẽ khiến tóc xơ thêm vài phần đó.

5. Tóc tẩy sẽ yếu và xơ

Toc Hu Ton

Đây là vấn đề không mới mà ai có ý định tẩy tóc cũng đã lường trước được. Một khi tẩy tóc, tóc xơ, dễ rụng có thể khiến bạn stress cả thời gian dài. Không chỉ dễ rụng tóc mà tóc còn cả khả năng bị gãy, chẻ ngọn và rất dễ rối.

Mặc dù, bạn có chăm sóc bao nhiêu, đi hấp, dưỡng phục hồi,… thì chất tóc của bạn cũng không thể được như cũ. Lúc này chỉ có biện pháp là cắt đi phần tóc cũ để dưỡng dần dần lại thôi.

6. Da dầu bị tổn thương khi tẩy tóc

Sau khi tẩy tóc, da đầu sẽ phải đối diện với tình trạng siêu khô và bong da đầu (một số người nhầm đó là gàu). Với những bạn da đầu yếu thì kể cả sau khi tẩy tóc xong, các bạn vẫn có thể cảm thấy đau xót. Da dầu bị tổn thương cũng sẽ dẫn đến việc chân tóc yếu, dễ gây rụng.

Trên đây là 6 tác hại của tẩy tóc mà bạn phải nằm lòng trong bàn tay. Mặc dù bạn rất muốn thay đổi màu tóc nhưng cũng nên chú ý đến thời gian nhuộm tóc tối thiểu và cách chăm sóc tóc, phục hồi tóc hư tổn bạn nhé!

Related Posts