Bí quyết chăm sóc tóc

Cách giúp tóc bồng bềnh cả ngày 

Ngày nồm, nhà ướt, tóc bết bẩn là những thứ khiến chúng ta thật khó chịu. Nếu bạn đang trong tình trạng này, hãy theo dõi cách giúp tóc bồng bềnh sau đây của EcoLchi nhé!

SỬ DỤNG GIẤY THẤM DẦU

Không chỉ hiệu quả với làn da, giấy thấm dầu còn phát huy công dụng trên vùng da đầu. Khi sử dụng giấy thấm dầu cho mái tóc, các nàng nên dùng cho phần tóc mái, vì tại đây lượng dầu tiết ra nhiều nhất và khiến tóc kém độ bồng bềnh.

DÙNG GEL VÀ XỊT GIỮ NẾP TÓC

Đối với các cô nàng tóc xoăn, gel hay xịt giữ nếp tóc là những sản phẩm nhất định phải có trên kệ tủ đồ trang điểm. Và đây là sản phẩm giúp giữ nếp lâu hơn cho mái tóc của bạn. Một điều cần lưu ý khi sử dụng gel và xịt tóc giữ nếp đó là các nàng nên tham khảo liều lượng để tránh gây nặng tóc với lượng gel quá nhiều. Khi sử dụng, phái đẹp cũng nên hạn chế để gel tiếp xúc nhiều ở vùng da đầu để tránh tình trạng bết dính.

Xem thêm: Tuyệt chiêu sử dụng keo xịt tóc mãi “keo” 

SỬ DỤNG MÁY KẸP PHỒNG CHÂN TÓC VÀ LÔ UỐN

Nếu tóc bạn bị mất phom sau khi đội mũ nón bảo hiểm thì kẹp phồng chân tóc sẽ là một dụng cụ lý tưởng để mái tóc lấy lại độ bồng bềnh. Ngoài kẹp phồng chân tóc, lô cuốn cũng là sản phẩm quen thuộc của hội làm đẹp. Để có một mái tóc phồng nhanh chóng, các nàng có thể chia tóc ra thành từng cụm nhỏ, dùng lô cuốn và sau 20-30 phút có thể bôi gel để tóc giữ nếp lâu hơn. Muốn tóc giữ nếp lâu hơn nữa thì các bạn nên dùng máy sấy tóc. Các nàng có thể cuốn lô để qua đêm để tóc được mềm mại, không bị khô cứng.

TẠO PHỒNG BẰNG MÁY SẤY

Là một tín đồ làm đẹp chính hiệu, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những loại máy sấy tạo phồng tóc hiện đại. Nhưng không cần máy sấy tạo phồng chuyên dụng các nàng cũng có thể dùng lược tròn và máy sấy bình thường để tạo kiểu theo mong muốn. Một trong những cách giúp tóc bồng bềnh là các nàng nên sấy tóc theo chiều tóc mọc. Tóc sau khi sấy tạo kiểu thì một lớp gel hay xịt giữ nếp sẽ khiến mái tóc có độ phồng hoàn hảo suốt ngày dài.