Bí quyết chăm sóc tóc

Xu hướng nhuộm tóc hai màu – tóc song tử thống trị năm 2023

Nếu bạn quan tâm tới chiêm tinh học, ắt hẳn bạn sẽ biết đến cung Song tử. Và năm 2023, kiểu tóc liên quan đến cung hoàng đạo này sẽ chiếm lĩnh thế giới, đó chính là xu hướng nhuộm tóc hai màu. Nếu bạn vẫn chưa có hình dung về kiểu tóc này thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Tóc song tử là gì?

Về tên gọi của kiểu tóc này, nếu đã quan tâm tới chiêm tinh học, ắt hẳn bạn sẽ biết rằng nó bắt nguồn từ biểu tượng sinh đôi của cung hoàng đạo Song Tử. Chòm sao Song Tử bắt nguồn từ một câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp về hai anh em cùng mẹ khác cha Castor và Pollux đã thay phiên nhau mỗi người sống một ngày để có thể tiếp tục đồng hành với nhau mãi mãi.

Có thể thấy, khi lấy tên Song Tử, xu hướng tóc này mang nhiều ý nghĩa hơn một kiểu tóc thông thường. Hai màu tóc tuy khác nhau nhưng lại mang sự hòa hợp và mối liên kết đặc biệt. Mỗi màu tóc tựa như đại diện cho một phần tính cách, linh hồn, nội tâm của chính bạn. Để có thể thể hiện tính chất “Song Tử” rõ ràng nhất, hai màu tóc phải được chia đôi rõ ràng cho hai nửa đầu chứ không phải là xếp layer hay xen kẽ từng lọn tóc.

Xu hướng nhuộm tóc hai màu đáng thử

Để các nàng dễ dàng lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với phong cách và cá tính riêng, Ecolchi sẽ giới thiệu đến các nàng một số mẫu tóc với đa dạng sự kết hợp màu. Mỗi sự pha trộn lại mang một ý nghĩa, một đặc trưng rất riêng.

Tóc kẹo ngọt tinh nghịch, ngổ ngáo

Khi nhắc tới kẹo ngọt, chắc chắn sắc hồng tinh nghịch, đáng yêu sẽ xuất hiện ngay trong hình dung của chúng ta. Sự hòa quyện của những gam màu nóng rạng rỡ như hồng, cam, đỏ cam, đỏ… ở nhiều sắc độ sẽ đem lại cho các nàng một diện mạo đầy sức sống, tinh nghịch và có đôi phần ngổ ngáo.

Tóc unicorn

Tóc unicorn là sự kết hợp giữa hai màu hồng và xanh pastel. Sắc nhẹ nhàng của hai gam màu này không chỉ gợi liên tưởng về những bông kẹo bông gòn bồng bềnh mà còn dẫn dắt trí tưởng tượng của chúng ta về với những sinh vật vốn chỉ xuất hiện trong thần thoại – unicorn.

Tóc nhuộm phong cách Cruella bí ẩn

Nhân vật Cruella gợi hứng cho kiểu nhuộm tóc Song Tử rất nhiều. Hai màu trắng – đen rạch ròi không chỉ thể hiện một cá tính mạnh mẽ mà còn đại diện cho một nội tâm đầy mâu thuẫn. Đặc biệt, nếu kết hợp với phong cách trang điểm grunge, kiểu tóc này sẽ mang đến cho bạn một diện mạo cá tính, bí ẩn và vô cùng nổi bật.

Tóc nhuộm tương phản nổi loạn, cá tính

Nếu muốn sở hữu một diện mạo nổi bật, cách tốt nhất là bạn hãy đẩy hai màu tóc đạt độ tương phản cao nhất. Hãy phối hợp những màu sắc đối lập nhau trên bánh xe màu sắc.

Trên đây là những màu tóc mà Ecolchi giới thiệu cho các bạn về xu hướng nhuộm tóc hai màu. Việc nhuộm màu thời trang đòi hỏi phải tẩy tóc cực mạnh, dễ gây hư tổn cho mái tóc, vì vậy hãy sử dụng những sản phẩm dưỡng giàu độ ẩm để phục hồi và bảo vệ màu tóc nhé!

Tìm hiểu: Chăm sóc tóc tẩy: Cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất

Related Posts