Tin tức

Tóc tẩy phai màu nhanh? Đâu là nguyên nhân!

Toc Tay Phai Mau3

Những màu tóc tẩy luôn làm bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Tuy nhiên, vấn đề tóc tẩy phai màu nhanh luôn thực sự có nhiều khó khăn, sẽ thật khó để duy trì màu tóc đó được bền lâu nếu bạn thường xuyên làm những việc “tưởng không hại nhưng hại không tưởng” đối với tóc sáng màu dưới đây.

Toc Tay Phai Mau

Chăm sóc tóc nhuộm vốn đã đòi hỏi bạn phải lưu tâm đầu tư không ít công sức, đặc biệt là những màu phải qua quá trình tẩy lại càng “khó chiều” hơn. Vì sau ít nhất 2 lần tẩy tóc đen để quét thuốc nhuộm màu lên, tóc của chúng ta mỏng và yếu đi rất nhiều. Dẫu biết phải hy sinh là vậy để có màu tóc nổi bật đẹp ưng ý nhưng vì những lý do quen thuộc dưới đây sẽ khiến tóc tẩy phai màu, xỉn màu hoặc ngả sang một sắc màu nào đó “khó hiểu”.

Gội đầu sai cách

Toc Tay Phai Mau1

Quá trình chăm sóc cho tóc nhuộm luôn phải “đúng chuẩn” để giữ màu và bảo vệ tóc nay sẽ khó khăn hơn nhiều vì tóc đã yếu và vốn đã yếu đi nhiều vì hoá chất. Thay vì cho trực tiếp dầu gội thẳng lên tóc thì hãy đánh bọt đều trong lòng bàn tay hoặc hoà với nước rồi nhẹ nhàng cho lên da đầu gội. Bạn chỉ nên sử dụng dầu gội để làm sạch da đầu và phần chân tóc, hạn chế dùng cho phần thân tóc nếu không muốn màu nhuộm phai nhanh hơn.

Ngoài ra, việc gội tóc mỗi ngày cũng là cách “rửa trôi” màu nhanh nhất, chính vì vậy, khoảng thời gian hợp lý gội đầu nên là 2-3 lần/ tuần.

Nhiệt độ – “kẻ thù hàng đầu” của tóc tẩy

Nhiệt độ cao, dù xuất phát từ yếu tố tự nhiên như ánh nắng mặt trời, nhiệt độ môi trường, hay nhân tạo như máy sấy, máy ép tóc, uốn tóc… đều gây hại không hề nhỏ cho tóc nhuộm.

Toc Tay Phai Mau2

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm tác động xấu của nhiệt độ lên tóc bằng những cách khá đơn giản. Khi ra đường, đừng để tóc phơi ra giữa nắng. Nếu gội đầu, hãy chọn nước mát. Khi tạo kiểu đòi hỏi tác động nhiệt, hãy hạ độ nóng xuống mức thấp nhất của thiết bị, đồng thời thoa một lớp dầu dưỡng chuyên dụng từ giữa độ dài của tóc đến đuôi tóc trước khi bắt đầu.

Hoá chất từ nguồn nước

Toc Tay Phai Mau3

Nguồn nước chứa nhiều chất clo như nước hồ bơi, hoặc chứa kim loại nặng cũng “góp một tay” vào việc làm phai màu tóc nhuộm nhanh hơn lúc nào hết. Vì thế, nếu đã “trót” sắm cho mình màu tóc nhuộm siêu chất, bạn nên hạn chế việc xuống hồ bơi nhé!

Sản phẩm chăm sóc tóc chưa phù hợp

Không phải ngẫu nhiên mà dầu gội tím (loại dầu gội chỉnh tông màu, dùng màu tím để trung hòa sắc vàng trên tóc tẩy, giữ cho màu tóc chuẩn, bền và bóng hơn), hay sản phẩm gội, xả có hoạt chất giúp tăng cường ánh màu lại được khuyên dùng khi bạn sở hữu một mái tóc nhuộm màu rực rỡ.

Các loại dầu gội thông thường với tính chất làm sạch sâu vốn có sẽ không thể giữ màu tóc sống động như ý. Vì thế, bạn nên chú ý hơn trong việc chọn các sản phẩm chuyên dành cho mái tóc “khó chiều” này.

Tìm hiểu: Kem ủ tóc phục hồi tốt nhất hiện nay