Bí quyết chăm sóc tóc

Phương pháp cấy tóc tự thân: Mặt lợi và mặt hại

Phương pháp cấy tóc tự thân đang được mọi người truyền tai nhau biết đến. Vậy phương pháp này có lợi ích và tác hại ra sao? Hãy cùng EcoLchi tìm hiểu các mặt lợi và hại của phương pháp cấy tóc tự thân này nhé!

Phương pháp cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc tự thân có thể hiểu đơn giản là bóc tác những nang tóc khỏe mạnh ở nơi tóc mọc bình thường rồi di chuyển đến nơi tóc bị rụng quá nhiều và khó mọc lại. Việc cấy tóc chỉ xảy ra trên cơ thể của cùng một người, chứ không thể sử dụng nang tóc của người khác được vì sẽ xảy ra tình trạng bài xích tế bào. Những nang tóc khỏe mạnh mới được cấy sẽ bắt đầu sản sinh collagen, tế bào mới và mọc tóc trở lại.

Cấy tóc tự thân giá bao nhiêu?

Cấy tóc tự thân là phương pháp điều trị tình trạng tóc mọc thưa, tóc hói mang lại hiệu quả cao tuy nhiên chi phí của mỗi lần cấy tóc tự thân này được xem là khá đắt đỏ. Tùy vào tình trạng cơ sở y tế, công nghệ áp dụng và số nang tóc cần cấy mà sẽ có mức giá khác nhau, giao động từ khoảng 40 – 100 triệu đồng cho một ca cấy tóc.

Có nên cấy tóc tự thân không?

Có thể bạn chưa biết nhưng tỷ lệ điều trị thành công cho tình trạng cho tóc thưa mỏng, tóc hỏi của phương pháp cấy tóc tự thân lên đến 80 – 95%. Vì lẽ đó mà có khá người lựa chọn phương pháp này để điều trị cho tình trạng tóc của mình.

Cấy tóc tự thân có hiệu quả tốt không?

Cấy tóc tự thân không dành cho tất cả mọi người, mà nó phụ thuộc vào nguyên nhân rụng tóc, cơ địa, độ khỏe mạnh của da đầu, chất tóc và mật độ tóc nơi cần lấy nang. Phải biết rằng, nơi bị mất nang tóc sẽ không bao giờ mọc tóc lại nữa, nên nếu bạn đã thuộc nhóm người tóc thưa và mảnh thì việc lấy đi nang tóc sẽ khiến tình hình trở nên tệ hơn. Bên cạnh đó, vì chất lượng tóc mới phụ thuộc vào sức khỏe của nang tóc mới cấy, nếu nguyên nhân gây ra rụng tóc thuộc về vấn đề da liễu như nấm đầu, gàu, … làm nang tóc bị yếu thì sau khi cấy tóc cũng không mọc được.

Cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không? Được bao lâu?

Cấy tóc tự thân thường chỉ có hiệu quả tức thời sau vài tháng khi mới cấy. Vì chỉ cần bạn không biết cách để chăm sóc da đầu và nang tóc khỏe mạnh, thì chúng cũng dần yếu đi và rụng tóc sẽ tiếp tục xảy ra. Tỷ lệ nang tóc sống sau khi tách khỏi da đầu và cấy vào chỗ mới cũng khá thấp, chỉ 1/10 số nang tóc.

Đây là phương pháp có đụng đến dao kéo, nhất là FUT, do đó nếu không điều dưỡng cẩn thận sau khi thực hiện cấy tóc, tình trạng nhiễm trùng và kéo theo các vấn đề khác hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, trước đây cũng có phương pháp cấy tóc sinh học, tóc sinh học chính là tóc nhân tạo vì vậy quá trình đào thải của hệ thống miễn dịch khi sợi tóc được cấy vào càng xảy ra kịch liệt hơn. Chỗ cấy tóc có thể bị viêm nhiễm sưng tấy, nghiêm trọng có thể dẫn đến việc rụng toàn bộ tóc.

Xem thêm: Review các phương pháp cấy tóc tự thân

Lợi ích của phương pháp cấy tóc tự thân

Phương pháp cấy tóc tự thân mang lại nhiều lợi ích cho những người cần điều trị. Chẳng hạn như:

  • Phương pháp có độ tương thích cao, không đào thải, tóc không rụng lại bởi các phần tóc được cấy đều được lấy từ nang tóc của khách hàng. Do đó tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.
  • Đây còn là phương pháp được sử dụng các thiết bị cấy ghép hiện đại, tiết diện nhỏ ít xâm lấn nên bạn không cần phải lo lắng gây tổn thương mạch máu hay để lại sẹo ở những khu vực cấy tóc.
  • Tóc chắc khỏe tự nhiên, mọc đều và hồi phục nhanh chỉ sau 1 – 3 tháng thực hiện. Lúc này, chân tóc mới sẽ bám rễ nhanh, nang chắc khỏe, bền vững, giúp tóc phát triển ổn định.

Tác hại của cấy tóc tự thân

Tuy rằng phương pháp cấy tóc tự thân mang lại hiệu quả điều trị cao thế nhưng phương pháp này giá thành lại khá cao và cũng gây ra một số tác hại như:

  • Quy trình điều trị phức tạp chỉ có thể thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín bởi các bác sĩ chuyên môn cao.
  • Khách hàng phải mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng và chờ tóc hồi phục nên gây ra đôi phần bất tiện cho cuộc sống thường ngày.
  • Không phải đa số những vẫn có một số người sẽ gặp phải những biến chứng như: kích ứng da đầu, giảm ham muốn tình dục, chóng mặt buồn nôn.
  • Lựa chọn cơ sở không uy tín, chuyên môn thấp khiến cho bạn dễ bị sẹo xấu, nhiễm trùng da đầu.
  • Tùy vào tuổi tác và tình trạng sức khỏe mà bác sĩ mới cho phép điều trị cấy tóc tự thân hay là không.

Nên chọn bệnh viện da liễu uy tín để cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân có nguy cơ để lại sẹo trên da đầu hoặc có nơi lại thưa tóc hơn những chỗ khác gây mất thẩm mỹ hơn.

Đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện phẫu thuật phải cao và máy móc tân tiến, nếu không sẽ dễ xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về địa chỉ bệnh viện uy tín trước khi quyết định cấy tóc.

Tóm lại, phương pháp cấy tóc tự thân có rất nhiều rủi ro khó có thể lường trước. Việc rụng tóc và yếu tố quyết định thành công của cấy tóc tự thân chính là tình trạng của nang tóc. Thay vì sau khi cấy tóc và phải lo lắng bất an thì chúng ta có thể sử dụng nhiều biện pháp “chậm mà chắc” hoặc hỏi ý kiến bác sĩ về các cách làm da đầu khỏe mạnh hơn. Đây mới được xem là giải quyết tận gốc vấn đề.

Bạn có thể học cách thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, chọn lựa những sản phẩm mà bác sĩ khuyên dùng cũng như là những công nghệ hiện đại bổ sung dưỡng chất cho da đầu khiến nang tóc không còn “bệnh” và có thể phát triển tóc mới.