Bí quyết chăm sóc tóc

Mousse keo bọt vuốt tóc là gì?

Nhu cầu sử dụng Mousse keo bọt vuốt tóc để tạo kiểu ngày càng phổ biến trong nhu cầu làm đẹp. Chỉ cần dùng keo bọt vuốt tóc bạn hoàn toàn có thể sở hữu một mái tóc bóng mượt. Cùng EcoLchi tìm hiểu mousse là gì nhé!

Mousse keo bọt vuốt tóc là gì?

Thuật ngữ Mousses (hair mousse) nghĩa là keo vuốt tóc hay còn gọi là keo bọt tạo kiểu. Đây là sản phẩm làm đẹp được sử dụng rất phổ biến hiện nay cùng với sáp vuốt tóc, nhất là tại các salon tóc chuyên nghiệp. Mousse vuốt tóc có kết cấu bọt biển nên dễ sử dụng khi muốn vuốt tóc thành nếp, không bị vón cục. Dùng loại keo bọt này giúp cho mái tóc trở nên óng mượt và bồng bềnh hơn mà không tốn kém nhiều thời gian, cực kỳ phù hợp cho những bạn có mái tóc dài.

Ngoài ra, ưu điểm khi dùng Mousse vuốt tóc là dễ dàng tạo kiểu, đặc biệt là phái đẹp cực kỳ ưa chuộng loại keo này. Người sử dụng sẽ xoa keo bọt lên tóc ướt trước khi tóc khô để tạo hình cho kiểu tóc mà mình mong muốn. Keo bọt vuốt tóc không kén tóc nên phù hợp cho hầu hết các loại tóc khác nhau, dùng được cho cả nam và nữ. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần gội đầu nhẹ nhàng là sẽ làm trôi hết phần keo bọt vuốt tóc.

Xem thêm: Cách giúp tóc bồng bềnh cả ngày

Cách sử dụng Mousse vuốt tóc

Có rất nhiều cách để sử dụng mousse keo bọt vuốt tóc thành công. Tính nhất quán của bọt giúp tăng cường bất kỳ kiểu tóc nào bạn chọn. Dưới đây là một số gợi ý về cách sử dụng mousse tóc đúng cách và khám phá những cách mới để tạo kiểu tóc với sản phẩm đa năng này:

BƯỚC 1: Chọn công thức tốt nhất cho tóc của bạn và bắt đầu với mái tóc sạch. Bọt mềm EcoLchi rất phù hợp cho tóc mỏng và phẳng, mang lại độ bồng bềnh lâu dài và hình dáng rõ ràng. Độ bám vượt trội với lợi ích bổ sung của protein keratin và ceramide cho mái tóc khỏe mạnh hơn. Những hóa chất này chống lại độ ẩm và bổ sung độ chắc cho sợi tóc của bạn mà không gây tích tụ nhiều.

BƯỚC 2: Gội và làm sạch tóc. Chuẩn bị, gội và dưỡng tóc bằng dầu gội và dầu xả nhẹ là một bước quan trọng trong việc học cách sử dụng mousse tóc. Lau khô tóc bằng khăn để giữ ẩm. (Bạn cũng có thể làm ẩm lại các sợi tóc của mình sau này để sử dụng kiểu tạo bọt để có vẻ ngoài bóng mượt hơn!).

BƯỚC 3: Bắt đầu nhỏ. Một chút sẽ giúp ích rất nhiều khi nói đến cách sử dụng mousse tóc hiệu quả. Bắt đầu với một lượng có kích thước bằng quả bóng golf và thoa đều từ gốc đến ngọn. Đừng xả sạch mà hãy sấy khô tóc trong thời gian ngắn bằng máy sấy tóc hoặc dụng cụ làm nóng khác để đảm bảo không có “điểm ướt” trên sợi tóc của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ngón tay hoặc lược để phân bổ đều chất này trước khi đông lại.

BƯỚC 4: Tạo kiểu tóc theo ý muốn, cho dù đó là tết tóc, xoắn, xoắn hay đơn giản là sấy khô để có độ phồng lớn hơn ở chân tóc. Các tùy chọn là vô hạn!