Bí quyết chăm sóc tóc

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nối tại nhà

Nối tóc lông vũ thì đẹp thật đấy nhưng bạn đã biết cách chăm sóc tóc nối tại nhà chưa? Chăm sóc không đúng cách thì lại chỉ mất tiền oan thôi bạn nhé. Để EcoLchi hướng dẫn bạn trong bài viết sau nhé!

Xem thêm: Nối tóc lông vũ là gì?

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC TÓC NỐI TẠI NHÀ 

Bảo vệ tóc khi ngủ: Trước khi đi ngủ, buộc tóc thành búi lỏng và sử dụng khăn hoặc gối bọc satin để tóc có chỗ ngủ êm ái và tránh tóc bị rối. 

Dưỡng tóc: Để làm tóc nối mềm mượt, hãy sử dụng sản phẩm dưỡng giúp tóc mềm mượt hoặc mặt nạ dưỡng tóc chuyên dụng hàng tuần. Thoa sản phẩm từ gốc tóc đến ngọn và để trong một khoảng thời gian nhất định trước khi xả sạch. 

Gội và xả tóc: Sử dụng dầu gội và dầu xả đặc biệt để làm sạch và làm mềm, giữ ẩm cho tóc nối. Tránh sử dụng sản phẩm chứa cồn, sulfates hoặc silicones, vì chúng có thể gây hại cho tóc nối. Thao tác gội tóc nhẹ nhàng và xả sạch tóc bằng nước ấm. 

Tránh tác động nhiệt: Mặc dù tóc nối vẫn có thể sử dụng nhiệt nhưng cũng nên hạn chế, tóc thật sử dụng nhiệt còn hư lên hư xuống, nói chi tóc nối. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng các công cụ tạo nhiệt như máy sấy, máy uốn hoặc máy tạo kiểu tóc khác đối với chất tóc giả tự nhiên hay nhân tạo. Nếu cần sử dụng, hãy sử dụng sản phẩm xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt và đặt máy làm tóc ở nhiệt độ thấp. 

Kiểm tra định kỳ: Tuân thủ lịch trình kiểm tra tóc nối theo hướng dẫn của chuyên gia hoặc thợ làm tóc. Điều này bao gồm việc điều chỉnh tóc nối và bảo dưỡng để giữ cho chúng luôn đẹp và mượt. 

Chải tóc: Sử dụng loại lược chuyên dụng có khả năng gỡ rối hiệu quả. Tránh kéo, vuốt hoặc chải tóc quá mạnh để tránh làm rối tóc hoặc gây hư hại cho tóc của bạn. Không chải tóc một đường từ gốc xuống ngọn vì nếu tóc rối sẽ dễ gây rụng tóc và hơn nữa là không khác gì “bạo hành” da đầu. Thay vào đó, hãy chải tóc theo từng phần, bắt đầu từ phần gần ngọn tóc (đuôi tóc) để gỡ rối từ từ rồi chải dần lên trên gốc tóc (chân tóc). 

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TÓC NỐI LÔNG VŨ 

NỐI TÓC CÓ HẠI CHO TÓC VÀ DA ĐẦU KHÔNG? 

Nối tóc lông vũ có thể gây hại cho tóc và da đầu nếu không được thực hiện đúng cách hoặc không được chăm sóc đúng cách. Việc gắn lông vũ cần phải được thực hiện bởi một chuyên gia có kinh nghiệm để tránh tác động mạnh lên tóc thật và da đầu. Nếu quá trình gắn lông vũ không được thực hiện cẩn thận, có thể gây hư hại cho tóc thật, làm tóc bị kéo và gãy, hoặc gây kích ứng và viêm da đầu. 

NỐI TÓC LÔNG VŨ GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU? 

Thời gian mà tóc nối lông vũ có thể giữ được tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng của lông vũ, phương pháp gắn nối, cách chăm sóc và thói quen cá nhân. Thông thường, tóc nối lông vũ có thể giữ được từ vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên, để duy trì sự đẹp và mềm mượt của tóc nối lông vũ, bạn cần chăm sóc và bảo quản chúng đúng cách nha! 

NỐI TÓC LÔNG VŨ CÓ GÂY RỤNG TÓC KHÔNG? 

Tùy theo lượng tóc nối, phương pháp nối tóc lông vũ và cách chăm sóc mà nó có thể gây rụng tóc. Việc nối tóc sẽ ít rụng nếu được thực hiện đúng cách và chăm sóc tốt. Quá trình gắn lông vũ nên được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm để đảm bảo không gây tác động mạnh lên tóc thật. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng lượng tóc nối quá nhiều thì nó có thể gây nặng đầu cho bạn, từ đó kéo theo tóc thật xuống khiến tóc dễ rụng hơn. Thêm nữa, nếu tóc nối bị kéo hoặc vuốt quá mạnh, có thể gây rụng tóc.