Bí quyết chăm sóc tóc

Kiểu tóc U-shape “làm mưa làm gió”

Kiểu tóc U-shape đang trở lại và làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội Tiktok, Facebook, Instagram… từ Âu sang A, kiểu tóc U-shape bất chấp mọi biên giới. Cùng Ecolchi tìm hiểu đặc điểm của kiểu tóc này nhé!

Kiểu tóc U-shape là gì?

U-Shape là kiểu tóc cắt phân tầng, gần giống với layer nhưng mang một số nét khác biệt riêng. Phần đuôi tóc ở giữa là phần dài nhất. Hai bên tóc được cắt ngắn dần tạo ra hình dạng trông như chữ U. Tùy theo từng khuôn mặt mà phần tóc ngắn nhất sẽ dừng lại ở cằm hay quai hàm. Những video phổ biến trên TikTok dạo gần đây cho thấy đây là kiểu tóc hợp mọi người trong mọi hoàn cảnh.

Khi được tỉa thành nhiều lớp, mái tóc mỏng được tạo hiệu ứng phân tầng. Điều đó khiến tóc bồng bềnh và dày hơn, đặc biệt là khi kết hợp với uốn xoăn. Khác với V-Shape, U-shape tạo ra sự mềm mại, tròn trịa cho mái tóc thay vì góc cạnh.

Kiểu tóc U-shape hợp với ai?

Một trong những lý do tạo nên độ “hot” của dáng tóc này là nó hầu như phù hợp với mọi khuôn mặt. Tuy nhiên, với một gương mặt quá tròn, dáng chữ U sẽ càng làm lộ ra đặc điểm này. Dáng U-Shape lý tưởng nhất vẫn là dành cho tóc dài. Tóc dài có nhiều lợi thế hơn vì bạn có thể thoải mái uốn xoăn mà vẫn không làm mất đi “chất” của nó.

Tuy nhiên, với tóc ngắn, U-Shape vẫn làm tốt vai trò của mình vì nó nhấn vào đường viền chữ U với các lớp dài ngắn tăng dần từ trên xuống. Thậm chí, bạn có thể tạo kiểu Bob hoặc Pixie với dáng chữ U nếu để thêm tóc mái.

Nếu bạn sở hữu mái quá mỏng hay quá dày thì đây chính xác là vị cứu tinh dành cho bạn. Theo nhà tạo mẫu Hurtado tại salon Maxine, Chicago: “ Kiểu tóc chữ U sẽ làm giảm trọng lượng mà tóc phải chịu. Tóc được tỉa thành nhiều lớp, nhẹ hơn và như được nâng lên, không còn cảm giác tù túng. Ngược lại, những mái tóc mỏng cũng có thể tạo kiểu này để trông dày hơn”

Cách tạo kiểu U-Shape

Lời khuyên cho những ai muốn có kiểu tóc này là đừng bao giờ tự cắt chúng ở nhà. Trông có vẻ đơn giản nhưng đây là dáng tóc đòi hỏi kỹ thuật cắt thật tỉ mỉ. Hãy ra salon và nói cho các nhà tạo mẫu biết ý muốn của mình: cắt ngắn hay giữ nguyên độ dài, để tự nhiên hay uốn xoăn, giữ lại màu cũ hay nhuộm màu mới…

Khi cắt, phần đuôi tóc được tỉa nhẹ, chia thành nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Phần tóc hai bên má sẽ được cắt sao cho ôm vào cằm xương hàm của bạn. Đây là cách che khuyết điểm hiệu quả. Cuối cùng, nếu bạn không có nhu cầu uốn xoăn, tóc sẽ được sấy cho vào nếp.

Cách giữ dáng tóc

U-Shape là dáng tóc lý tưởng cho người bận rộn vì bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian cho nó. Trước tiên, bạn cần có mái tóc khỏe. Những sản phẩm như dầu dưỡng, serum hoặc những loại mặt nạ tóc tự nhiên,… là một trong những thứ cần thiết.

Tinh dầu Ecolchi giúp bảo vệ, giữ dáng tóc lâu hơn

Khi đã sở hữu dáng tóc này, cố gắng để tóc khô tự nhiên sau mỗi lần gội. Nếu quá gấp gáp, bạn nên dùng máy sấy kết hợp với lược tròn quấn ở đuôi tóc. Dùng các ngón tay luồn vào chân tóc để chúng bung ra và về đúng dáng. Cùng với đó, bạn có thể kết hợp với máy tạo kiểu để làm cong nhẹ đuôi để tôn lên mái tóc. Tỉa lại tóc sau mỗi 3 tháng, đây là việc nhất định phải làm nếu bạn muốn duy trì nó.

Tìm hiểu: Cẩm nang chăm sóc tóc khoẻ đẹp bóng mượt từ A-Z

Related Posts