Bí quyết chăm sóc tóc

Phân biệt gel vuốt tóc và wax vuốt tóc

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những sản phầm tạo kiểu tóc dạng gel, wax…Nhưng thực sự bạn đã phân biệt được sự khác nhau giữa wax vuốt tóc và gel vuốt tóc để chọn sản phẩm thích hợp cho tóc và tạo kiểu cho bản thân chưa?

1. Gel vuốt tóc

Gel hay được gọi là keo vuốt tóc có độ bóng, cứng giữ nếp cho tóc ở một kiểu tóc cố định đặc trưng. Có thể nói, khi bạn vuốt tóc trên tóc ẩm, và đợi nó khô lại tầm 30p, tóc bạn sẽ cứng như đá, với một độ giữ nếp có lẽ gọi là bê tông. Hiện nay thường có 2 loại gel là light gel và heavy gel dùng cho tóc mỏng và tóc dày.

Gel được cấu tạo từ polymer caution – chất giúp căng và duỗi thẳng tóc. Do đó, nó thường ở dạng lỏng, sệt, nhớt và có mùi hương nhẹ nhưng không lưu hương lâu. Ngoài ra, với độ giữ nếp và độ bóng cực cao nên rất khó trong việc tạo kiểu tóc lại sau khi gel khô.

Ưu điểm:

– Hình thức đẹp, bắt mắt

– Khả năng giữ nếp tốt.

– Mùi hương tương đối dễ chịu.

– Sử dụng với mục đích tạo một kiểu tóc cố định.

Nhược điểm:

– Gây ra rít tóc, bết tóc và bóng không tự nhiên.

– Khó tạo kiểu tóc lại sau khi gel khô.

– Không kết hợp được với các sản phẩm tạo kiểu khác (gôm xịt, pre-styling).

Cách sử dụng:

Khi tóc khô hoặc ẩm sau khi gội xong. Xoa đều lượng Gel vừa đủ lên các ngón tay (không xoa vào lòng bàn tay). Sau đó vuốt vào tóc theo nếp theo ý muốn nhưng hạn chế chạm vào tóc sau khi vuốt để tránh tóc bị mất nếp.

Xem thêm: Cách giúp tóc bồng bềnh cả ngày

2. Wax vuốt tóc

Wax được gọi là sáp vuốt tóc là sản phẩm thích hợp nhất cho việc giữ nếp tóc tự nhiên và điều chỉnh nếp. Đó là giải pháp đa năng cho nhiều kiểu tóc và chất tóc khác nhau, là sản phẩm linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay.

Sáp vuốt tóc nam có thành phần cấu tạo từ Polymer ( PVP, Acrylate copolymer) nên nó có dạng đặc hơn gel và có mùi hương đa dạng phù hợp với từng sở thích của người tiêu dùng.

Khi sử dụng, wax không làm cứng tóc như gel mà cực mềm mại. Thêm vào đó, độ bóng ít hoặc không nên khi dùng chúng như tóc tự nhiên của bạn. Chính vì thế, độ giữ nếp tóc chỉ ở mức trung bình và có thể dễ dàng tạo lại một kiểu tóc khác sau khi dùng wax.

Ưu điểm:

– Dễ tìm mua ở mọi nơi.

– Thiết kế đẹp, đa dạng mẫu mã với nhiều thương hiệu khác nhau

– Khô nhanh theo thời gian, đồng thời tạo cảm giác tự nhiên cho tóc. Bạn có thể tạo kiểu, chỉnh sửa tóc tùy theo ý muốn và cũng có thể kết hợp với các sản phẩm tạo kiểu khác.

– Tùy chỉnh được độ cứng, độ bóng.

Nhược điểm:

– Khó lựa chọn vì số lượng quá lớn và ngày một nhiều.

– Dễ bị làm giả.

– Giá tương đối cao.

Cách sử dụng:

Wax sử dụng khi tóc ẩm hoặc tóc khô sau khi vừa gội xong. Xoa đều sáp lên khắp lòng bàn tay đến khi cảm thấy ấm. Sau đó vuốt vào tóc theo nếp như ý muốn.

Với những ưu nhược điểm trên, các mặt hàng gel và wax đều là 2 sản phẩm mang lại nhiều lợi ích sử dụng và hiệu quả cao trong việc tạo kiểu tóc. Bạn đã có sản phẩm ưng ý nào của riêng mình chưa?