Bí quyết chăm sóc tóc

Uốn lạnh tóc là gì? Uốn lạnh khác uốn nóng như thế nào?

Uốn tóc để có một kiểu tóc đẹp, một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hơn. Chắc hẳn các cô gái đều uốn tóc ít nhất 1 lần trong đời. Hiện nay phương pháp uốn lạnh và uống nóng là 2 phương pháp phổ biến nhất để tạo nên những lọn tóc xoăn. Vậy thì uốn lạnh tóc là gì? Và uốn lạnh tóc khác với uốn nóng như thế nào? Hãy cùng Ecolchi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Kết cấu cơ bản của sợi tóc

Tóc gồm 4 chuỗi liên kết cơ bản: Chuỗi liên kết Amino, chuỗi liên kết Hydro, chuỗi liên kết lưu huỳnh và chuỗi liên kết muối. Các chuỗi liên kết này sẽ giúp định hình tóc, quản lý dinh dưỡng từng sợi tóc. Nhờ đó mà nó sẽ quyết định độ sáng bóng và sức khỏe cho mái tóc của bạn.

  • Chuỗi liên kết Amino: Khống chế các chất dinh dưỡng có trong sợi tóc. Quyết định mức độ hư tổn của mái tóc.
  • Chuỗi liên kết Hydro: Khi nhiệt độ 135 độ C thì chuỗi liên kết này sẽ giúp tóc ghi nhớ đúng hình dạng hiện tại của nó, quên đi hình dạng ban đầu. Chuỗi liên kết này giúp hỗ trợ cho việc định hình của tóc.
  • Chuỗi liên kết lưu huỳnh: Là một chuỗi liên kết chắc chắn nhất trong 4 chuỗi, chỉ có những loại thuốc uốn tóc chuyên dụng mới có thể được sử dụng để uốn được chuỗi liên kết này. Chuỗi liên kết này cũng giúp hỗ trợ cho sự định hình của tóc.
  • Chuỗi liên kết muối: là loại chuỗi liên kết giúp tóc giữ được độ sáng bóng. Chúng quyết định sợi tóc bạn có bị rối hoặc thậm chí còn chẻ ngọn hay không.

Uốn lạnh tóc là gì?

Cơ chế uốn lạnh tóc

Uốn lạnh tóc còn được gọi uốn dập thuốc. Đây là một kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng dùng để uốn tóc ở trong điều kiện nhiệt độ phòng.

Thợ làm tóc sẽ quấn sợi tóc bạn vào các thanh nhựa hoặc gỗ chuyên dùng để giữ nếp và giúp làm xoắn tóc. Sau đó, thợ làm tóc mới sử dụng loại hóa chất tính kiềm có chứa ammonium thioglycolate. Mục đích là để uốn những liên kết liên kết lưu huỳnh có trong tóc. Cuối cùng là giúp trung hòa hóa chất, dưỡng tóc & giữ nếp tóc để. Từ đó mà mái tóc được uốn lạnh có thể sử dụng lâu bền.

Lưu ý: Uốn lạnh sẽ chỉ cho phép ta những phần tóc sát với da đầu. Phương pháp uốn lạnh cho tóc thích hợp cho loại mái tóc ngắn nên uốn sát da đầu.

ƯU ĐIỂM CỦA UỐN LẠNH.

Uốn lạnh tóc là một cách sử dụng hóa chất tương đối đơn giản. Vì vậy, uốn lạnh có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Uốn lạnh sẽ có nhiều điểm mạnh được liệt kê chi tiết như sau:

  • Có thể cuốn ở sát chân tóc mà không gây ảnh hưởng tới da đầu.
  • Tạo được độ bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc.
  • Giảm mức độ hư tổn cho tóc, các loại tóc yếu, mỏng và ngắn.
  • Giá thành thường rẻ hơn so với uốn nóng.

UỐN LẠNH THÍCH HỢP CHO AI?

Uốn lạnh được cho là thích hợp cho nam giới hơn là nữ giới. Lý do là tóc của nam giới thường sẽ ngắn hơn nữ giới. Uốn nóng sẽ làm phỏng chân tóc gây ra nguy hiểm cho nam giới khi uốn lạnh. Vì vậy, uốn lạnh là giải pháp tuyệt vời cho những người muốn uốn sát da đầu của mình.

Tìm hiểu: Uốn nóng tóc là gì? Nên uốn nóng hay uốn lạnh?

Nên uống nóng hay uốn lạnh tóc?

Điều này tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn là gì và bạn mong muốn mái tóc như thế nào?

Bạn chỉ sử dụng tóc uốn trong một khoảng thời gian ngắn hoặc muốn thử uốn tóc xem thử mình có phù hợp với việc uốn tóc không? Vậy thì bạn nên uốn lạnh. Còn nếu bạn rất thích kiểu tóc uốn và đã thử quá uốn nhiều lần thấy phù hợp nên đã quyết định sử dụng tóc uốn lâu dài thì hương pháp uốn nóng là phù hợp nhất. Ngoài ra, uốn lạnh tóc sẽ đỡ bị xơ tóc hơn nhưng không giữ được lâu. Nếu như tóc bạn yếu thì nên uốn lạnh. Còn uốn nóng tóc rất dễ bị khô ráp. Nếu tóc bạn yếu thì bạn không nên uốn nóng.

Trên đây là những đặc điểm của 2 phương pháp uốn tóc phổ biến nhất hiện nay. Bạn đã tìm được phương pháp phù hợp chưa. Chúc bạn có một mái tóc uốn thật quyến rũ và rạng rỡ nhé!

Related Posts