Bí quyết chăm sóc tóc

Phục hồi tóc bằng gelatine: Hiệu quả bất ngờ

Gelatine trước giờ chỉ nghe các chị em sử dụng làm thạch, rau câu hay nấu những món đông lạnh. Nhưng với bài viết này, EcoLchi sẽ chỉ ra công dụng làm đẹp cho tóc đầy bất ngờ của gelatine. Các bạn tham khảo và nhanh nhanh áp dụng cách phục hồi tóc bằng gelatine này nhé!

Vì sao Gelatine lại giúp tóc phục hồi?

Tóc có cấu tạo chính là protein, chính vì vậy khi muốn phục hồi cho tóc chúng ta thường sử dụng trứng gà để ủ tóc. Tuy nhiên cấu trúc protein của trứng gà thường khá lớn nên thời gian hấp thụ vào mái tóc sẽ lâu hơn. Nếu bạn sử dụng gelatine thì lại khác, gelatine được chiết xuất chủ yếu từ da và mỡ động vật nên thành phần protein của chúng được cấu tạo nhỏ hơn và tốt hơn cho mái tóc. Chúng cũng giúp mái tóc hấp thụ protein nhanh hơn nên có khả năng làm tóc bóng mượt hiệu quả.

Việc sử dụng gelatine cũng phù hợp với tất cả các loại tóc khác nhau bởi chúng có thể giúp mái tóc bóng mượt và khỏe hơn. Cho dù mái tóc của bạn đang bị khô và hư tổn thì gelatine cũng sẽ giúp mái tóc phục hồi và khỏe hơn.

Xem thêm: Cách chăm sóc tóc nhanh dài, dày, mượt cực đơn giản tại nhà

Cách làm hỗn hợp phục hồi tóc bằng gelatine

Nguyên liệu:

  • 2 lá gelatine hoặc 2g gelatine bột
  • 1 muỗng dầu xả tóc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn cho gelatine đã chuẩn bị vào trong 1 ly nước rồi cho chúng vào lò vi sóng khoảng 20 giây. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đun gelatine trên bếp đến khi gelatine tan ra. Thì bắt đầu khuấy đều.

Bước 2: Bạn cho thêm dầu xả thường sử dụng vào hỗn hợp để có hỗn hợp phục hồi tóc hiệu quả hơn.

Bước 3: Trộn đều dầu xả vào cùng với gelatine đến khi có được một hỗn hợp sánh mịn.

Cách ủ tóc bằng hỗn hợp phục hồi tóc gelatine

Bước 1: Bạn gội đầu như thông thường với dầu xả quen thuộc. Sau khi xả sạch tóc, bạn sử dụng hỗn hợp vừa đun như một loại dầu xả thông thường để thoa đều lên mái tóc. Thoa đều từ trên đỉnh đầu xuống phía dưới đuôi tóc. Tuy nhiên đừng bôi hỗn hợp sát vào da đầu nhé.

Bước 2: Sử dụng khăn tắm để quấn chặt tóc lại để ủ tóc, bạn nên ủ tóc trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Xả sạch tóc với nước lạnh rồi làm khô tóc.

Bạn có thể cảm nhận ngay được sự khác biệt của mái tóc sau mỗi lần sử dụng đấy. Hãy thử trải nghiệm mái tóc đẹp bồng bềnh chỉ với gelatine nhé!