Bí quyết chăm sóc tóc

Mẹo lưu giữ hương cho mái tóc thơm ngát

“Người đi qua nơi đó, mùi hương bay trong gió” – chắc hẳn chúng ta đều thuộc lời bài hát này. Qủa thật, khi một người đã đi qua nhưng mùi hương vẫn còn thoang thoảng ở lại sẽ gây một ấn tượng mạnh cho người khác. Để có một hương thơm dài lâu thì cần phải có bí quyết. Cùng Ecolchi bỏ túi mẹo lưu giữ hương cho mái tóc thơm ngát sau đây nhé!

1. Vệ sinh chăn gối thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh vỏ gối, chăn mền và các phụ kiện tóc cũng là tip lưu giữ mùi hương hiệu quả cho tóc. Bởi lẽ, vi khuẩn và mô hôi trên cơ thể của chúng ta phát ra hằng ngày và bám vào những đồ dùng bạn hay tiếp xúc. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy mái tóc mình dễ trở nên bết dầu, nhờn dính và cũng có mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, bạn nên giặt giũ và giữ vệ sinh cho những đồ dùng cá nhân theo định kỳ nhé.

2. Bảo vệ tóc một cách tối ưu

Bạn cũng nên lưu ý về không gian và môi trường mình tiếp xúc trong các hoạt động thường ngày, đặc biệt là những nơi có mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, mùi khói từ bếp, ánh nắng mặt trời gay gắt,… Bởi lẽ, đây chính là thủ phạm khiến mái tóc của bạn bị ám mùi. Chính vì vậy, để giữ mái tóc luôn thơm tho, bạn hãy hạn chế tiếp xúc với những những nơi nặng mùi hoặc bảo vệ tóc với một chiếc mũ xinh xắn dưới ánh nắng, khi đang ăn thịt nướng BBQ, quấn khăn che lại tóc khi đang nấu ăn,…

3. Dùng nước hoa trong trường hợp khẩn cấp

Để mái tóc luôn được thơm suốt cả ngày dài, nước hoa cho tóc chính là một bí kíp hay ho cho các nàng. Bởi lẽ, độ lưu hương của các sản phẩm này sẽ kéo dài vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là không nên xịt thẳng nước hoa trực tiếp lên tóc vì sẽ làm hư hại mái tóc đấy nhé. Thay vào đó, bạn nên xịt vào lược và chải nhẹ nhàng lên tóc. Lúc này, nước hoa sẽ len lỏi vào từng tầng lớp trên các sợi tóc giúp hương thơm “trải” đều và giữ được mùi lâu hơn.

4. Dùng bộ gội – xả Ecolchi để lưu giữ hương thơm từ sâu bên trong

Mẹo lưu giữ hương thơm đơn giản nhất: Gội đầu tối thiểu 2 -3 lần/tuần chính là điều cơ bản để có một mái tóc thơm tho. Dù cho bạn sử dụng các loại mùi hương cho tóc nhưng nếu không làm sạch cẩn thận thì không thể cứu vãn được mùi khó chịu khi tóc bẩn. Do đó, bên cạnh việc làm sạch, các sản phẩm dầu gội cùng dầu xả sẽ mang đến cho bạn một mái tóc mềm mượt và lưu hương thơm mát, giúp bạn tự tin hoạt động trong suốt cả ngày dài.

Dầu gội Ecolchi sẽ làm cho tóc bạn siêu mềm mượt ngay từ lần đầu tiên. Những mái tóc khô sơ, nát, yếu, chẻ ngọn gội vài 3 lần mái tóc của bạn sẽ cực kỳ chắc khỏe hoàn toàn trở lại như lúc đầu. Kết hợp sử dụng dầu xả để khép biểu bì làm cho biểu bì xếp nếp lại với nhau một cách tuần tự để giữ lại độ ẩm cho sợi tóc và dưỡng tóc làm cho tóc bạn chắc khỏe đàn hồi mạnh

Tìm hiểu: Cặp gội xả phục hồi tốt nhất trên thị trường

5. Dùng kem dưỡng xả khô Ecolchi

Xả khô Ecolchi Collagen cung cấp 10 lợi ích với công dụng giảm thiểu tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn. Đặc biệt, tóc sau khi bôi xả khô Ecolchi sẽ còn lưu mùi hương nước hoa dịu nhẹ.

Tìm hiểu: Kem dưỡng xả khô Ecolchi Collagen là gì?

Related Posts