Bí quyết chăm sóc tóc

Mẹo làm đẹp cứu vớt ngày tóc bẩn 

Có những ngày tóc bết dầu do vận động hay đi đường quá nhiều, lại không có thời gian để chăm sóc kĩ lưỡng. Hãy cùng EcoLchi đi tìm các mẹo làm đẹp để cứu vớt ngày tóc bẩn nhé!

Sử dụng dầu gội khô

Nếu như màu son mang lại sức sống tức thì cho đôi môi thì dầu gội đầu khô lập tức tạo cảm giác sạch và mang lại độ bồng bềnh cho mái tóc bẩn. Phần lớn các thương hiệu dầu gội lớn luôn có một phiên bản dầu gội khô với nhiều mùi hương khác nhau.

Tuy nhiên cần lưu ý 3 tác dụng phụ của dầu gội khô:

Sử dụng dầu gội khô quá nhiều sẽ làm tóc bị khô cứng, mất đi sự cân bằng của dầu trên da đầu, từ đó tóc mất dần độ mềm mượt.

Chất bột trong dầu gội khô sẽ có thể sẽ trở thành ác mộng của những mái tóc nhuộm và xóa đi luôn cả đô óng ả và màu sắc của tóc nếu bạn lạm dụng dầu gội khô.

Dầu gội khô không thực sự tốt cho sự phát triển của tóc, khiến tóc mọc chậm lại, hoặc thậm chí tạm dừng dầu gội khô bám quá dày vào da đầu và chân tóc.

Chỉ gội một phần tóc

Bạn cương quyết nói không với dầu gội khô, nhưng nếu gội toàn bộ mái tóc thì sẽ không có thời gian hong khô vì cuộc hẹn quan trọng sắp đến. Hãy áp dụng mẹo làm đẹp chỉ gội một phần tóc (thường là tóc mái) để phần nào thổi lại sức sống vào mái tóc của bạn. Đương nhiên đừng quên dành thời gian bù lại để chăm sóc cho toàn bộ mái tóc vào lần sau nhé.

Búi tóc

Mẹo làm đẹp này rất hữu ích cho những nàng tóc dài đấy nhé. Còn 5 phút nữa là đền giờ hẹn rồi mà tóc thì quá bết? Đơn giản thôi, hãy cột hết tóc lên đỉnh đầu và búi gọn lại. Chính sự bết dầu này của mái tóc sẽ giúp việc búi tóc nhanh chóng và gọn gàng hơn đấy. Nếu tóc không đủ dài để búi thì nàng có thể cột đuôi ngựa bình thường nhé.

Xem thêm: Cách chọn kiểu búi tóc phù hợp với từng gương mặt 

Tết tóc

Và mẹo làm đẹp cuối cùng, nhanh chóng và đơn giản hơn cả, hãy cứu vớt ngày tóc bẩn của mình với những kiểu tóc tết đơn giản và nữ tính nhé.