Bí quyết chăm sóc tóc

Hướng dẫn bọc keratin cho tóc mềm mượt tại nhà

Keratin là một loại protein tạo thành cấu trúc của tóc, đồng thời bảo vệ tóc khỏi hư tổn và áp lực. Các sản phẩm chăm sóc tóc chứa keratin có thể làm mượt tóc quăn và xơ, đồng thời tăng độ bóng cho tóc. Dưới đây, EcoLchi sẽ hướng dẫn bọc keratin cho các bạn muốn thực hiện tại nhà nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu về liệu pháp bọc keratin cho tóc

Bước 1: Gội đầu và rẽ tóc

  • Gội đầu bằng dầu gội làm sạch cặn bám trên tóc. Xoa dầu gội vào tóc cho lên bọt. Để dầu gội trên tóc 3-5 phút, sau đó xả sạch. Xoa lại dầu gội lần nữa. Nhớ xả nước lại thật sạch.

Dầu gội làm sạch cặn bám trên tóc có công thức để loại bỏ các cặn tích tụ do các sản phẩm chăm sóc tóc để lại, chẳng hạn như dầu xả hoặc các sản phẩm tạo kiểu. Đây là bước chuẩn bị cho tóc nhằm hấp thụ sản phẩm keratin đồng đều.

Dầu gội làm sạch cặn bám còn được gọi là “dầu gội làm sạch sâu.”

  • Sấy cho tóc khô hẳn. Lùa các ngón tay qua tóc trong khi sấy ở nhiệt độ trung bình. Đảm bảo tóc phải khô hoàn toàn, trừ khi sản phẩm có hướng dẫn khác. Phương pháp duỗi tóc kiểu Brazil cần tóc còn hơi ẩm (khô đến mức 85-90%), trong khi liệu pháp keratin đòi hỏi tóc phải khô hoàn toàn. Vì hai thuật ngữ “Brazil” và “keratin” đôi khi được dùng thay thế cho nhau khi liên quan đến việc xử lý tóc, bạn cần phải xem kỹ hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.
  • Rẽ tóc thành nhiều phần. Dùng lược tạo kiểu rẽ một đường từ giữa đầu xuống. Kẹp tóc thành 4 -8 phần (tùy vào độ dày của tóc). Nhớ kẹp chặt từng phần tóc để giữ cố định tóc trong quá trình phủ keratin.

Bước 2: Phủ keratin và sấy khô tóc

Tuân theo chính xác mọi hướng dẫn. Loại sản phẩm và thương hiệu mà bạn chọn sẽ cung cấp hướng dẫn bọc keratin. Đảm bảo đọc và tuân theo mọi chỉ dẫn và các biện pháp đảm bảo an toàn.

Nếu sản phẩm bạn dùng có hướng dẫn khác với bài viết này, bạn hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Phết đều sản phẩm lên tóc. Đeo găng tay và mặc quần áo cũ hoặc áo choàng. Lấy một phần tóc và phết sản phẩm lên tóc, bắt đầu với một lượng nhỏ và tăng dần cho đến khi sản phẩm bao phủ tóc nhưng không ướt đẫm. Dùng lược răng khít hoặc bàn chải nhuộm tóc để phết sản phẩm vào từng phần tóc từ gốc đến ngọn. Kẹp từng phần tóc lên sau khi đã hoàn tất.

Để sản phẩm lưu trên tóc khoảng 20-30 phút hoặc theo hướng dẫn. Dùng mũ tắm trùm kín tóc và để sản phẩm trên tóc trong thời gian hướng dẫn

Sấy khô tóc. Tháo mũ trùm tóc và các kẹp tóc. Đừng xả lại nước trừ khi sản phẩm hướng dẫn bạn làm vậy. Sấy khô tóc khi sản phẩm còn trên tóc. Sử dụng chế độ nóng hoặc lạnh tuỳ theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm bạn dang dùng.

Duỗi thẳng tóc bằng máy ép tóc. Để máy ép tóc ở chế độ nhiệt theo hướng dẫn của sản phẩm cho loại tóc của bạn. Khi máy ép tóc đạt đến nhiệt độ thích hợp, bạn sẽ ép tóc từng phần nhỏ (khoảng 2,5 – 5 cm). Có thể bạn cần phải kẹp các phần tóc trước hoặc sau khi ép xong một phần.

Tóc có thể bị cháy và gãy nếu bạn sử dụng máy ép tóc quá nóng.

Bước 3: Bảo dưỡng lớp phủ keratin

Không gội đầu tối thiểu trong vòng 3 ngày. Việc gội đầu quá sớm sẽ làm giảm độ bền của lớp phủ keratin. Nếu bạn có thể chịu được 1 tuần không để tóc bị ướt thì còn tốt hơn nữa!

Thử dùng dầu gội khô nếu bạn cần làm sạch tóc.

Không buộc tóc tối thiểu trong 48 tiếng. Tránh dùng dây chun buộc tóc đuôi ngựa, tránh cả kẹp tóc nếu có thể. Thử dùng khăn bandanna khi bạn muốn giữ cho tóc không bay vào mặt.

Dây buộc tóc hoặc kẹp tóc có thể tạo nên các vết hằn trên tóc, nhưng buộc lỏng thì không sao.

Tránh nhiệt và một số sản phẩm chăm sóc tóc. Mái tóc phủ keratin có thể bền hơn nếu bạn tránh tạo kiểu hoặc sấy khô tóc bằng nhiệt. Chỉ gội đầu khi cần và chỉ dùng dầu gội (không dùng dầu xả). Nhớ chọn dầu gội không chứa sulfate.