Bí quyết chăm sóc tóc

Cách chăm sóc tóc cho mẹ bầu

Chăm sóc tóc khi mang thai giúp tóc đỡ rụng và mềm mại hơn. Dưới đây là những lưu ý về việc chăm sóc tóc cho mẹ bầu, cùng EcoLchi tìm hiểu nhé!

Massage da đầu

Massage da đầu với dầu làm tăng độ dày của tóc và cải thiện lưu thông máu, giúp tóc chắc khỏe. Sử dụng các loại dầu dưỡng tóc tự nhiên như dầu ô liu, dừa và hạnh nhân để bổ sung một số dưỡng chất cho tóc. Chỉ cần đun nóng các loại dầu cho ấm, rồi dùng các loại dầu này xoa bóp da đầu và tóc.

Xem thêm: Cách chăm sóc tóc nhanh dài, dày, mượt cực đơn giản tại nhà

Dầu gội và dầu xả

Các mẹ bầu nên sử dụng dầu gội đầu ít nhất 1-2 lần/tuần. Sử dụng dầu gội dịu nhẹ và không được quên dùng dầu xả mỗi khi gội đầu. Điều này tránh cho tóc bị khô và chẻ ngọn.

Tránh nhuộm tóc

Tránh nhuộm tóc khi đang mang thai. Sử dụng thuốc nhuộm tóc trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ sinh con nhẹ cân, u nguyên bào thần kinh và bệnh bạch cầu ở con cái. Một số màu tóc và thuốc nhuộm có thể gây dị ứng hoặc nhiễm trùng khi mang thai.

Tránh chải tóc ướt

Tránh chải tóc khi tóc ướt. Để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ trung bình. Chải tóc bằng lược răng thưa khi tóc đã khô. Điều này sẽ giúp ngăn tóc rụng quá nhiều trong thai kỳ.

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Tóc sẽ trải qua nhiều thay đổi khác nhau trong thời kỳ mang thai, ảnh hưởng đến kết cấu và độ dày của tóc. Do đó, cần cắt tỉa tóc thường xuyên để tránh tóc bị chẻ ngọn hoặc thô.

Hiểu loại tóc

Những thay đổi về nội tiết tố có thể làm rối loại tóc. Mẹ bầu nên hiểu loại tóc của mình để có thể chăm sóc tóc cho mẹ bầu tốt khi tóc có nhiều thay đổi trong giai đoạn này. Nếu có thay đổi, hãy bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tóc, giúp tóc ít bị hư tổn và rụng hơn.

Thực hiện theo một chế độ ăn uống cân bằng

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc, bao gồm sữa, trái cây, rau, thịt, cá, đậu lăng, ngũ cốc và trái cây khô trong chế độ ăn hàng ngày giúp tóc chắc khỏe, óng mượt.

Thư giãn

Căng thẳng là một trong những lý do chính khiến tóc rụng khi mang thai. Thay đổi nội tiết tố và thay đổi tâm trạng sẽ làm mái tóc gãy rụng nhiều hơn. Do đó, các mẹ bầu cần thư giãn, tránh căng thẳng quá độ để tóc chắc khỏe, ít gãy rụng.