Tin tức

Chọn kem ủ tóc thế nào cho phù hợp?

Tui U Toc Collagen Ecolchi 500ml

Không phải ai cũng phù hợp với mọi loại kem ủ tóc. Mỗi người có một chất tóc khác nhau, mỗi sản phẩm kem ủ tóc lại có những thành phần và tác dụng khác nhau. Do đó, bạn cần phải lựa chọn kem ủ tóc phù hợp với chất tóc của bạn thì mới phát huy được tác dụng tốt nhất. Ngược lại, nếu chọn sai, nhẹ thì không có tác dụng, nặng thì tóc nhanh bết, nhiều dầu, yếu dần, gãy rụng nhiều,…

Chon Kem U Toc

Chọn kem ủ tóc phù hợp với chất tóc

Mỗi người có một chất tóc khác nhau, có người tóc khô, tóc dầu, tóc mỏng, tóc dày, tóc hư tổn, tóc nhuộm, tóc uốn xoăn,… Trên thị trường hiện nay có tất cả các sản phẩm phù hợp với từng loại tóc khác nhau. Chỉ là bạn có biết chọn đúng loại mình cần hay không mà thôi.

  • Đối với tóc khô, bạn nên chọn loại kem ủ có nhiều thành phần dưỡng ẩm và các dưỡng chất như protein, vitamin E để giúp tóc mềm và óng mượt.
  • Nếu bạn sở hữu mái tóc dầu, nguyên nhân tóc dầu không phải là nó thừa đổ ẩm, có khi do tóc khô quá da đầu mới phải tiết nhiều dầu hơn để “làm ẩm” nó. Đối với chất tóc như vậy, bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần kiềm dầu, chiết xuất từ thiên nhiên.
  • Nếu bạn hay phải uốn, nhuộm thì hãy chọn những sản phẩm chuyên dụng cho mái tóc này. Đó là những loại kem ủ có chứa thành phần thiên nhiên, tránh chọn những loại có nhiều hóa chất. Đặc biệt, những loại kem ủ này phải giúp bền màu nhuộm, không phai màu, giúp giữ nếp tóc.
  • Với những bạn có mái tóc dày, sợi tóc thường khô cứng và hay gãy rụng, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nhiều thành phần cấp ẩm, collagen, protein, vitamin E,… thấm sâu vào tóc, cấp ẩm và giúp tóc suôn mượt, óng ả.
  • Đối với mái tóc mỏng, chủ yếu là tóc tơ, nó khá mảnh và yếu ớt, dễ gãy rụng. Do đó, bạn nên chọn những sản phẩm bảo vệ tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Tui U Toc Collagen Ecolchi 500ml

Chú ý thành phần kem ủ tóc

Thành phần là yếu tố quyết định xem loại kem ủ tóc đó có tốt hay không. Mỗi thành phần sẽ có một tác dụng riêng với tóc, phù hợp với những loại tóc khác nhau.

Các loại kem ủ có thành phần từ thiên nhiên như trà xanh, dầu oliu, dầu dừa, sữa ong, sữa non,… là những loại lành tính, không gây kích ứng, phù hợp với hầu hết mọi loại tóc, nhất là tóc uốn, nhuộm và hư tổn nặng. Thành phần tinh dầu có tác dụng dưỡng ẩm tốt cho tóc, dầu hạnh nhân và dầu oliu cấp ẩm tốt và không gây bết dính.

Kem ủ tóc có thành phần vitamin B5 dưới dạng Panthenol sẽ phù hợp với mái tóc khô, nó cấp ẩm từ bên trong, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Ngoài ra, protein, vitamin E và collagen cũng là những dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giúp tóc khỏe, giảm rụng tóc, mái tóc bồng bềnh đầy sức sống.

Nguồn gốc và thương hiệu

Việc lựa chọn thương hiệu kem ủ là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của nó. Những sản phẩm của hãng nổi tiếng báo giờ cũng tốt hơn những hãng không tên tuổi. Mặc dù mức giá có đắt hơn, bạn vẫn nên sử dụng những sản phẩm của thương hiệu lớn. Bạn chỉ sử dụng những sản phẩm khác nếu đã dùng quen trước đó và được giới thiệu từ bạn bè, người quen đáng tin cậy.

Không chỉ có những sản phẩm của các công ty ít tên tuổi, các sản phẩm hàng giả, hàng nhái còn nguy hiểm hơn nhiều. Đáng lo ngại là chúng tràn ngập thị trường và có mẫu mã giống y như thật, rất khó phân biệt. Để yên tâm nhất, bạn nên đến những cửa hàng uy tín, đại lý phân phối chính hãng, các siêu thị hay trung tâm thương mại lớn để mua. Đặc biệt tránh mua hàng trôi nổi ở chợ hay hàng giá rẻ trên internet, không ai đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Tìm hiểu: Kem ủ tóc phục hồi hư tổn tốt nhất hiện nay