Bí quyết chăm sóc tóc

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc sau khi uốn tại nhà

Đừng bỏ qua việc chăm sóc tóc sau khi viết để có được mái tóc uốn bền, đẹp nhất. Trong bài viết này, hãy cùng EcoLchi tìm hiểu thêm để xem mình có đang chăm sóc sai cách không nhé.

Những điều chú ý khi chăm sóc tóc sau khi uốn

Để tóc vào nếp sau khi uốn, các bạn cần chú ý những điều sau:

Không nên chạm tay vào tóc: Sau khi uốn tóc, cần thời gian khoảng 24 – 48h để hóa chất có thể ngấm hết vào tóc và giúp tóc vào nếp hoàn toàn. Hơn nữa, tóc sau khi uốn phải chịu tác động lớn từ hóa chất và nhiệt nên còn rất yếu và dễ gãy rụng. Vì vậy, sau khi mới uốn tóc về, các bạn không nên sờ hoặc vuốt tóc mà nên cho tóc có thời gian để ổn định, vào nếp, giữ cho tóc xoăn lâu hơn.

Tránh gội đầu: Trong vòng 3 ngày sau khi mới uốn tóc thì không nên gội đầu, dù là gội với dầu gội hay chỉ gội với nước vì nước, dầu gội hay dầu xả đều sẽ làm “trôi” và mất đi tác dụng của thuốc. Tóc sau đó sẽ duỗi thẳng ra, không còn giữ được độ xoăn như khi vừa mới uốn xong nữa.

Quấn tóc bằng lô: Đây là cách phổ biến mà các nàng thường hay sử dụng để tạo nếp cho tóc. Với cách làm cực kỳ đơn giản đó là sử dụng các loại lô cuốn (to hay nhỏ tùy thuộc vào kiểu tóc mà bạn đã làm), mái tóc sẽ vào nếp cực đẹp.

Cột tóc bằng khăn lụa mềm: Sử dụng một dải lụa mềm cột lại mái tóc uốn trong khi ngủ có thể tránh được tình trạng rối tóc hay ma sát với gối đầu, giúp tóc giữ nếp tóc tốt nhất.

Búi tóc lên cao: Nếu mái tóc của bạn dài và dày, có thể búi tóc cao lên đỉnh đầu, cuộn tóc lại thành hình quả bóng để khi ngủ không bị vướng víu mà bạn cũng có thể có những lọn tóc tuyệt đẹp sau khi thức dậy vào sáng hôm sau. Trường hợp tóc ngắn bạn cũng có thể búi lên cao nếu muốn nhưng nên chia thành 3 búi nhỏ.

Không nên nhuộm tóc: Nhiều người thường mắc sai lầm đó là khi vừa mới uốn tóc xong là nhuộm ngay. Điều này gây ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe của mái tóc. Với sự tác động của hóa chất sau khi uốn, tóc đã trở nên yếu ớt hơn và cần thời gian chăm sóc để phục hồi. Nếu phải chịu tác động “kép” của cả việc uốn và nhuộm cùng lúc thì mái tóc càng trở nên yếu hơn và khó có thể giữ được nếp, thậm chí sẽ xảy ra tình trạng gãy rụng, khô xơ. Tốt nhất, bạn nên tránh nhuộm tóc ít nhất trong khoảng thời gian 1 tuần sau khi uốn để tránh những tổn thương liên tiếp cho tóc.

Xem thêm: Cách chăm sóc tóc nhanh dài, dày, mượt cực đơn giản tại nhà

Mẹo tạo kiểu cho tóc uốn

Bước 1: Làm ẩm tóc

Bạn có thể làm ẩm cho tóc bằng cách xịt trực tiếp một ít nước lên tóc. Việc tạo độ ẩm cho tóc sẽ giúp tóc vào nếp dễ hơn.

Bước 2: Bôi gel tạo kiểu lên đuôi tóc giúp giữ nếp tóc

Bước 3: Dùng kẹp để chia tóc thành các lọn nhỏ đều nhau. Sau đó, bạn hãy uốn lần lượt từng lọn tóc.

Cách làm như sau:

Dùng lược tròn để cuốn tóc lại 1 vòng hoặc 2 3 vòng tùy vào độ dài của tóc. Sau đó bạn sử dụng máy sấy để thổi vào phần tóc uốn đồng thời di chuyển lược tròn lên xuống trong khoảng 3 lần là tóc vào nếp.

Làm như vậy lần lượt với các lọn tóc khác.

Tóc uốn xong có bị khô hay không?

Tóc uốn thường sẽ dễ bị khô hơn so với những mái tóc chưa tạo kiểu. Nguyên nhân dẫn đến mái tóc khô sau khi uốn thường là do:

Các thành phần hóa chất có trong thuốc uốn, nhuộm sẽ khiến cho tóc bị mất đi độ ẩm, dẫn đến tình trạng khô xơ và hư tổn. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc uốn tóc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái nên nếu sử dụng phải các loại thuốc này sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tóc, làm cho tóc hư tổn nặng hơn.

Tác động của nhiệt từ các loại máy, các dụng cụ làm tóc cũng khiến cho tóc bị mất nước và khô xơ hơn rõ rệt.

Chăm sóc tóc không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính khiến cho mái tóc bị hư tổn nói chung và tóc uốn nói riêng. Thông thường, sau khi thực hiện các bước uốn tóc, các bạn sẽ thường chỉ quan tâm đến việc làm sao cho tóc vào nếp chứ không hề quan tâm nhiều đến việc chăm sóc và dưỡng tóc như thế nào. Chính vì vậy mà mái tóc đã thiếu ẩm sau khi uốn cùng với tình trạng không được chăm sóc, cung cấp đủ độ ẩm cũng như dưỡng chất cần thiết càng ngày lại càng xù rối, khô xơ và thậm chí rụng dần đi theo thời gian.

Tóc uốn có giữ được lâu không?

Trong điều kiện chăm sóc tóc một cách bình thường thì tóc uốn có khả năng giữ được khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn nhuộm tóc thì tóc uốn sẽ chỉ có thể giữ được khoảng 3 tháng. Phương pháp uốn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ tóc của bạn sau khi uốn.

Đối với tóc uốn lạnh: Có thể giữ được trong khoảng 6 tháng nếu các bạn chăm chỉ dưỡng tóc và chăm sóc đúng cách, còn nếu bạn chăm sóc mái tóc của mình thì chỉ có thể giữ được trong 3 tháng.

Đối với tóc uốn nóng: Tuổi thọ của tóc uốn bằng phương pháp uốn nóng sẽ kéo dài hơn uốn lạnh, dao động trong khoảng từ 6 tháng tới 1 năm tùy vào điều kiện và cách thức chăm sóc tóc.