Chưa được phân loại

Cách dùng dầu gội tím để phát huy hết công dụng

Sắc tố tím ở trong dầu gội tím sẽ có khả năng trung hòa các sắc tố vàng và đỏ ở tóc tẩy và nhuộm. Qua đó giúp tóc khôi phục được tone màu nhuộm sáng đẹp. Không chỉ vậy, khi sử dụng dầu gội tím thì cường độ lên màu của các sắc tố lạnh trên tóc cũng tốt hơn. Qua đó giúp cho màu tóc của bạn thêm đẹp và bền màu theo thời gian. Hãy cùng EcoLchi tìm hiểu cách dùng dầu gội tím đúng thao tác để phát huy hết công dụng nhé!

Xem thêm: Dầu gội tím là gì? Tại sao nên dùng?

1. Đầu tiên bạn cần phải chọn lựa loại dầu gội tím phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội tím với màu sắc đậm nhạt khác nhau

Với những mái tóc nhuộm màu sáng, bạch kim, bạn nên lựa chọn các loại dầu gội tím có màu tím đậm, chất dầu đậm đặc để tác dụng khử vàng được tốt nhất

Với các mái tóc màu vàng nhạt, khói bạn có thể lựa chọn các loại dầu gội tím có màu nhạt, chất dầu loảng.

2. Cách dùng dầu gội tím đúng cách cho mái tóc tẩy

2.1. Làm ướt tóc

Cũng giống như khi gội đầu với các dòng dầu gội khác thì bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là làm ướt đều tóc và da đầu. Tuy nhiên, khi gội dầu gội tím bạn nên làm ướt tóc bằng nước ấm bởi nhiệt độ cao của nước ẩm sẽ giúp giãn nở các nang tóc, giúp tóc hấp thụ dưỡng chất tốt hơn khi dùng bằng nước lạnh

2.2. Xoa dầu gội

Khi đã làm ướt tóc, bạn lấy một lượng dầu gội tím vừa đủ ra tay, rồi nhẹ nhàng thoa đều lên tóc, bóp thật đều để đảm bảo dầu gội tím được thấm đều trên các sợi tóc

Lưu ý: Để tiết kiệm chi phí đối với các mái tóc làm Omber, Hightlight bạn chỉ cần thoa dầu gội tím lên phần tóc nhuộm, vì dầu gội tím không có tác dụng đối với các màu tóc tối.

2.3. Thời gian ủ dầu gội tím trên tóc

Để phát huy hết tác dụng của dầu gội tím trên mái tóc của bạn, thì thời gian để ủ dầu gội trên tóc là vô cùng quan trọng bạn nhé.

Đối với tóc màu vàng bạn chỉ cần lưu dầu gội trên tóc tầm 5 phút là có thể tiến hành xả tóc

Đối với tóc màu đồng thau ban để lưu trên tóc lâu hơn, tầm 15 phút

Đối với tóc màu vàng đồng thì cần để dầu gội lưu trên tóc từ 5 đến 15 phút tùy độ phai màu của tóc.

Đối với tóc màu bạch kim, màu bạc xám thì thời gian để dầu gội lên tóc 30 phút.

2.4. Xả tóc

Sau khi ủ tóc xong bạn sẽ tiến hành xả tóc thật sạch với nước lạnh. Dùng thêm dầu xả để cấp ẩm cho mái tóc mềm mượt hơn

Sau tầm 3 đến 5 phút ủ tóc với dầu xả bạn sẽ tiến hành xả tóc lại thật sạch lần cuối cùng.

2.5. Làm khô tóc và để khô tự nhiên

Mái tóc sau khi tẩy, nhuộm sáng màu sẽ rất khô và hư tổn, chính vì vậy bạn nên thấm nước trên tóc và để khô tự nhiên

Tránh được những tổn thương do nhiệt độ cao từ máy sấy gây hại cho sợi tóc của bạn

3. Tần suất sử dụng dầu gội tím

Để giữ màu tóc của mình bền đẹp và giữ được màu theo thời gian thì các bạn cũng cần nắm được những cách dùng dầu gội tím dưới đây:

Nên sử dụng ít nhất dầu gội tím một lần một tuần hoặc ngay khi trên tóc xuất hiện những vệt màu vàng đồng thì nên gội để khử màu ngay lập tức. Nếu sau khi dùng mà tình trạng tóc của bạn không cải thiện thì cần tăng lần sử dụng dầu gội đầu tím lên mỗi tuần khoảng 2 đến 3 lần.

Sau lần gội đầu nếu bạn cảm thấy nồng độ của dầu gội tím quá mạnh so với chất liệu tóc của mình thì có thể pha với nước theo tỷ lệ 2 dầu 1 nước để sử dụng.

Nếu sau nhiều lần sử dụng dầu gội tím mà bạn cảm thấy không có kết quả khử vàng khử đồng tốt như mong đợi thì bạn có thể sử dụng dầu gội lên tóc trong khi tóc đang khô. Sau đó ủ khoảng 15 phút và xả sạch với nước nhé.

Luôn sử dụng kèm dầu xả và các loại dầu ủ tóc để cung cấp thêm dưỡng chất cho mái tóc vì việc sử dụng dầu gội tím trong một thời gian dài có thể khiến tóc bạn bị khô xơ và gãy rụng.