Tin tức

Truy tìm thủ phạm gây rụng tóc của chị em

7

Tóc rụng khắp nơi là vấn đề mà khiến các chị em đau đầu tìm cách giải quyết. Nhưng chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc thì mới giải quyết được triệt để tình trạng này. Điểm nhanh một vài nguyên nhân – “thủ phạm” gây rụng tóc cho chị em nhé!

1. Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể là một trong những thủ phạm gây rụng tóc

ình trạng rụng tóc nhiều xảy ra ở phần lớn những phụ nữ lớn tuổi. Điều này xuất phát từ nguyên nhân thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Khi cơ thể lão hóa, nội tiết tố estrogen (hormone quyết định rất lớn đến sự phát triển của tóc) cũng bị suy giảm.

Chính sự thay đổi nội tiết tố sẽ khiến cho tóc mất dần sức sống, đồng thời xuất hiện các trình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn và rụng tóc. Để giải quyết được vấn đề này, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách tăng cường bổ sung các dưỡng chất chống oxy hóa, bổ sung vitamin và khoáng chất để cơ thể chống lão hoá tốt hơn.

2. Sử dụng thuốc đặc trị bệnh

Thu Pham Gay Rung Toc

Nếu mặt tác động tích cực của các loại thuốc trị bệnh là giúp hỗ trợ khắc phục và điều trị căn bệnh thì được xem là một trong những nguyên nhân rụng tóc. Thành phần của một số loại thuốc trị bệnh có chứa những chất có thể “hút cạn” các dưỡng chất khiến chân tóc trở nên “khô cằn” và bắt đầu quá trình thoái hóa dẫn đến rụng tóc.

Nếu đang trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc thì bạn có thể tính đến nguyên nhân rụng tóc này. Lúc này, khi sử dụng nhiều thuốc đặc trị bệnh, tốt nhất là bạn nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng giàu thực phẩm làm đẹp da và tóc để bổ sung các vitamin cùng chất dưỡng để kích thích tóc được phát triển bình thường.

3. Chế độ ăn chưa hợp lý, thiếu vitamin b5 và biotin

Vitamin B5 và vitamin H (biotin) là hai loại vitamin có ảnh hưởng quyết định đến sức khỏe của mái tóc. Mặt khác, 95% dưỡng chất mà tóc có được là từ máu, một chế độ ăn uống không cân bằng và thiếu hai loại vitamin trên sẽ là nguyên nhân rụng tóc.

Thay đổi chế độ ăn uống ngay từ bây giờ sẽ là một cách trị rụng tóc hiệu quả. Bạn hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin b5 và biotin như: nấm, trứng, những loại hạt, thịt bò, thịt gà và các loại cá da trơn.

4. Nguyên nhân rụng tóc do stress

Thu Pham Gay Rung Toc 2

Khi cơ thể gặp quá nhiều áp lực, căng thẳng và mệt mỏi sẽ tiết sẽ một lượng lớn telogen effluvium. Đây là chất có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng, làm suy yếu hệ miễn dịch, tạo cơ hội cho các tế bào bạch cầu có thể tấn công và hủy hoại các nang tóc, gây nên triệu chứng rụng tóc.

Một tâm lý thoải mái, đầu óc nhẹ nhàng kết hợp với các bài massage đầu thư giãn, tập yoga để gạt bỏ phiền muộn sẽ là “liều thuốc” đặc trị với loại nguyên nhân rụng tóc này.

5. Các bệnh và da đầu cũng là nguyên nhân rụng tóc

Nấm, vảy nến, dị ứng, eczema… làm tổn thương trực tiếp đến bề mặt da dầu khiến các cấu trúc bên dưới chân tóc sẽ bị tác động. Hơn nưa, những bệnh da đầu này còn gây bít chân tóc, khiến tóc khó để tăng trưởng bình thường. Các vấn đề về da đầu có thể gây gàu và rụng tóc nặng nề. Vì vậy bạn cần sớm điều trị để không làm mất thẩm mỹ cho mái tóc.

6. Gây quá nhiều áp lực lên tóc

Thu Pham Gay Rung Toc 1

Chạy theo xu hướng, thay đổi kiểu tóc liên tục là một trong những thủ phạm gây rụng tóc cho các chị em. Việc sử dụng quá nhiều liệu pháp, tác động lực lên tóc như duỗi, uốn và cả nhuộm sẽ là chân tóc bị yếu đi. Trong khi đó, những hóa chất trong thuốc tạo kiểu sẽ “triệt tiêu” các dưỡng chất và khiến cho tóc dễ bị gãy rụng.

Hạn chế tạo áp lực lên tóc, thường xuyên sử dụng các loại mặt nạ ủ tóc tự nhiên để bổ sung dưỡng chất thường xuyên, nuôi tóc chắc khỏe.

Tìm hiểu: Kem ủ tóc phục hồi hư tổn tốt nhất hiện nay