Bí quyết chăm sóc tóc

Phục hồi tóc collagen có tốt không?

Phục hồi tóc collagen có công dụng kích thích sâu, thúc đẩy nang tóc phát triển mạnh mẽ, giúp tóc nhanh dài cũng như phục hồi mái tóc hư tổn. Tuy nhiên, ủ tóc collagen cũng có một số điều cần lưu ý mới mang lại hiệu quả tối ưu.

1. Collagen là gì?

Để giúp mái tóc luôn bóng mượt và chắc khỏe, chị em không thể thiếu bước ủ tóc. Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm ủ tóc khá đa dạng, trong đó bao gồm loại ủ tóc collagen được người dùng đánh giá cao.

Như chúng ta đều biết, collagen là một loại protein quan trọng đối với cơ thể, giúp tạo ra các kết nối chặt chẽ giữa các mô và thúc đẩy sản xuất hàng loạt các axit amin thiết yếu cho sức khỏe tổng thể. Nói cách khác, collagen là “người hùng thầm lặng” hoạt động sâu bên trong để giữ cho các bộ phận khác nhau của cơ thể luôn ở trạng thái tràn đầy sức sống.

Hiệu quả của collagen không chỉ giới hạn ở các chức năng bên trong mà còn mở rộng công dụng sang việc chăm sóc tóc. Dưới đây là một số lợi ích mà collagen mang lại cho mái tóc của bạn:

  • Phục hồi tóc hư tổn: Collagen hoạt động như một chất sửa chữa, giúp phục hồi sức sống cho mái tóc hư tổn và xơ rối.
  • Loại bỏ tóc xoăn rối: Tạm biệt mái tóc xoăn rối vì collagen có khả năng làm mịn lớp biểu bì tóc, mang lại cho mái tóc vẻ ngoài bóng mượt.
  • Tăng cường hydrat hóa: Những lọn tóc mất nước nhờ collagen mà được truyền độ ẩm và giúp chống khô.
  • Chống gãy rụng: Collagen củng cố sợi tóc, giảm khả năng bị gãy và thúc đẩy khả năng phục hồi tổng thể.

Để biến đổi mái tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, bạn đừng quên hấp/ủ tóc collagen. Các thành phần có trong kem sẽ hoạt động thẩm thấu sâu, phục hồi sức sống cho mái tóc của bạn từ bên trong.

Xem thêm: Bao lâu thì phục hồi tóc 1 lần? Các loại kem ủ phục hồi tóc hư tổn

2. Tại sao nên dùng collagen để phục hồi tóc hư tổn?

Như đã nói bên trên, trong lĩnh vực chăm sóc da lẫn tóc, collagen đóng vai trò là một loại protein quan trọng, có lợi ích to lớn trong việc phục hồi da lẫn mái tóc hư tổn.

Thiếu collagen, tóc của bạn sẽ có nguy cơ gặp phải các vấn đề sau đây:

Mất độ đàn hồi cần thiết

Collagen giữ vai trò là “xương sống” cho nang tóc. Nó phối hợp với keratin để củng cố sự phát triển và độ đàn hồi của tóc. Khi thiếu collagen, tóc sẽ bị:

Tăng độ giòn

Tóc dễ bị gãy rụng, mất đi khả năng phục hồi và chắc khỏe.

Sợi tóc bị suy yếu

Sự thiếu hụt collagen sẽ làm suy yếu tính toàn vẹn cấu trúc của tóc, dẫn đến tình trạng dễ bị tổn thương hơn.

Tóc khô

Collagen, thường được ví như một loại keo, kết hợp với axit hyaluronic để giữ độ ẩm và tạo nên lớp hạ bì của tóc. Hai chất này còn giúp tăng cường lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho chân tóc.

Do đó, khi thiếu collagen, tóc khó giữ độ ẩm, dẫn đến khô và thiếu sức sống. Bên cạnh đó, việc mất collagen sẽ làm gián đoạn các hoạt động giúp tóc trở nên bóng mượt.

Rối loạn chu kỳ tăng trưởng tóc

Collagen góp phần quan trọng vào chu kỳ phát triển của tóc. Sự thiếu hụt collagen có thể dẫn đến sự gián đoạn hoạt động trong quá trình này:

Giai đoạn tăng trưởng chậm lại: Collagen không đủ có nghĩa là giai đoạn tăng trưởng ngắn hơn, giảm thời gian để tóc bóng mượt và dày lên.

Rụng tóc nhiều hơn: Thiếu collagen dẫn đến sự mất cân bằng giữa việc rụng tóc và mọc lại.

Tóc thưa và hói đầu: Sự mất cân bằng dẫn đến tóc thưa thớt và trong trường hợp nghiêm trọng có thể góp phần gây hói đầu.