Bí quyết chăm sóc tóc

Uốn nóng tóc là gì? Nên uốn nóng hay uốn lạnh?

Đây là 2 phương pháp uốn tóc phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn nữ còn đang phân vân không biết nên sử dụng phương pháp nào. Dưới đây, Ecolchi sẽ phân tích thêm cho bạn về uốn nóng tóc là gì và ưu điểm như thế nào.

Tìm hiểu: Uốn lạnh tóc là gì? Uốn lạnh khác uốn nóng như thế nào?

Uốn nóng là gì?

Cơ chế uống nóng tóc

Uốn nóng hay còn gọi là uốn nóng keratin setting, uốn nóng dập thuốc. Đây là một kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để giúp làm mềm tóc. Sau đó, thợ tóc sẽ sử dụng nhiệt độ cao để định hình chúng.

Trong phương pháp này, người thợ cũng sẽ sử dụng các loại hóa chất có chứa Axit. Mục đích là để uốn những chuỗi liên kết lưu huỳnh, từ đó làm mềm tóc.

Sau đó, họ sử dụng loại máy uốn tóc chuyên dụng có sử dụng mức nhiệt độ cao để uốn chuỗi liên kết Hydro. Mục đích là nhằm định hình tóc xoắn lâu dài.

Cuối cùng là chuỗi quá trình dưỡng và phục hồi tóc. Quá trình này giúp giúp tóc uốn nóng được bền hơn.

Lưu ý: Uốn nóng không được uốn quá gần da đầu sẽ gây tình trạng phỏng. Vì vậy, chỉ có thể uốn được từ phần thân tóc trở xuống mà thôi. Vì vậy, uốn nóng thường chỉ thích hợp cho các bạn sở hữu mái tóc dài.

Ưu điểm của uốn nóng

Uốn nóng là một quá trình uốn thường thấy phổ biến ở những salon làm tóc chuyên nghiệp. Bởi các thợ làm tóc với đầy đủ thiết bị máy móc, hóa chất uốn tóc. Uốn nóng thường có nhiều điểm mạnh được liệt kê chi tiết như sau:

Uốn nóng giữ được nếp uốn lâu bền hơn so với uốn lạnh tóc.

Tóc uốn sẽ có phần đẹp hơn so với uốn lạnh.

Uốn nóng làm được nhiều kiểu uốn khó.

Uốn nóng tóc thích hợp cho ai

Uốn nóng là một cách uốn thích hợp cho nữ giới có mái tóc tương đối dài trở lên. Đây là một phương pháp uốn tóc cao cấp cho các bạn muốn làm những kiểu uốn khó và cần tóc uốn được nếp lâu bền, sử dụng tóc uốn được lâu dài

Nên uống nóng hay uốn lạnh?

Điều này tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn là gì và bạn mong muốn mái tóc như thế nào

Bạn chỉ sử dụng tóc uốn trong một khoảng thời gian ngắn hoặc muốn thử uốn tóc xem thử mình có phù hợp với việc uốn tóc không? Vậy thì bạn nên uốn lạnh. Còn nếu bạn rất thích kiểu tóc uốn và đã thử quá nhiều lần thấy phù hợp nên đã quyết định sử dụng tóc uốn lâu dài thì hương pháp uốn nóng là phù hợp nhất. Ngoài ra, uốn lạnh tóc sẽ đỡ bị xơ tóc hơn nhưng không giữ được lâu. Nếu như tóc bạn yếu thì nên uốn lạnh. Còn uốn nóng khiến tóc rất dễ bị khô ráp. Nếu tóc bạn yếu thì bạn không nên uốn nóng.

Trên đây là những đặc điểm của 2 phương pháp uốn tóc phổ biến nhất hiện nay. Bạn đã tìm được phương pháp phù hợp chưa. Chúc bạn có một mái tóc uốn thật quyến rũ và rạng rỡ nhé!

Related Posts