Bí quyết chăm sóc tóc

Tác dụng của oxy nhuộm tóc không phải ai cũng biết

Tac Dung Cua Oxy Nhuom Toc Khong Phai Ai Cung Biet

Khi nói đến hóa chất nhuộm tóc, bạn sẽ nghe nói đến thuốc nhuộm, thuốc oxy nhuộm tóc/ thuốc tẩy tóc. Vậy thực chất tác dụng của thuốc oxy nhuộm tóc là gì

Nếu bạn chưa biết oxy nhuộm tóc là gì có thể tham khảo tại đây

Oxy nhuộm tóc khi kết hợp với amoniac làm oxy hóa Megalin trong tóc, Megalin là những gam màu được sản sinh ra chứ không phải do con người đưa vào sợi tóc, cho nên tác dụng chuẩn của oxy là nâng sáng vì khi oxy hóa các phân tử màu xanh, đỏ, vàng làm sợi tóc trông sẽ sáng hơn.

Nếu chưa phân hóa hết màu xanh hoàn toàn tóc sẽ có màu nâu đỏ, khi hết màu xanh tóc sẽ có màu đỏ cam, tiếp theo phân tử màu đỏ sẽ được oxy hóa vẫn còn một ít đó tóc sẽ có màu vàng cam khi hết sạch màu đó tốc chỉ có màu vàng, và phân tử màu cứng đầu nhất là màu vàng, màu vàng không thể oxy hóa hết vì lớp màu vàng sót lại cuối cùng đó là màu của Keratin

Nếu vẫn cố tình tẩy trắng bằng thuốc tẩy để lấy hết màu vàng tóc sẽ bị nhũn do các lớp keratin bị bào mòn, cho nên nếu muốn làm trắng mà tóc vẫn khỏe ta phải làm màu vàng thành màu vàng sáng nhất vì không không có mà đen và trắng, màu đen là màu tối nhất và màu trắng là màu sáng nhất của màu sắc

Nước trong thành phần oxy nhuộm tóc có tác dụng mở biểu bì, kết hợp với ammoniac tạo thành chất tẩy và chất dẫn chính cho hạt màu đi vào sợi tóc đây là nguyên nhân nhuộm tóc trên nền tóc ẩm sẽ thẩm thấu đều màu hơn.

Oxy nhuộm tóc Ecochi kích hoạt hạt màu, mở biểu bì với công dụng là một sản phẩm trợ tóc trong việc tẩy màu hoặc thay đổi màu tóc theo ý muốn.

Cách sử dụng oxy nhuộm tóc

Có rất nhiều công thức cách pha thuốc nhuộm tóc khác nhau. Sử dụng công thức nào là phụ thuộc vào màu tóc hiện tại của bạn và màu mà bạn muốn nhuộm. Nếu tóc bạn đã nhuộm màu trước đó và muốn nhuộm màu mới thì nên điều chỉnh lại màu tóc trước khi nhuộm. Nếu không thì rất có thể khiến cho tóc sau khi nhuộm xong không đạt được màu như ý.

Cách điều chỉnh oxy trợ nhuộm tóc như sau.

  • Nền tóc màu nâu sâm (2 – 4): dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy đến khi thấy màu nâu mong muốn. Sau đó xả lại bằng nước. Tẩy xong bắt đầu nhuộm màu mà bạn thích.
  • Nền tóc màu nâu sáng (5 – 6; dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy đến khi lên màu nâu sáng. Sau đó xả bằng nước và tiến hành nhuộm màu nâu sáng đã chọn.
  • Nền tóc màu sáng sậm(7 – 8; dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9%, tẩy đến khi lên màu nâu sáng tâm. Sau đó xả băng nước và tiến hành thuộm màu sáng đã chọn.
  • Nên tóc với tone màu rất sáng (9 – 11 trở lên): dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% hoặc oxy 12% tẩy đến khi lên màu vàng sáng. Sau đó xả bằng nước và tiến hành nhuộm màu đã chọn.