Tin tức

Tóc bị gãy rụng quá nhiều phải làm gì?

8

Việc sử dụng nhiều tác động (dùng nhiệt độ cao, tẩy tóc, nhuộm tóc, uốn tóc) khiến cho tóc trở nên hư tổn và dễ gãy rụng. Việc tóc bị gãy rụng khoảng 80-100 sợi mỗi ngày là một điều bình thường vì sợi tóc có vòng đời từ hai đến sáu năm. Tuy nhiên, nếu bạn rụng tóc liên tục trong nhiều tháng, thậm chí là hơn 100 sợi tóc bị gãy rụng nhiều mỗi ngày hay bạn có cảm giác tóc yếu, gãy rụng nhiều hơn sau mỗi lần tạo kiểu uốn nhuộm. Vậy thì đã đến lúc bạn cần thực hiện các liệu pháp chăm sóc tóc sau đây!

1. Giữ vệ sinh da đầu sau khi tạo kiểu

Toc Bi Gay Rung

Đôi khi không làm gì cả không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua việc gội đầu. Dầu gội đầu ngăn ngừa sự tích tụ các mảng bám có thể làm tắc nghẽn nang tóc trên da đầu của bạn, khiến tóc bị gãy rụng nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, hóa chất trong dầu gội cũng có thể làm da đầu mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Vậy nên, tốt nhất bạn chỉ nên gội đầu cách ngày nhé!

2. Giảm tần suất sử dụng nhiệt hoặc hóa chất lên tóc

Toc Bi Gay Rung 2

Đây là sự thật mà các cô nàng thường xuyên tạo kiểu đều hiểu: Máy sấy tóc, máy tạo kiểu như máy duỗi tóc, máy uốn tóc và hóa chất có thể khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn nghiêm trọng. Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề rụng tóc thì nên tạm ngừng sử dụng bất kỳ dụng cụ làm nóng hoặc hóa chất nào trên tóc. Đây chắc chắn là điều tốt nhất và dễ dàng nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ mái tóc của mình. Nhưng nếu bạn vẫn muốn hoặc buộc phải thường xuyên thay đổi kiểu tóc thì sao? Hãy đọc tiếp để tìm kiếm câu trả lời nhé!

3. Tập yoga thường xuyên

Toc Bi Gay Rung 1

Nếu như tóc bị gãy rụng nhiều vì những lý do bao gồm việc thay đổi lối sống hoặc các vấn đề nội tiết tố, thì yoga sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Yoga giúp bạn kiểm soát căng thẳng và được chứng minh là có hiệu quả trong việc duy trì sự cân bằng nội tiết tố. Khi những vấn đề cơ bản này được giải quyết, mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt của bạn cũng sẽ được phục hồi. Một số tư thế yoga còn làm tăng lưu lượng máu đến da đầu, thúc đẩy sự phát triển của tóc.

4. Cải thiện chế độ ăn uống tốt cho tóc

Bi Kip Toc Dep 6

Một chế độ ăn uống hợp lý là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn, đặc biệt là sức khỏe của mái tóc. Chế độ dinh dưỡng giàu các loại vitamin cho tóc như vitamin C, D, B, E, kẽm, sắt, axit béo omega-3 và protein có thể cung cấp cho tóc của bạn sự nuôi dưỡng cần thiết. Với sự nuôi dưỡng thích hợp, tóc sẽ ít bị hư tổn và gãy rụng hơn.

Các loại thực phẩm như trứng, sữa chua và bông cải xanh, những thực phẩm giàu biotin và protein, rất tốt để cải thiện tình trạng mái tóc của bạn.

5. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc để giảm tóc bị gãy rụng

Nhưng nếu bạn vẫn muốn hoặc buộc phải thường xuyên thay đổi kiểu tóc thì sao? Liệu có dòng sản phẩm chăm sóc tóc gãy rụng nào phù hợp với bạn trong trường hợp này? Ecolchi sẽ là một gợi ý phù hợp cho bạn đấy!

Tìm hiểu: Kem ủ tóc phục hồi hư tổn tốt nhất hiện nay

8